Riot Games tung cả game "Liên Minh Huyền Thoại bắn nhau", cạnh tranh mạnh mẽ với Overwatch và CS:GO

RED  - Theo Helino | 16/10/2019 12:12 PM

Project A sẽ là tựa game FPS có gameplay bắn súng với các hero sở hữu skill riêng.

Trong chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập, Riot Games đã gây sốt với rất nhiều dự án mới bao gồm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến) và một phiên bản mobile nhỏ gọn đa nền của Đấu Trường Chân Lý và đặc biệt họ còn có ý định mở rộng ra nhiều thể loại eSport cũng như game khác.

Điển hình phải kể tới cái tên "Project A" - Dự Án A vô cùng hấp dẫn thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). Đây sẽ là cái tên chủ lực mà Riot Games tung ra để cạnh tranh với những cái tên đình đám từ lâu như Overwatch, CS:GO và cả PUBG, Apex Legends nữa. Hiện tại chúng ta có thể tham khảo đoạn video gameplay được hé lộ sau đây:

Project A: Riot’s Tactical FPS Announcement | Riot Pls: 10th Anniversary Edition - League of Legends

Theo những gì mà Riot Games hé lộ thì Project A sẽ có gameplay bắn súng với các hero sở hữu skill riêng, tương tự như Overwatch nhưng lại đòi hỏi người chơi có kỹ năng xử lý, aim, chiến thuật chiếm đường đánh cứ điểm tương đối khó của CS:GO. Trò chơi lấy bối cảnh tương lai gần trên Trái Đất nên không xa lạ lắm.

Các nhân vật 'cầm súng' trong Project A là những vị tướng lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại nên game thủ sẽ có cảm giác vô cùng thân thuộc. Bộ skill của hero hết sức đa dạng bao gồm cả che đường, tung hỏa mù, tạo sát thương diện rộng, thậm chí còn là hồi sinh, hồi máu... hứa hẹn sẽ khiến người chơi phải mê mệt.

Riot Games tung cả game Liên Minh Huyền Thoại bắn nhau, cạnh tranh mạnh mẽ với Overwatch và CS:GO - Ảnh 2.

Các hero trong Project A sẽ sở hữu skill riêng bên cạnh việc bắn súng.

Tất nhiên bộ skill này sẽ phối hợp tốt với các vũ khí khác nhau từ súng dài súng ngắn súng tỉa súng liên thanh... Người chơi cần phải vô cùng 'hiểu game' thì mới có thể tạo ra được sự kết hợp hoàn hảo nhất theo phong cách của riêng mình.

Riot Games tung cả game Liên Minh Huyền Thoại bắn nhau, cạnh tranh mạnh mẽ với Overwatch và CS:GO - Ảnh 3.

Project A đòi hỏi game thủ phải có cả kỹ năng bắn súng tốt nữa bên cạnh việc dùng skill nhân vật khéo léo.

Theo chia sẻ từ Riot Games, họ đã chiêu mộ những nhà phát triển kỳ cựu, những người có niềm đam mê và thâm niên kinh nghiệm trong lĩnh vực bắn súng góc nhìn thứ nhất. Bao gồm các nhà thiết kế những bản đồ nổi tiếng cũng như chế độ nhiều người chơi của CS:GO, Call of Duty, Halo và Destiny. Bên cạnh đó là cả những họa sĩ, kiến trúc sư, nhà phân tích chất lượng và nhà sản xuất của những thể loại game bắn súng khác nhau.

Đồng thời, NSX cũng cho biết rằng họ vô cùng chăm chút về mặt kỹ thuật để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi với ping thấp ở mọi server, tốc độ khung hình sẽ rất nhanh và mượt mà. Quan trọng nhất là tình trạng hack không thể nào lộng hành như 'vết xe đổ' của PUBG.

Project A hiện vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2020 sắp tới, các thông tin về tựa game sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.