Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/12/2020 10:33 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những thông tin đầu tiên về cập nhật giữa mùa 'siêu to khổng lồ' của Đấu Trường Chân Lý đã được Riot tiết lộ.

Vào rạng sáng ngày hôm nay - 15/12, Riot Games đã bất ngờ đăng tải hàng loạt những thay đổi quan trọng của Đấu Trường Chân Lý lên Twitter. Đầu tiên là họ công bố tên của bản cập nhật giữa mùa - Festival of Beasts cũng như thời gian nó ra mắt là bản 11.2, đầu năm 2021. Thậm chí trong bài viết giới thiệu sự kiện được đăng trên trang chủ của mình, Riot cũng nhắc tới Ornn, rất có thể vị tướng này sẽ trở lại với Đấu Trường Chân Lý ở lần cập nhật lớn sắp tới.

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 1.

Ornn nhiều khả năng sẽ trở lại với Đấu Trường Chân Lý

Và giống như cập nhật giữa mùa 3, update sắp tới sẽ loại bỏ những tướng, tộc - hệ tỏ ra quá mạnh hoặc Riot không thể cân bằng được. Thậm chí quy mô của đợt "thanh trừng" sắp tới sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước kia khi có tới 6 tộc - hệ và 20 vị tướng sắp bị loại bỏ khỏi Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh đó thì 4 quân cờ Kindred, Zed, Morgana, Diana sẽ được Riot làm lại.

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 2.

Riot Games: "Các tướng thuộc tộc - hệ U Hồn, Nguyệt Tộc, Biến Thể, Bóng Ma, Thợ Săn và Mê Hoặc sẽ không có mặt ở update giữa mùa - Festival of Beast. Zed, Kindred và Morgana sẽ được làm lại ở bản cập nhật sắp tới".

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 3.

Riot Mortdog - trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý: "Các tướng sẽ bị loại bỏ gồm Nami, Hecarim, Xin Zhao, Jhin, Jinx, Ahri, Lissandra, Aphelios, Sylas, Vayne, Thresh, Cassiopeia, Riven, Lillia, Evelynn, Ashe, Warwick, Lux và Ezreal. Tổng cộng là 20 tướng, đây thật sự là một bản cập nhật điên rồ. Bên cạnh đó thì Diana sẽ không bị xóa nhé".

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 4.

Diana cùng với Zed, Morgana và Kindred sẽ được làm lại tộc - hệ trong tương lai

Nhìn vào danh sách tộc - hệ bị loại bỏ, điểm chung của chúng là đều nằm trong những đội hình cực kì bá đạo ở thời điểm hiện tại. Thợ Săn có lẽ là class gây sát thương vật lý mạnh nhất ở bản 10.25 sau hàng loạt thay đổi của meta. Trong khi đó U Hồn lại nổi tiếng với việc sở hữu rất nhiều chủ lực mạnh và chưa bao giờ bị đẩy ra khỏi meta cả. Kayn thì khỏi nói về độ bá đạo khi quân cờ này sở hữu sát thương khủng khiếp chỉ với cấp độ 2 sao và có thể lắp vào mọi đội hình đều mạnh.

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 5.

Kayn rất mạnh mà chẳng cần tộc - hệ bổ trợ nào

Thực tế thì Riot Games đã cố gắng chỉnh sửa những tộc - hệ trên trong thời gian vừa qua, tuy nhiên độ lỗi của chúng vẫn là quá lớn. Có lẽ việc tạo nên một số lượng lớn những tộc - hệ mạnh đã khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý đôi khi cực kì mất cân bằng. Thậm chí một vài quân cờ như Riven, Ashe, Warwick... có chất tướng mạnh tới mức bị nerf nhiều lần vẫn cực kì bá đạo. Vì vậy mà Riot Games buộc phải ra tay xóa những unit, tộc - hệ mất cân bằng này.

Riot hé lộ cập nhật khủng cho Đấu Trường Chân Lý: 6 tộc - hệ và 20 tướng hot sắp bị xóa khỏi game - Ảnh 6.

Riven dù bị nerf khá nhiều lần nhưng vẫn là quân cờ quá mạnh

Tính tới thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa có thêm thông tin về những vị tướng hay tộc - hệ mới sẽ thay thế vị trí của các unit bị loại bỏ kể trên. Điều duy nhất Riot tiết lộ đó là update giữa mùa sẽ được cập nhật ở bản 11.2 mà thôi. Có lẽ chúng ta cần phải chờ tới bản 11.1 (thời điểm máy chủ PBE update lên 11.2) thì những thông tin tiếp theo về tướng mới của Đấu Trường Chân Lý mới được tiết lộ.