Riot lên kế hoạch làm lại "con ghẻ" Taliyah, Swain cũng trong danh sách dù tỷ lệ thắng "khá ảo"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Taliyah và Swain sắp tới có thể sẽ được Riot mang vào một cuộc “đại trùng tu” sau mùa 11 trở thành “con ghẻ”.

Công thức tạo ra một tướng của Riot bao nhiêu mùa đều gần như giống hệt nhau khiến game thủ mỗi lần đón chờ một cái tên mới đều đã định sẵn trong đầu một chu kỳ: tướng mới bá đạo - bị nerf - biến mất - được buff - bá đạo trở lại - bị nerf mạnh tay - biến mất - làm lại. Ngoài ra, Riot còn có những đợt trùng tu cho những cái tên ra mắt từ những ngày đầu như trường hợp của Udyr, Volibear hay Fiddlestick. Và 2 cái tên sắp tới sẽ được Riot đưa đi “phẫu thuật thẩm mỹ” chính là Taliyah và Swain.

Về phần Taliyah, cô nàng Phù Thủy Đá từng là một trong những cái tên khuấy đảo LMHT kể từ khi ra mắt nhưng lại có số phận khá hẩm hiu. Taliyah từng bị xem là tướng “thất bại” khiến Riot phải cuống cuồng tăng sức mạnh cho cô để rồi sau đó là vô số lần tăng giảm khiến người chơi Taliyah cũng phải chán ngán. Từng là vị tướng vô cùng đa năng khi có thể thi đấu ở đường giữa, đi rừng và cả đường dưới nhưng kể từ khi bị nerf hồi Tiền Mùa Giải, Taliyah cũng gần như biến mất luôn khỏi bản đồ LMHT cũng như trong tâm trí của các game thủ.

Riot lên kế hoạch làm lại con ghẻ Taliyah, Swain cũng trong danh sách dù tỷ lệ thắng khá ảo - Ảnh 1.

Cảm thấy Taliyah đang trở thành một vị tướng “con ghẻ” thực sự trong LMHT, Riot ngay lập tức phải ra tay. Nhà phân tích game của Riot - Galaxy Smash khẳng định: “Cô ấy cần những chỉnh sửa sức mạnh lớn, việc đó bây giờ thực sự hơi khó nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thực hiện”. Cần phải biết, tỷ lệ được sử dụng của Taliyah ở mùa 11 đang vô cùng thấp (chỉ 1.06%), thậm chí, nhiều game thủ mới hoặc những người chơi không thường nghiên cứu các patch note của LMHT sẽ có khi không nhớ đã từng có Taliyah trong danh sách tướng LMHT.

Riot lên kế hoạch làm lại con ghẻ Taliyah, Swain cũng trong danh sách dù tỷ lệ thắng khá ảo - Ảnh 2.

Riot khẳng định Taliyah sẽ được làm lại sớm

Về phần Swain, Nguyên Soái Noxus không vướng vào một số phận “bi đát” như Taliyah nhưng cũng có thể xem là đang hơi hẩm hiu. Cần chú ý rằng, tỷ lệ thắng của Swain không thấp, chứng tỏ vị tướng này vẫn rất hữu dụng mỗi khi được chọn nhưng tỷ lệ thắng lên đến 48.87% trong khi chỉ được pick 1.75% khiến Riot phải lo lắng thực sự. Như vậy có một ý nghĩa khác: chính vì tỷ lệ pick quá thấp nên Swain mới có tỷ lệ thắng cao như vậy. Và thực tế là, được đóng khung ở vị trí Hỗ Trợ nhưng ở các trận đấu rank cao hay ở những giải chuyên nghiệp, Swain gần như vắng bóng hoàn toàn (không được pick một trận nào ở LCK, LPL hay LCS).

Riot lên kế hoạch làm lại con ghẻ Taliyah, Swain cũng trong danh sách dù tỷ lệ thắng khá ảo - Ảnh 3.

Swain cũng sẽ được làm lại cùng với Taliyah khi tỷ lệ thắng cao mà tỷ lệ được chọn quá thấp

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện tại, và Riot vẫn còn loay hoay trong việc tìm địa điểm tổ chức CKTG 2021 thì có lẽ, game thủ sẽ chỉ có thể đón Taliyah và Swain mới vào sớm nhất là đầu năm 2022, thậm chí, nếu tình hình không khả quan, rất có thể sẽ còn lâu lắm Phù Thủy Cát và Nguyên Soái Noxus mới trở lại ở đấu trường chuyên nghiệp.