Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 07:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cuối cùng thì phía Riot cũng đã có những động thái răn đe dành cho những người chơi lợi dụng toolbug để leo rank.

"Vandiril", YouTuber kiêm chuyên gia khai thác lỗi trong LMHT, đã chia sẻ một đoạn video lên kênh YouTube cá nhân và nó cho thấy người chơi có thể dễ dàng tận dụng lỗi nghiêm trọng đang phát sinh với Poppy.

Tất cả những gì người chơi cần làm để đạt được lợi thế không tưởng là khóa Poppy và chọn Ngọc Cao Cấp Tốc Biến Ma Thuật (hệ Cảm Hứng).

NEW POPPY EXPLOIT! 500 Kills in 15 Minutes! (League of Legends Record)

Theo đó, nếu Poppy sử dụng Tốc Biến rồi tiếp tục kích hoạt Tốc Biến Ma Thuật trên Bệ Đá Cổ ngay khi mới vào trận, Búa Chấn Động (Q) bỗng trở thành kỹ năng dạng toàn cầu. Mỗi khi Người Giữ Búa dùng Q, nó sẽ gây sát thương lên tất cả tướng địch, quân lính và cả các bãi quái rừng.

Và không nằm ngoài tưởng tưởng, Poppy đã làm nản lòng mọi địch thủ nếu khai thác triệt để lỗi này. Nếu không muốn liên tục phải nằm xuống, kẻ địch chỉ còn cách đứng yên trên Bệ Đá Cổ - vậy thì còn chơi game làm gì nữa?

Hiện trạng này dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười khi những người chơi Poppy dễ dàng kiếm được hàng trăm điểm hạ gục, hành hạ đối phương cho đến khi họ buộc phải đồng ý Đầu Hàng.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 2.

Không ít người chơi tại máy chủ Việt Nam đã lợi dụng cơ hội để "leo rank" với Poppy

"Sau khi tìm hiểu, chúng tôi nhận ra rằng lỗi này có liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật từ nhánh Cảm Hứng. Chúng tôi đã ngay lập tức khóa ngọc bổ trợ này, và thay thế nó bằng ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo khi vào trận đấu", Riot giải thích.

"Hiện tại lỗi liên quan tới ngọc Tốc Biến Ma Thuật đã được sửa hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiến hành khóa tài khoản trong vòng một tháng của những người chơi đã lợi dụng lỗi này (thời gian tính từ ngày khóa) để răn đe, và sẽ nặng tay hơn nếu còn tái phạm."

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 3.
Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 4.

Hiện vẫn chưa rõ số lượng người bị cấm chơi trong 30 ngày là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn nó đã nối dài danh sách hơn 3,000 người chơi bị ban ở Trung Quốc do lạm dụng bug hồi đầu năm nay.

Trước Poppy, Kayn cũng đã bị vô hiệu hóa vài tuần do cũng dính phải một lỗi nghiêm trọng. Hay một người chơi đã trục lợi bất chính từ lỗi kỹ năng W của Ornn và phải nhận án ban có thời hạn ba năm từ Riot.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 5.

Một lỗi nghiêm trọng đến từ vị trí của Ornn

"Trải nghiệm của người chơi luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, vì vậy, những hành độc lợi dụng lỗi là không thể chấp nhận. Hãy thi đấu thật tích cực và chung tay giúp Liên Minh Huyền Thoại trở nên tốt hơn" – nhà phát triển kết lại.

Tuy nhiên đối với riêng cộng đồng game thủ Việt thì mức án này vẫn chưa khiến 500 anh em hả giận sau những ván thua tức trào nước mắt chỉ vì lỗi bug này và cho rằng những thành phần lợi dụng bug để leo rank ầm ầm thì 1 tháng khóa tài khoản vẫn quá nhẹ so với những gì mà họ từng "trục lợi" được. Công bằng mà nói thì với lỗi bug lần này, lỗi sai phần nhiều nằm ở phía Riot, nhất là ở phần phản ứng khi toolbug này đã xuất hiện được một khoảng thời gian kha khá rồi.

Riot: Khóa 1 tháng các tài khoản lợi dụng Bug sát thương toàn bản đồ - Ảnh 6.

Người chơi tận dụng lỗi của Poppy để leo rank đơn tại máy chủ Tây Âu

Mong rằng nhân cơ hội này, Riot sẽ sửa được triệt để tất cả các lỗi phát sinh gần đây, xem xét kỹ lưỡng ở cả các vị tướng khác để tránh nguy cơ tạo ra trường hợp tương tự.