Riot hé lộ tướng mới tên Nilah, cộng đồng mỉa mai "lại 200 năm kinh nghiệm"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2022 05:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị tướng mới Nilah của Riot đang thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT.

Không lâu sau khi tướng mới Bel'Veth chính thức xuất hiện trong Summoner's Rift, Riot đã ngay lập tức giới thiệu thêm 1 cái tên mới cũng chuẩn bị đứng vào hàng ngũ LMHT. Cụ thể, trong tối ngày 17/06 (giờ Việt Nam), vị tướng mới mang tên Nilah đã được Riot hé lộ trailer. Và ngay lập tức, cộng đồng LMHT đổ dồn sự chú ý cho cái tên mới mà theo nhiều suy đoán là đến từ Bilgewater này.

Nilah_ The Joy Unbound _ Champion Trailer - League of Legends

Trong đoạn clip, có thể thấy Nilah xuất hiện lần đầu ở 1 vùng cảng biển khá âm u, mà nhiều khả năng chính là Bilgewater. Và bộ kỹ năng của cô nàng này cũng liên quan đến nước. Ngoài ra, theo tạo hình và thứ vũ khí mà Nilah sử dụng, cộng đồng đoán cô là 1 cái tên lấy cảm hứng từ khu vực châu Á.

Riot hé lộ tướng mới tên Nilah, cộng đồng mỉa mai lại 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 2.

Tướng mới Nilah cùng món vũ khí của cô trong trailer của Riot

Nhưng điều đáng chú ý hơn cả chính là bộ kỹ năng có thể nói là khá bá đạo của Nilah. Đầu tiên chính là khả năng đi trên nước. Điều này nếu được tích hợp vào game sẽ nằm ở dạng nội tại giúp Nilah di chuyển nhanh hơn hoặc thậm chí là tương tự sử dụng Tốc Hành nếu đi ở khu vực sông.

Riot hé lộ tướng mới tên Nilah, cộng đồng mỉa mai lại 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 3.

Nilah có khả năng đi trên nước

Nhưng đáng quan ngại nhất chính là đến đoạn Nilah bắt đầu sử dụng những khả năng của mình để tấn công đối thủ. Đầu tiên, có vẻ như Nilah sẽ có thể miễn nhiễm các hiệu ứng khống chế nếu đang lướt. Bởi lẽ, ngay đầu đoạn clip đã cho thấy cô nàng có thể lướt xuyên qua Lựu Đạn Ma Hỏa của Jinx mà không bị khống chế. Kế đến là khả năng lướt qua lại giữa các mục tiêu sau khi hạ gục chúng tương tự như Kha'Zix.

Riot hé lộ tướng mới tên Nilah, cộng đồng mỉa mai lại 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 4.

Nilah lướt xuyên Lựu Đạn Ma Hỏa của Jinx mà không bị dính khống chế

Ngoài ra, trong lúc đối đầu với Twisted Fate, khi Thần Bài tung ra lá Bài Vàng, có thể thấy rõ Nilah bật lên một thứ gì đó nhìn khá giống một luồng xoáy nước bao quanh bản thân khiến cô cũng miễn nhiễm với khống chế từ Bài Vàng. Tuy vậy, khi Twisted Fate dùng Q thì chiêu này không giúp Nilah miễn nhiễm sát thương.

Riot hé lộ tướng mới tên Nilah, cộng đồng mỉa mai lại 200 năm kinh nghiệm - Ảnh 5.

Nilah bật một vòng xoáy bảo vệ và kháng được Bài Vàng của Twisted Fate

Nhiều ý kiến cho rằng, vị tướng Nilah này nếu lại có lướt và miễn nhiễm khống chế thì sẽ thực sự quá bá đạo và gần như sẽ trở thành "200 năm kinh nghiệm" mới của Riot. Chưa kể, Nilah cho thấy cô rất cơ động và có thể phù hợp nhiều vị trí, từ Đi Rừng, Xạ Thủ cho đến ra midlane. Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là trailer "nhá hàng". Và game thủ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có thể tiếp cận vị tướng mới này trong PBE.

https://gamek.vn/riot-he-lo-tuong-moi-ten-nilah-cong-dong-mia-mai-lai-200-nam-kinh-nghiem-20220618101248731.chn