Riot hé lộ thêm về chế độ Đấu Trường Chân Lý "Turbo": Game thủ sẽ nhận gấp đôi vàng, kinh nghiệm?

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 06:36 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đại diện của Riot cũng chia sẻ rằng chế độ Đấu Trường Chân Lý "Turbo" sẽ cực kỳ thân thiện với người chơi mới.

Cách đây ít ngày, Riot Games đã hé lộ rằng họ sẽ cho ra mắt thêm 2 mùa giải Đấu Trường Chân Lý nữa trong năm 2021. Mùa 5 sắp ra mắt trong ít tháng nữa được tiết lộ là cuộc chiến giữa "Cái Thiện" và "Cái Ác". Những vị tướng như Volibear, Garen, Darius, Morgana, Viego, Teemo, Riven cũng được giới thiệu là sẽ có mặt ở mùa 5 sắp tới.

Riot hé lộ thêm về chế độ Đấu Trường Chân Lý Turbo: Game thủ sẽ nhận gấp đôi vàng, kinh nghiệm? - Ảnh 1.

Garen và Darius sẽ tiếp tục xuất hiện ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5

Không dừng lại ở đó, phía Riot Games còn chia sẻ về một chế độ chơi đặc biệt sắp được ra mắt của Đấu Trường Chân Lý. Theo những tiết lộ của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog, chế độ này sẽ khiến mỗi trận "cờ nhân phẩm" diễn ra cực kỳ nhanh. Trong quá trình thử nghiệm thì thời gian trung bình của một trận đấu "Turbo" chỉ là 14-20 phút mà thôi.

Riot hé lộ thêm về chế độ Đấu Trường Chân Lý Turbo: Game thủ sẽ nhận gấp đôi vàng, kinh nghiệm? - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Được rồi tôi sẽ nói thêm một chút về chế độ mới nhé. Nó sẽ diễn ra cực kỳ nhanh với cơ chế đơn giản, dễ hiểu. Đây là chế độ được thiết kế cho game thủ mới, những người lần đầu tiếp xúc với Đấu Trường Chân Lý. Nếu bạn là kiểu game thủ 'hard core', mỗi mùa chơi 500-1000 trận thì chế độ mới không hợp chút nào."

Game thủ hỏi: "Vậy các trận đấu ở chế độ Turbo sẽ ngắn tới mức nào?"

Riot Mortdog: "Theo những gì mà chúng tôi đang thử nghiệm thì mỗi trận chỉ diễn ra trong vòng 14-20 phút thôi."

Riot hé lộ thêm về chế độ Đấu Trường Chân Lý Turbo: Game thủ sẽ nhận gấp đôi vàng, kinh nghiệm? - Ảnh 3.

Chế độ Đấu Trường Chân Lý "Turbo" sẽ chỉ diễn ra trong vòng 14-20 phút

Đại diện Riot Games cũng bổ sung rằng họ đang áp dụng những tính năng mới vào chế độ này để giảm thời gian của trận đấu nhiều nhất có thể. Thậm chí từng có thời điểm Riot thử nghiệm việc gia tăng gấp đôi lượng vàng và kinh nghiệm mà người chơi nhận được so với thông thường. Mục đích là để game thủ mới làm quen tốt hơn với cách vận hành của Đấu Trường Chân Lý.

Điểm bất lợi lớn nhất của Đấu Trường Chân Lý đó là nó không quá thân thiện với những người chơi mới. Bên cạnh chiêu thức của tướng, hiệu ứng các tộc - hệ, trang bị hay khả năng quản lý vàng, kinh nghiệm đều là những yếu tố quan trọng để game thủ giành chiến thắng. Với người chơi mới thì họ không thể biết tất cả những điều đó trong thời gian ngắn được. Nếu chơi một cách bình thường thì họ rất bị dễ bị game thủ có kinh nghiệm hơn "bán hành".

Riot hé lộ thêm về chế độ Đấu Trường Chân Lý Turbo: Game thủ sẽ nhận gấp đôi vàng, kinh nghiệm? - Ảnh 4.

Quản lý vàng và kinh nghiệm trong Đấu Trường Chân Lý là rất quan trọng để chiến thắng

Chế độ "Turbo" được Riot giới thiệu với mục đích rút ngắn thời gian học hỏi về Đấu Trường Chân Lý của game thủ mới. Thậm chí nếu được phát triển tốt, nó sẽ mang lại cho Đấu Trường Chân Lý một lượng người chơi mới cực kỳ lớn. Riot cũng chia sẻ rằng chế độ Đấu Trường Chân Lý "Turbo" sẽ ra mắt cùng với mùa 5. Vậy là chỉ còn ít tháng nữa là game thủ sẽ được tận tay trải nghiệm game mode mới này.