Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 31/08/2023 05:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dường như hang Baron sẽ có sự nâng cấp cực kỳ lớn ở mùa giải 2024 sắp tới.

Nếu là một người chơi gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thì có thể nhận ra rằng Riot Games rất hiếm khi chỉnh sửa bản đồ hay địa hình mục tiêu như hang Baron. Với các trang bị, vị tướng, quái rừng… có thể được tăng/giảm sức mạnh mỗi 2 tuần. Trong khi đó, lần gần nhất bản đồ 5v5 truyền thống được chỉnh sửa đã là từ giai đoạn Tiền Mùa Giải 2020.

Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị - Ảnh 1.

Tại lần chỉnh sửa bản đồ gần nhất, Riot đã tập trung vào khu vực hang Rồng và thêm lối nhỏ đường cánh

Kể cả trong đợt cập nhất lớn kể trên, thay đổi trọng tâm của Riot là ở hang Rồng và thêm lối nhỏ đường cánh ở 2 đầu bản đồ. Trong khi đó, khu vực hang Baron lại không có sự thay đổi nào ở thời điểm đó. Thậm chí, kể từ khi LMHT ra đời tới nay thì hang Baron cũng không được thay đổi quá nhiều về mặt vị trí, địa hình.

Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị - Ảnh 2.

Ngoài việc được nâng cấp hình ảnh thì hang Baron hiện tại gần như vẫn giống với thời điểm LMHT mới ra mắt

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ được thay đổi tại mùa giải 2024 sắp tới. Ngay tại video chia sẻ về mùa giải mới, phía Riot đã tiết lộ rằng họ sẽ có những chỉnh sửa lớn đối với bản đồ 5v5 truyền thống. Mới đây, Trưởng nhóm sản xuất lối chơi LMHT - Riot Reav3 cũng xác nhận rằng hang Baron cũng sẽ được thay đổi toàn diện ở mùa giải 2024.

Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị - Ảnh 3.

Riot Reav3 mới đây đã xác nhận việc hang Baron sẽ được chỉnh sửa ở mùa giải 2024

Ngay khi thông tin này được chia sẻ, cộng đồng LMHT đã đưa ra những dự đoán về sự thay đổi sắp tới của hang Baron. Có ý kiến cho rằng Riot sẽ tìm cách tạo thêm đường dẫn tới khu vực này bởi phía đội Xanh đang có quá nhiều lợi thế ở khu vực này. Ngoài ra, người chơi cũng muốn Baron trở nên cứng cáp, khó bị hạ gục hơn để xứng đáng với công cụ kết thúc trận đấu.

Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị - Ảnh 4.

Cộng đồng dự đoán hang Baron sẽ có thêm lối đi hoặc mục tiêu này sẽ khó bị hạ gục hơn ở mùa giải tới

Thậm chí, người chơi còn nghĩ tới những thay đổi lớn hơn như việc người “cướp” được Baron sẽ được thưởng một bùa lợi đặc biệt. Không dừng lại ở đó, một số người chơi lại nghĩ tới việc Riot sẽ đổi Baron thành một mục tiêu khác. Đơn cử như ý kiến về việc thay chỗ Baron bằng chú nhện Vilemaw từng tồn tại trong bản đồ Khu Rừng Quỷ Dị.

Riot Games xác nhận “đại tu” hang Baron, cộng đồng nghĩ tới nhiều giả thuyết thú vị - Ảnh 5.

Một số ý tưởng táo bạo hơn còn đưa ra ý kiến thêm bùa lợi cho người “cướp” Baron hoặc thay thế mục tiêu này bằng Vilemaw

Dù đâu là quyết định của Riot thì việc xác nhận hang Baron sẽ được chỉnh sửa đã tạo nên sự hào hứng lớn trong cộng đồng. Lý do là bởi khu vực này đã không có sự thay đổi nào đáng chú ý trong nhiều năm vừa qua. Mong rằng Riot sẽ đưa ra những chỉnh sửa hợp lý với hang Baron để vừa đảm bảo tính cân bằng và giúp LMHT thú vị hơn.