Riot Games tuyên bố 'chúng tôi cực kỳ tự tin với hệ thống chống hack của Valorant', game thủ chỉ biết... cười bò

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/03/2020 11:54 AM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Cộng đồng game thủ đều cho rằng, sẽ là một kỳ tích nếu Valorant có thể thực hiện được điều mà cả CS:GO lẫn Overwatch đều không làm được: Chống hack.

Tháng 3/2020, Riot Games chính thức công bố trailer gameplay đầu tiên của Valorant - Project A, tựa game FPS bom tấn được kỳ vọng sẽ trở thành đối trọng của CS:GO và Overwatch. Sự ra mắt của Valorant đã làm dấy lên nhiều ý kiến tranh cãi trong cộng đồng, đặc biệt là về tiềm năng phát triển và khả năng thành công của tựa game này.

VALORANT Gameplay Trailer (2020)

Về phía Riot Games, hãng này cũng đồng thời đưa ra câu trả lời về những ý kiến thắc mắc xoay quanh kế hoạch phát triển Valorant, trong đó, đáng chú ý nhất là những tuyên bố về việc chống gian lận trong game, cụ thể, những thông tin (fact) về Valorant được chia sẻ như sau:

- Valorant là trò chơi FPS được xây dựng bởi chính đội ngũ phát triển LMHT.

- Game đã được nghiên cứu và phát triển trong 3 năm.

- Riot Games xác định Valorant sẽ không thể hot bằng LMHT, mục tiêu chính của sản phẩm là xây dựng danh tiếng trong phân khúc game FPS.

- Trò chơi thiên nặng về yếu tố chiến thuật, xoay quanh lối chơi phòng thủ/tấn công cứ điểm.

- Sẽ có 4 map đấu được ra mắt trong phiên bản đầu tiên, và sẽ ra mắt map mới mỗi 6 - 12 tháng/lần.

- Thời gian ra mắt tướng mới sẽ chậm hơn nhiều so với LMHT.

- Riot Games đang cực kỳ tự tin vào việc ngăn chặn hack trong Valorant với hệ thống chống gian lận đang được phát triển.

Riot Games tuyên bố chúng tôi cực kỳ tự tin với hệ thống chống hack của Valorant, game thủ chỉ biết... cười bò - Ảnh 2.

Tuy nhiên, tuyên bố về việc đảm bảo ngăn chặn hành vi gian lận trong Valorant của Riot Games lại bị cộng đồng game thủ cho đó là một "trò cười" không hơn không kém. Nhiều ý kiến cho rằng việc ngăn chặn hack trong các tựa game FPS là điều bất khả thi, và đáng ra Riot không nên tuyên bố một cách đanh thép về điều mà họ gần như không thể làm.

- Trời ơi tin được hông?

- Ờ không có hack đâu, chỉ là tự dưng thấy khung hình giật giật rồi bạn thấy con ma chạy qua và sau đó lên bảng đếm số ấy mà.

- Liên Minh Huyền Thoại dính tool hack mấy năm trời mà giờ đã dứt điểm được đâu, ở đời phải biết mình là ai chứ lỵ.

- Này này, tôi nhớ ngày xưa Blizzard cũng phán câu này đấy, còn kết quả ra sao thì cứ nhìn Overwatch là biết.

- Một tựa game FPS không hack, khá đáng để mong đợi đấy, hi vọng là đến lúc ra mắt game các ông vẫn nhớ những gì mà mình tuyên bố.

...

Riot Games tuyên bố chúng tôi cực kỳ tự tin với hệ thống chống hack của Valorant, game thủ chỉ biết... cười bò - Ảnh 3.

Có thể thấy, mặc dù nhận được lời cam kết tương đối "đanh thép" từ phía NSX game, xong không có nhiều game thủ đặt niềm tin vào lời hứa này. Hầu hết các tựa game FPS thịnh hành nhất trên thế giới trong vài năm qua như CS:GO hay Overwatch đều từng khốn đốn vì nạn hack, vậy nên không có gì đảm bảo rằng Riot Games sẽ "tạo nên kỳ tích" với một Valorant vắng bóng hành vị gian lận trong game.

Đó là còn chưa kể tới việc tựa game con cưng của họ - Liên Minh Huyền Thoại cũng đang tồn đọng những vấn đề tương tự, chẳng hạn như tool hack hay mod skin. Dù vấn nạn này đã được khắc phục đáng kể trong hai năm trở lại đây, nhưng điều đó cũng chứng minh được rằng việc ngăn ngừa vấn nạn hack game một cách triệt để là hoàn toàn bất khả thi.

Riot Games tuyên bố chúng tôi cực kỳ tự tin với hệ thống chống hack của Valorant, game thủ chỉ biết... cười bò - Ảnh 4.

Theo dự kiến, Valorant sẽ chính thức được ra mắt vào giai đoạn mùa hè 2020, theo một số nguồn tin bên lề chưa kiểm chứng thì ngay trong tháng 3 này, game sẽ ra mắt bản thử nghiệm kín với các khách mời là những hot streamer đình đám trong cộng đồng LMHT.