Riot hé lộ gameplay của dự án Project L - tựa game đối kháng dựa trên vũ trụ LMHT

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2021 11:49 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot vừa hé lộ những thông tin mới nhất về dự án Project L - tựa game đối kháng dựa trên vũ trụ LMHT sắp ra mắt.

Như đã biết, trong buổi kỷ niệm 10 năm LMHT, Riot đã thông báo về dự án Project L. Đây sẽ là một tựa game đối kháng mới của Riot dựa trên các nhân vật là các vị tướng trong vũ trụ LMHT. Hiện, đã có một số cái tên gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong dự án Project L của Riot là Darius, Katarina, Ahri, Jinx và theo trong clip mới nhất của Riot thì sẽ có cả Ekko.

Tom và Tony Cannon - phụ trách dự án Project L tiết lộ về gameplay

Mới đây, Tom Cannon - phụ trách dự án Project L của Riot đã hé lộ gameplay của dự án này. Cụ thể, Project L sẽ là một tựa game đối kháng với lối chơi đánh tag-team nơi người chơi sẽ mang 2 tướng ra xuất trận. Dĩ nhiên, các tướng này sẽ không ra đánh cùng một lúc mà thực tế, phần lớn thời gian cũng chỉ là solo 1-1 và đồng đội còn lại chỉ thỉnh thoảng xuất hiện ở những giai đoạn quan trọng.

Riot hé lộ gameplay của dự án Project L - tựa game đối kháng dựa trên vũ trụ LMHT - Ảnh 2.

Tag-team của dự án Project L (Ekko và Jinx chung 1 team)

Lối đánh tag-team thực tế là không quá xa lạ với những game thủ ưa thích thể loại game võ thuật đối kháng hoặc những tựa game dựa trên WWE (Đô vật Mỹ) nổi tiếng trên truyền hình. Trong thể loại tag-team, bình thường sẽ có 4 người chơi chia làm 2 đội với mỗi đội sẽ chọn 2 nhân vật, mỗi người chơi điều khiển một nhân vật. Khi đồng đội/đối thủ chuẩn bị có những pha ra đòn quyết định thì 2 người chơi còn lại sẽ cố gắng hỗ trợ hoặc ngăn cản. Đây là một gameplay rất thú vị và rất được cộng đồng game thủ của tựa game đối kháng yêu thích.

Riot hé lộ gameplay của dự án Project L - tựa game đối kháng dựa trên vũ trụ LMHT - Ảnh 3.

Tag-team là một kiểu chơi quen thuộc của game thủ ưa thích dòng game đối kháng, nhất là các tín đồ của WWE

Ngoài ra, Tom Cannon cũng cho biết, đội ngũ thiết kế của Riot đang ráo riết cập nhật đồ họa cũng như hệ thống trang bị của nhân vật thật chi tiết nhất có thể. Ông cũng cho biết những vị tướng này sẽ dễ học cách chơi nhưng muốn thực sự thành thục thì sẽ hơi khó và mất nhiều thời gian.

Tom Cannon cũng cho biết họ đang gần như hoàn thành mọi công đoạn cần thiết để chuẩn bị cho việc ra mắt tựa game. Tuy nhiên, họ vẫn còn nhiều việc phải làm như một hệ thống nhân vật đầy đủ, menu cho tựa game, giao diện người dùng, hệ thống xếp hạng và nhiều thứ khác nên hiện tại, họ chỉ có thể xác nhận rằng sẽ có thêm một số cập nhật vào năm 2022 và có lẽ, tựa game sẽ không thể ra mắt cho đến tận năm 2023.