Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/09/2020 10:28 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tới chuyên gia của LCK - BLV LS cũng tỏ ra lo lắng cho 2 anh em Yasuo-Yone với update item chí mạng của Tiền Mùa Giải 2021.

Với những thông tin chúng ta đã được nhận từ Riot Games, Tiền Mùa Giải 2021 sẽ có sự thay đổi rất lớn về cửa hàng và hệ thống trang bị của LMHT. Cách đây ít ngày chúng ta đã biết rằng Riot Games sẽ chia bậc cho những item trong game, thêm trang bị cấp bậc Mythic vào cửa hàng để gia tăng sự đa dạng trong cách lên đồ. Bên cạnh đó thì giao diện cửa hàng LMHT cũng được thay đổi để giúp game thủ xây dựng trang bị hợp lý hơn.

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 1.

Riot Games đã giới thiệu cho chúng ta một vài item Mythic, trang bị mới của Tiền Mùa Giải 2021

Và cách đây ít giờ, Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - đã hé lộ thêm những thông tin mới về update Tiền Mùa Giải 2021. Cụ thể thì phía Riot chia sẻ rằng họ sẽ chỉnh sửa hệ thống trang bị chí mạng, mục đích sẽ là gia tăng sức mạnh đầu game cho dòng item này và giúp người chơi có nhiều lựa chọn trong việc lên đồ.

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Với việc đang tiến gần tới giai đoạn thử nghiệm cho hệ thống trang bị mới, chúng tôi muốn tiết lộ một số thay đổi chi tiết và mục đích của chúng.

Chí mạng:

Tăng thêm một chút sức mạnh ở đầu trận và giảm đi sức ảnh hưởng ở giai đoạn sau.

Mở rộng những lựa chọn cho các tướng xây dựng trang bị chí mạng.

Sát thương chí mạng cơ bản sẽ giảm từ 200% xuống 175%

Thay đổi này sẽ khiến những lối xây dựng siêu late game bị giảm sức mạnh và giúp chúng tôi tăng thêm một chút chỉ số trực tiếp như SMCK, tốc độ đánh.

Tỉ lệ chí mạng mỗi trang bị hoàn chỉnh giảm từ 25% xuống 20%

Điều này nằm trong sự kết hợp của việc thêm tỉ lệ chí mạng vào rất nhiều item hữu dụng (Đao Thủy Ngân, Huyết Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong...) và mở rộng các lựa chọn trang bị.

Những lựa chọn đó sẽ mở ra nhiều lựa chọn ở trang bị thứ hai hay thứ ba bởi chúng sẽ không khiến cho lượng sát thương theo thời gian của họ thay đổi quá nhiều.

Chúng tôi sẽ đảm bảo những tướng không sử dụng item chí mạng vẫn có những item mạnh mẽ tương tự. Chúng cũng được mở rộng những sự lựa chọn cho các tướng gây sát thương theo hiệu ứng đòn đánh khi cả đội đang có những ý tưởng mới. Mọi thay đổi sẽ được cập nhật vào máy chủ PBE".

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 3.

Thay đổi này phải chăng là nerf gián tiếp tới Yasuo và Yone?

Nhìn vào những thay đổi trên, chúng ta có thể thấy ngay với những tướng có sát thương phụ thuộc vào chỉ số chí mạng như Yasuo, Yone thì đó không khác gì bị đợt nerf gián tiếp cả. Vì thế mà nhiều game thủ, trong đó có cả chuyện gia của LCK - BLV LS, đã đặt câu hỏi về những trường hợp đặc biệt này. Đại diện của Riot cũng trả lời rằng họ sẽ đảm bảo sức mạnh tổng thể và của một số tướng đặc biệt như Yasuo, Yone không đổi.

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 4.

Riot August khẳng định cả đội sẽ tinh chỉnh các tướng như Yasuo, Yone... để phù hợp với hệ thống mới mà sức mạnh không đổi

BLV LS: "Vậy những tướng như Yone và Yasuo sẽ được đền bù ra sao với update này? Sức mạnh của chúng quá phụ thuộc vào những item chí mạng. Hai vị tướng trên có thể vượt ngưỡng hoặc không đạt được tỉ lệ như cũ khi có 40% hoặc 60% chí mạng".

Riot August: "Chúng tôi đang chỉnh sửa một vài vị tướng cụ thể có những tương tác đặc biệt với chỉ số chí mạng để chúng hợp lý với hệ thống mới (Yone, Yasuo, Jhin, Senna, Tryndamere...)".

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 5.

Riot Mark Yetter: "Đừng quá lo lắng đây sẽ là giảm sức mạnh cho những tướng chí mạng, chúng tôi đã chuyển sức mạnh của chúng từ sát thương chí mạng sang chỉ số trực tiếp. Mục tiêu đó là sức mạnh chung sẽ không thay đổi.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ thay đổi một vài vị tướng có tương tác với chí mạng (Yasuo, Yone, Tryndamere) để đảm bảo chúng có sức mạnh tương tự với hiện tại mà không phải lên item vượt quá 100% tỉ lệ chí mạng".

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 6.

Tryndamere cũng phụ thuộc vào chỉ số chí mạng mang sẽ được thay đổi để phù hợp với hệ thống mới

Về cơ bản thì ý định của Riot Games đó là đưa tỉ lệ chí mạng vào những item khác (Đao Thủy Ngân, Huyết Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong..) vốn được xem là item tình huống. Điều này sẽ giúp mở rộng những lựa chọn cho các vị tướng chí mạng. Tuy nhiên điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tạo ra những món đồ mất cân bằng khi đưa quá nhiều chỉ số vào các trang bị.

Ví dụ gần nhất chính là Vũ Điệu Tử Thần, chỉ với việc có thêm Lá Chắn Quân Đoàn cùng chỉ số giáp và kháng phép, nó đã trở thành món đồ phòng thủ mạnh nhất của các tướng gây sát thương vật lý. Nếu Riot Games không cẩn thận thì họ sẽ tạo ra một phiên bản khác của Vũ Điệu Tử Thần, quá toàn diện, mạnh mẽ và tướng nào cũng có thể dùng tốt ở thời gian tới.

Riot hé lộ update trang bị chí mạng Tiền Mùa Giải 2021 - 2 anh em Yasuo-Yone sẽ bị nerf gián tiếp? - Ảnh 7.

Mong rằng Riot sẽ không tạo ra Vũ Điệu Tử Thần thứ 2 ở Tiền Mùa Giải 2021