Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: "Lăng Ba Vi Bộ" cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bộ kỹ năng của tướng mới Zeri vừa được hé lộ và rất được cộng đồng LMHT quan tâm.

Cách đây ít ngày, Riot đã tung ra splash art của vị tướng mới Zeri. Theo những gì đã tiết lộ, đây là một Xạ Thủ đến từ Zaun và kỹ năng của cô là dùng điện. Đặc biệt, theo những gì Riot tiết lộ trong splash art trước đó, có thể nói tướng mới Zeri cực kỳ cơ động, đúng như những miêu tả của cô được hé lộ: di chuyển không ngừng nghỉ. Có thể nói, tướng mới sẽ là 1 Xạ Thủ cơ động nữa nhưng khi splash art của cô được tung ra nhiều người vẫn còn phải đoán già đoán non về bộ chiêu thức của vị tướng này.

Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 1.

Zeri là tướng Xạ Thủ mới sẽ được ra mắt trong năm 2022

Và mới đây, để thỏa lòng mong đợi của cộng đồng game thủ, Riot cũng đã tung ra đoạn clip về bộ kỹ năng của Zeri. Không nằm ngoài dự đoán, vị tướng này cực kỳ cơ động và bộ chiêu thức cũng khá đẹp mắt với những tia lửa điện rực rỡ mỗi khi cô ra đòn. Nhưng điều đặc biệt chính là, ngay từ đòn đánh thường của Zeri cũng đã khá kỳ lạ. Tức là thay vì tung ra một đường đạn nhất định như Lucian, Jhin... thì đòn đánh thường của cô lại không khác gì R - Thanh Trừng của Lucian khi tung ra một loạt đạn liên hoàn. Ngoài ra, Zeri còn có thể xem là vị tướng counter tanker khá hiệu quả với kỹ năng cướp khiên của đối thủ, như trong đoạn clip là cô cướp khiên của Urgot.

Những hình ảnh đầu tiên về bộ kỹ năng của tướng mới Zeri vừa được tiết lộ

Và chiêu cuối của Zeri khá đẹp mặt với sức ảnh hưởng trên diện rộng. Tuy rằng vẫn chưa rõ công dụng cụ thể của chiêu thức này nhưng có thể là tăng sức sát thương cho Zeri. Và bởi vì đoạn clip chỉ xoay quanh mỗi vị tướng này nên không thể đoán được là các chiêu thức của Zeri có ảnh hưởng gì đối với tướng đồng minh hay không. Chưa hết, Zeri còn có khả năng vượt địa hình tương tự như Talon.

Bên cạnh đó, Zeri cũng để lại nhiều bình luận trái chiều xung quanh bộ kỹ năng của mình. Một số fan LMHT nhận xét rằng bộ chiêu thức của cô, bao gồm cả đòn đánh thường, tương tự như việc kết hợp nhiều kỹ năng của các tướng khác.

Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 3.
Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 4.
Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 5.

Nhiều ý kiến cho rằng Zeri đang là sự kết hợp của nhiều tướng cũ từng ra mắt trước đó

Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng Riot đang thực sự bí ý tưởng trong việc tạo ra những tướng thuần túy như trước đây. Nếu như ở giai đoạn trước, chỉ một số ít cái tên như Tristana, Lucian, Vayne, Ezreal... là có kỹ năng "lả lướt", có thể đào thoát khi cần thiết còn đại đa số như Jhin, Caitlyn, Jinx hay kể cả "200 năm kinh nghiệm làm game" Aphelios đều cần trang bị để tự bảo vệ bản thân thì các vị tướng mới gần đây lại được Riot cho khả năng lướt quá nhiều (Viego, Gwen, Akshan, Vex, và giờ là Zeri).

Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 6.
Riot hé lộ bộ chiêu thức của tướng mới Zeri: Lăng Ba Vi Bộ cực kỳ ảo diệu nhưng vẫn bị chê không tiếc lời - Ảnh 7.

Những ý kiến khác thì phàn nàn việc Riot cho ra quá nhiều tướng có khả năng lả lướt

Trong thời gian sắp tới, chi tiết về từng kỹ năng của tướng mới Zeri sẽ được chính thức công bố. Chắc chắn, cộng đồng LMHT sẽ không mong chờ 1 cái tên mang theo "200 năm kinh nghiệm làm game" của Riot xuất hiện trong Summoner's Rifts nữa, nhất là khi những Viego, Vex hay Gwen, Aphelios vẫn đang tỏ ra quá bá đạo.