Riot khiến khả năng hồi phục trong LMHT trở nên mất cân bằng một lần nữa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2022 10:44 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc giảm quá mạnh chỉ số giảm hồi phục đã khiến cho khả năng hồi máu trong LMHT lại vượt quá tầm kiểm soát.

Sau một đợt cập nhật lớn tại bản 12.10, LMHT đang gặp phải một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng trong vài tuần trở lại đây khi khả năng hồi máu đang ở ngoài tầm kiểm soát. Mặc dù Riot Games đã giảm sức mạnh rất nhiều trang bị cung cấp khả năng hồi máu nhưng yếu tố này vẫn tồn tại và khiến LMHT ngày một trở nên mất cân bằng.

Riot khiến khả năng hồi phục trong LMHT trở nên mất cân bằng một lần nữa - Ảnh 1.

Nếu các bạn chưa biết thì Kayn đang là tướng rất lỗi ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng hồi phục vượt trội với dạng Raahst

Tại các giải đấu chuyên nghiệp, những đội tuyển hàng đầu đã và đang nhận ra sự bá đạo của yếu tố hồi phục và tìm cách lợi dụng nó. Điển hình chính là lối chơi xoay quanh 3 vị tướng có khả năng hồi phục cực tốt là Swain, Seraphine và Senna đang rất hot thời gian gần đây. Tới một T1 bất bại của Faker cũng phải chịu khuất phục trước lối chơi khó chịu này thì đủ hiểu nó mất cân bằng tới mức nào.

Riot khiến khả năng hồi phục trong LMHT trở nên mất cân bằng một lần nữa - Ảnh 2.

T1 từng gục ngã trước đội hình siêu hôi máu của KDF

Vậy tại sao khả năng hồi phục trong LMHT lại trở nên mất cân bằng như hiện tại? Lý do chính tới từ việc Riot Games đã giảm sức mạnh một cách "quá đáng" với một loạt trang bị giảm hồi máu. Đợt giảm sức mạnh này thậm chí còn khiến cho những món đồ đó trở nên quá yếu và không đáng so với số tiền mà game thủ phải bỏ ra.

Cụ thể thì các trang bị thành phần có hiệu ứng giảm hồi máu như Ngọc Quên Lãng, Gươm Hải Tặc hay Áo Choàng Gai đều bị giảm chỉ số giảm hồi phục từ 40% xuống còn 25%. Tiếp đó là các món đồ lớn cũng bị giảm chỉ số tương tự từ 60% xuống chỉ còn 40% mà thôi. Đợt giảm sức mạnh "quá đáng" này khiến cho game thủ không còn mua chúng nữa bởi những món đồ đó cung cấp quá ít giá trị và cái giá phải trả cho chỉ số giảm hồi máu thì quá đắt.

Riot khiến khả năng hồi phục trong LMHT trở nên mất cân bằng một lần nữa - Ảnh 3.

Các trang bị giảm hồi máu đã bị giảm quá nhiều sức mạnh trong thời gian vừa qua

Hệ quả là tỷ lệ mua của những trang bị giảm hồi phục giảm mạnh, thậm chí là rất ít người còn sử dụng chúng ở thời điểm hiện tại. Trong khi đó những món đồ cung cấp hồi máu, hút máu toàn phần... chỉ bị giảm sức mạnh khoảng 10-15% mà thôi. Một khi những "thiên địch" vốn đã ít ỏi của chúng biến mất thì khả năng hồi máu lại một lần nữa trở nên mất cân bằng và vượt ngoài tầm kiểm soát của game thủ.

Riot khiến khả năng hồi phục trong LMHT trở nên mất cân bằng một lần nữa - Ảnh 4.

Vũ Điệu Tử Thần trở thành món đồ quá mạnh khi các trang bị giảm hồi máu yếu đi

Và rồi chúng ta tới với một câu hỏi lớn hơn là làm thế nào để Riot cân bằng yếu tố này khi họ đã giảm sức mạnh một loạt trang bị giảm hồi máu rồi? Để trả lời cho câu hỏi này thì cần rất nhiều thời gian bởi khả năng hồi máu trong LMHT không tới từ một vài tướng cụ thể mà nó tồn tại trong quá nhiều nhân vật, trang bị và cả ngọc bổ trợ nữa. Nếu Riot Games muốn khả năng hồi phục của mình trở nên cân bằng thì họ buộc phải loại bỏ yếu tố này trên hàng loạt vị tướng và ngọc bổ trợ mà thôi.

https://gamek.vn/riot-khien-kha-nang-hoi-phuc-trong-lmht-tro-nen-mat-can-bang-mot-lan-nua-20220704195729055.chn