Riot Games tung nerf cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 10/02/2023 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ tiếp tục nhận một đợt giảm sức mạnh nặng nề từ phía Riot Games.

Cách đây không lâu, nhà đương kim vô địch thế giới - BeryL đã chỉ ra nguyên nhân khiến lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ trở nên mạnh mẽ. Về cơ bản, các trang bị Hỗ Trợ như Liềm Ma, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật có sức mạnh vượt trội so với Khiên Cổ Vật hay Giáp Thép, nhất là trong giai đoạn đi đường. Vì vậy tướng Xạ Thủ (vốn có tầm đánh cao) tận dụng dạng trang bị này quá tốt.

Riot Games tung 'cú đấm' cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ - Ảnh 1.

BeryL đánh giá nhóm trang bị Liềm Ma, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật hiện đang quá mạnh - nguồn: Riot Games

Có lẽ phía Riot Games đã nghe được những lời than phiền này của BeryL nên họ đã ra tay chỉnh sửa các trang bị Hỗ Trợ. Cụ thể, thời gian “sạc” lại khả năng nhận vàng khi gây sát thương lên tướng địch của Liềm Ma, Lưỡi Gươm Đoạt Thuật bị tăng từ 10 lên 12 giây. Hơn nữa, chỉ số hồi phục năng lượng của những trang bị này cũng giảm mạnh.

Riot Games tung 'cú đấm' cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ - Ảnh 2.

Khả năng kiếm vàng, hồi năng lượng của nhóm trang bị này sẽ bị giảm mạnh trong tương lai - nguồn: Riot Games

Bên cạnh đó, Riot Games sẽ gia tăng sức mạnh trực tiếp cho nhóm trang bị Khiên Cổ Vật, Giáp Thép. Về cơ bản thì khả năng hồi phục của nhóm trang bị này sẽ được tăng khá mạnh ở giai đoạn đầu trận. Thay đổi này hứa hẹn sẽ khiến nhóm tướng Hỗ Trợ Chống Chịu trở nên mạnh mẽ hơn ở phiên bản tới.

Đối với Liềm Ma và Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, đợt chỉnh sửa kể trên sẽ khiến khả năng kiếm vàng của tướng sử dụng giảm đi không hề nhỏ. Với lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ, thay đổi này khiến tốc độ lên Kiếm Âm U của người chơi chậm đi hẳn so với trước kia. Hệ quả là khả năng kiểm soát bản đồ của lối chơi này bị hạn chế đi khá nhiều.

Riot Games tung 'cú đấm' cực nặng vào lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ - Ảnh 3.

Lối chơi cầm Xạ Thủ đi Hỗ Trợ sẽ yếu đi rất nhiều với đợt chỉnh sửa trên - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, việc Riot giảm khả năng hồi năng lượng của nhóm trang bị này cũng khiến những tướng như Nami, Lulu yếu đi. Hy vọng rằng những thay đổi kể trên của Riot sẽ đưa vị trí Hỗ Trợ quay trở lại trạng thái cân bằng.