LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Riot “không cho” game thủ Việt Nam được chơi cùng với thế giới, lý do tại sao thì chắc ai cũng biết

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/04/2020 10:00 AM

Huyền thoại Runeterra
25/11/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Việt sẽ không được chơi Huyền Thoại Runeterra cùng game thủ thế giới và có thể là cả Đấu Trường Chân Lý Mobile cùng LMHT: Tốc Chiến.

Vào ngày hôm qua, Riot Games đã ấn định ngày phát hành chính thức Huyền Thoại Runeterra. Cụ thể, vào ngày 30 tháng 4 sắp tới, Huyền Thoại Runeterra sẽ được tung ra trên phần lớn các quốc gia và khu vực trên thế giới, nhưng sẽ trừ Việt Nam và Trung Quốc. Trước đó, những tựa game như Đấu Trường Chân Lý Mobile dù đã ra mắt song vẫn "loại trừ" khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc.

Riot “không cho” game thủ Việt Nam được chơi cùng với thế giới, lý do tại sao thì chắc ai cũng biết - Ảnh 1.

Lý do tại sao thì chắc ai cũng đã biết. Vì trước đó, VNG và Riot Games đã xác nhận sẽ trở thành đối tác phát hành tựa game Huyền Thoại Runeterra tại thị trường Việt Nam. Do vậy, dễ hiểu khi tại sao Việt Nam không nằm trong danh sách những quốc gia được phép chơi phiên bản chính thức của Huyền Thoại Runeterra mà bắt buộc phải đợi phiên bản của VNG.

Hiện tại, VNG là đơn vị đang nắm trong tay quyền phát hành hoặc hợp tác phát hành với Riot Games, do vậy, NPH này sẽ là người chủ động ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm này tại Việt Nam. Tất nhiên, game thủ Việt sẽ phải chờ đợi trong thời gian khá lâu, bởi thường phiên bản Việt sẽ ra mắt sau phiên bản quốc tế một thời gian tương đối dài.

Riot “không cho” game thủ Việt Nam được chơi cùng với thế giới, lý do tại sao thì chắc ai cũng biết - Ảnh 2.

Câu hỏi đặt ra lúc này là, liệu Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT: Tốc Chiến có rơi vào tình cảnh giống như Huyền Thoại Runeterra không? Trước đó, Riot Games đã phát hành Đấu Trường Chân Lý Mobile tại nhiều quốc gia trên thế giới và "hứa hẹn" sẽ ra mắt phiên bản tại Đông Nam Á và Trung Quốc sau đó ít hôm. Tuy nhiên, đã gần một tháng trôi qua, phiên bản dành cho hai thị trường này vẫn "bặt vô âm tín".

Điều này làm dấy lên nhiều nghi ngại đối với game thủ, liệu cả ba sản phẩm trên có thuộc quyền phát hành của Tencent tại Trung Quốc và VNG tại Việt Nam hay không? Vì trước đó, đích thân Riot Games đã lên tiếng khẳng định gạt Garena ra khỏi cuộc chơi này.

Riot “không cho” game thủ Việt Nam được chơi cùng với thế giới, lý do tại sao thì chắc ai cũng biết - Ảnh 3.

Quay trở lại với mối lương duyên mới giữa VNG và Riot Games, nếu so sánh ba sản phẩm mobile mới của Riot thì Huyền Thoại Runeterra có thể coi là "kém" nhất so với hai cái tên kể trên. Việc hợp tác phát hành tựa game này với VNG có thể coi là một động thái "dò dẫm" thị trường để Riot Games có thể tự chủ phát hành ít nhất là một sản phẩm "đinh" của mình ở Việt Nam, mà tựa game "đinh" đó không phải cái tên nào khác ngoài LMHT: Tốc Chiến.

Riot “không cho” game thủ Việt Nam được chơi cùng với thế giới, lý do tại sao thì chắc ai cũng biết - Ảnh 4.

Thậm chí, ngay cả việc Riot Games "dựa" vào VNG để cho ra mắt nốt Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng không phải là điều gì gây sốc. Với một NPH nước ngoài muốn đặt chân vào thị trường Việt Nam sẽ cần phải tìm hiểu rất nhiều để đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam hiện hành và những yếu tố cần thiết được yêu cầu bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, chính điều này đã đưa ra một hình thức hợp tác đồng phát hành đã nở rộ tại Việt Nam trong năm vừa qua.

Chốt lại, game thủ Việt vẫn sẽ là người chịu thiệt thòi so với game thủ trên toàn thế giới vì không thể trải nghiệm được những tựa game "bom tấn" của Riot Games trong thời gian sớm nhất mà buộc phải đợi phiên bản Việt Nam. Huyền Thoại Runeterra đã chắc chắn như vậy, còn Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT: Tốc Chiến ra sao thì… hồi sau sẽ rõ.