Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2020 12:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chẳng lẽ câu đùa 'chúng tôi làm game để quảng bá anime và sản phẩm âm nhạc' của Riot Games trước kia là thật?

Những sản phẩm cinematic, âm nhạc từ trước tới nay của Riot Games luôn được đánh giá cực kì cao về mặt chất lượng. Nó xuất sắc tới nỗi khi đem so sánh với chất lượng cân bằng game thì "balance team" của Riot không khác gì một trò cười cả. Chính sự chênh lệch quá đáng lớn này khiến cho người ta dần hình thành những khái niệm như "Riot Studio" hay "Công ty giải trí Riot".

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 1.

Thậm chí CEO của Riot Games còn thừa nhận họ là công ty sản xuất video ca nhạc và làm game chỉ để quảng cáo mà thôi.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 2.

CEO từng "dỗi" mà nói rằng Riot là công ty sản xuất âm nhạc

Có vẻ như Riot Games không chỉ dừng lại ở những sản phẩm âm nhạc thuần túy, với sự Kiện Hoa Linh Lục Địa cùng hàng loạt sản phẩm đi kèm thì nhiều người còn cho rằng họ sẽ mở rộng sang cả mảng anime. Thậm chí Riot Games còn thừa nhận điều này trong bài viết mới nhất về quá trình tạo ra sự kiện Hoa Linh Lục Địa.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 3.

Giờ thì họ nhận luôn là công ty làm Anime

Chúng tôi hiện giờ là công ty sản xuất Anime

"Khi chúng tôi bắt đầu làm việc cho sự kiện Hoa Linh Lục Địa, chúng tôi định làm thành một sự kiện Quyết Đấu. Trong sự kiện có hai yếu tố là Kanmei và Akana nên chúng tôi nghĩ nó sẽ khá ổn", Riot Reav3 nói. "Thế nhưng khi bàn với cả team thì không ổn lắm vì linh hồn thì không có tốt xấu, chỉ là hình bóng mờ ảo mà thôi. Sau đó một vài người gợi ý về việc làm anime như một phần của chủ đề. Rất nhiều người trong chúng tôi là fan nên điều này khá dễ hiểu".

Sự thật là rất nhiều Rioter thích Anime, bạn có thể gọi chúng tôi là Weebs cũng được (như lúc làm tiêu điểu tướng Sett chẳng hạn). Đó là một cơ hội để chúng tôi có thể thực sự làm anime nhưng điều này có ý nghĩa gì trong bối cảnh của LMHT?

Spirit Blossom Ahri - Spirit Bonds: Art Spotlight | League of Legends

Chuyện Riot Games là fan của anime nói riêng và văn hóa Nhật Bản nói chung có lẽ đã không còn là điều gì đó quá lạ lẫm với game thủ LMHT. Bản thân vùng đất Ionia và những vị tướng ở đây đều ít nhiều lấy cảm hứng từ đất nước mặt trời mọc. Những dòng trang phục như Vệ Binh Tinh Tú, Học Viện Chiến Binh cũng khiến cho chúng ta liên tưởng với những bộ anime nổi tiếng.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 5.

Không ai có thể phủ nhận là dòng skin Vệ Binh Tinh Tú được lấy cảm hứng từ những anime như Thủy Thủ Mặt Trăng hay Thủ Lĩnh Thẻ Bài

Đỉnh điểm của sự "Weebs" mà Riot nói là video tiêu điểm tướng của Sett khi đưa cả những meme về Dragon Balls hay Jojo vào. Ngay cả việc diễn viên lồng tiếng cho gã "giang hồ xịn" này là người đứng đằng sau nhân vật Dio cũng đủ để khiến cho người ta phát cuồng rồi.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 6.

Những hình ảnh cuối cùng trong video tiêu điểm tướng của Sett khiến chúng ta không khỏi liên tưởng tới meme "oh you're approaching me?" của Jojo

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 7.

Ngay cả việc gửi mail troll game thủ thì Riot Games cũng phải dùng meme của bộ anime Jojo mới chịu

Với sự kiện Hoa Linh Lục Địa thì mini-game mang tên Liên Kết Hoa Linh nhiều khả năng được lấy từ những game "Dating Simulator" cực kì phổ biến ở Nhật Bản. Có lẽ không sớm thì muộn, Riot Games sẽ thực sự sản xuất những bộ phim Anime cho các nhân vật LMHT và chứng minh rằng mình là "Công ty sản xuất Anime" như đã tuyên bố ở trên.

Riot Games tuyên bố trở thành công ty làm Anime, Hoa Linh Lục Địa là sản phẩm đầu tay - Ảnh 8.

Video mới nhất về Yasuo và Yone của Riot cũng rất giống với anime