Riot khẳng định "không thể giỡn mặt với VCS", tôn vinh GAM và SGB nhưng lại bỏ qua nhiều cái tên

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 08/12/2023 03:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT thực sự đã có cái nhìn khác về VCS.

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện trong bản đồ LMHT thế giới, nền LMHT Việt luôn đóng một vai trò quan trọng dù chỉ là một khu vực nhỏ. Đây là khu vực châu Á thứ 3, sau Trung và Hàn, có lượng người chơi LMHT cực kỳ đông đảo. Đồng thời, đối với các giải chuyên nghiệp, các đội VCS cũng thể hiện rất tốt. Chính từ nhiều yếu tố rất giàu tiềm năng phát triển này, VCS được Riot cho tách ra hẳn làm một khu vực riêng sau vài năm thi đấu trong cùng khu vực với PCS.

VCS đã có một kỳ CKTG 2023 để lại nhiều ấn tượng, cả ở mặt chuyên môn lẫn truyền thông

VCS đã có một kỳ CKTG 2023 để lại nhiều ấn tượng, cả ở mặt chuyên môn lẫn truyền thông

Đây là một đặc quyền không dễ gì một nền LMHT thuộc Đông Nam Á có được. Cần phải biết, PCS cũng được làm một khu vực riêng nhưng đây là nơi quy tụ các đội Đông Nam Á còn lại và Đài Bắc Trung Hoa.

Từ khi tách ra và thành một khu vực riêng, VCS đã là cái tên không thể thiếu tại các giải quốc tế

Từ khi tách ra và thành một khu vực riêng, VCS đã là cái tên không thể thiếu tại các giải quốc tế

Mới đây, sau một kỳ CKTG 2023 có thể nói là thành công đối với VCS, cả về mặt chuyên môn lẫn truyền thông, thì Riot đã đích thân đăng tải hẳn một đoạn clip dài gần 1 phút chỉ để tôn vinh riêng VCS. Theo đó, đoạn clip với tiêu đề "Don't mess with the VCS!" (tạm dịch: Đừng giỡn mặt VCS!" đã tổng hợp lại hành trình của VCS từ khi còn chưa có tiếng tăm gì đến lúc trở thành một khu vực không thể thiếu tại các giải đấu quốc tế.

Riot lên clip vinh danh VCS

Nội dung đoạn clip của Riot: "Tại sao đến giờ vẫn có người đánh giá thấp VCS? Một trong những khu vực đáng sợ nhất trong làng LMHT dù họ chưa có danh hiệu quốc tế nào. Việt Nam luôn để lại những dấu ấn đặc biệt trong Summoner's Rift sau khi "tặng quà" cho các đối thủ và bước đi với nụ cười tươi trên môi. Họ luôn có thể hạ gục các đội tuyển được yêu thích, hay đánh bại các đối thủ cực mạnh, các đội VCS luôn rất khó đoán.

"Vào năm 2020, vì những lý do dịch bệnh, VCS đã phải có 2 năm vắng mặt khỏi các giải quốc tế. Tua nhanh đến MSI 2022, và VCS trở lại cùng với những dấu ấn đặc biệt. Như họ đánh bại G2 cùng PSG Talon để giành vị trí thứ 6 tại MSI 2022".

"Đến CKTG cùng năm, họ tiếp tục đánh bại Top Esports. Rồi sang năm 2023, GAM lại đánh bại Team Liquid trong một trận BO3 sống còn. Năm này qua năm nọ, VCS đã chứng tỏ không phải ai cũng có thể giỡn mặt với VCS" - Riot kết luận.

Khoảnh khắc GAM hạ gục Á quân LPL và trực tiếp khiến TES mất cơ hội đi tiếp

Khoảnh khắc GAM hạ gục Á quân LPL và trực tiếp khiến TES mất cơ hội đi tiếp

Trong đoạn clip của Riot, có thể thấy, GAM Esports và Saigon Buffalo là 2 đội chiếm "spotlight". Đặc biệt là GAM với những thành tích rất ấn tượng tại các kỳ CKTG. Tuy nhiên, có lẽ Riot chỉ tập trung giai đoạn sau dịch và xoay quanh các đội những thành tích nổi bật nhất, nên thiếu nhiều cái tên như Lowkey Esports hay Team Whales.

Đoạn clip nhắc GAM và SGB là chủ yếu

Đoạn clip nhắc GAM và SGB là chủ yếu

Nhưng thực sự, đây có thể xem là thêm một lần nữa, VCS buộc nền LMHT thế giới phải có đánh giá đúng về khu vực. Không chỉ giàu tiềm năng phát triển, các đội VCS đã thực sự để lại nhiều ấn tượng, nhất là mỗi khi có cơ hội tham gia các giải đấu quốc tế. Và chắc chắn, nhiều khán giả cũng mong chờ trong tương lai VCS có thể cống hiến nhiều hơn cũng như thực sự có được những thành tựu trong làng LMHT thế giới.