Riot khẳng định sẽ điều chỉnh giá tướng LMHT, người chơi liền nhắc tên Yuumi

Nam Minh  Tổ Quốc | 27/01/2023 01:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Riot đã có những thông tin về việc điều chỉnh giá cả của các tướng LMHT.

Cách đây ít lâu, không ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã phát hiện ra, kể từ khi ra mắt vị tướng Akshan, Riot không hề tiến hành cập nhật giá cả cho các tướng đã xuất hiện trước đó nữa. Cho ai chưa biết, mỗi khi có một vị tướng mới ra mắt, Riot sẽ tiến hành chỉnh giá cho một vị tướng cũ đã có trước đó (thường là theo hướng giảm). Phát hiện này khiến Riot phải nhận không ít chất vấn của người chơi LMHT.

Riot khẳng định sẽ điều chỉnh giá tướng LMHT, người chơi liền nhắc tên Yuumi - Ảnh 1.

Cách đây ít lâu người chơi đã phát hiện Riot chưa cập nhật giá mới cho tướng LMHT từ sau khi ra mắt Akshan

Đáp lại sự thắc mắc của cộng đồng game thủ LMHT, sau đó, chính các đại diện của Riot đã lên tiếng về vấn đề giá cả của tướng trong game. Cụ thể, Tim - thành viên nhóm thiết kế của Riot cho biết: "Tôi hoàn toàn đồng ý rằng giá các tướng trong LMHT của chúng tôi đã lỗi thời. August (Trưởng nhóm thiết kế LMHT) và tôi hiện đang làm việc để cập nhật giá mới nhất của một loạt tướng để phù hợp hơn với các tiêu chuẩn hiện tại. Đồng thời, nếu Yuumi được làm lại để trở thành một tướng dễ tiếp cận hơn, thì người chơi cũng có cơ hội sở hữu vị tướng này sớm hơn".

Riot khẳng định sẽ điều chỉnh giá tướng LMHT, người chơi liền nhắc tên Yuumi - Ảnh 2.

Nhân viên Riot phải lên tiếng thông báo và đợt giảm giá mới có thể sẽ có cả Yuumi

Trước đó, thông tin Yuumi cần phải có những chỉnh sửa đã được đồn đại trong cộng đồng LMHT. Chính các nhân viên của Riot cũng không ít lần than phiền về sức mạnh vượt mức kiểm soát của vị tướng "chỉ cần ngồi không cũng hưởng lợi" này. Thậm chí, trước khi tiến hành một đợt làm lại hoàn chỉnh, Riot còn "cẩn thận" giảm sức mạnh triệt để của Yuumi trong bản cập nhật 13.1b sắp tới.

Riot khẳng định sẽ điều chỉnh giá tướng LMHT, người chơi liền nhắc tên Yuumi - Ảnh 3.

Yuumi là vị tướng gây nhiều tranh cãi trong LMHT khi sở hữu bộ kỹ năng mạnh quá mức

Nhiều người chơi đề xuất rằng, nếu Yuumi thực sự sẽ có thể có sớm cho người chơi mới làm quen LMHT, giá cả của vị tướng này nên dao động ở mức 450 Tinh Hoa Lam thay vì 6300 như hiện tại. Lý do được đưa ra là vì mức giá 6300 Tinh Hoa Lam cho những người chơi mới là quá đắt và rất khó để kiếm đủ trong một thời gian ngắn. Chưa kể, Yuumi cũng không nằm trong những tướng mà người chơi có thể nhận được miễn phí trong quá trình lên cấp.

Riot khẳng định sẽ điều chỉnh giá tướng LMHT, người chơi liền nhắc tên Yuumi - Ảnh 4.

Nhiều người chơi còn đề xuất nên giảm giá vị tướng này xuống mức thấp nhất có thể

Tuy nhiên, rất có thể Yuumi vẫn sẽ chỉ được giảm giá "nhẹ" so với trước đây. Vị tướng này vẫn còn là một cái tên rất mạnh trong LMHT hiện tại và giá cả của Yuumi sẽ còn phụ thuộc nhiều vào đợt chỉnh sửa của Riot sắp tới đây.