Riot Games tiết lộ sẽ thêm lượt cấm để giải đấu LMHT bớt nhàm chán

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 14/02/2023 10:39 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games đang tìm cách thay đổi khâu cấm chọn trong LMHT, nhất là tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Nếu theo dõi các giải đấu LMHT trong thời gian qua, khán giả sẽ nhận thấy một vài vị tướng liên tục được lựa chọn. Hai cái tên điển hình chính là Lucian và Zeri khi chúng liên tục đối đầu nhau tại các giải đấu lớn nhỏ. Thậm chí tại LPL Mùa Xuân 2023, Zeri là đối thủ của Lucian trong 66% số ván (29/44 ván) mà vị tướng này góp mặt.

Riot Games tiết lộ sẽ thêm lượt cấm để giải đấu LMHT bớt nhàm chán - Ảnh 1.

Tại LPL Mùa Xuân 2023, đối thủ trong 66% số trận đấu của Lucian là Zeri - nguồn: Riot Games

Điều này khiến khán giả không khỏi cảm thấy nhàm chán khi liên tục phải theo dõi một kèo đấu. Hệ quả là nhiều người theo dõi LMHT đã gửi yêu cầu thay đổi tới Riot Games. Sự thay đổi này có thể là từ hệ thống cấm/chọn của LMHT cho tới sức mạnh các vị tướng để tình trạng trên không còn tiếp diễn.

Trong một buổi trò chuyện với chuyên gia LS, thành viên đội cân bằng LMHT - Riot Truexy cũng nhận được câu hỏi về vấn đề này. Đại diện phía Riot đã tiết lộ rằng cách giải quyết nhanh nhất là thêm lượt cấm. Điều này cũng giúp cân bằng lợi thế ở khâu chọn đội hình giữa Đội Xanh và Đội Đỏ.

Riot Games tiết lộ sẽ thêm lượt cấm để giải đấu LMHT bớt nhàm chán - Ảnh 2.

Riot Truexy mới đây đã tiết lộ về việc thêm lượt cấm vào LMHT - nguồn: Riot Games

“Khi nhìn vào thông số thì việc một vài kèo đối đầu diễn ra quá nhiều khiến chúng tôi cần đưa ra sự thay đổi. Ví dụ như ở Đường Dưới, kèo đấu Lucian - Zeri thường xuyên xảy ra tại các giải đấu lớn. Việc thêm lượt cấm sẽ giải quyết điều này và giúp Đội Xanh, Đội Đỏ trở nên cân bằng hơn. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và đưa ra hệ thống cấm/chọn hợp lý hơn trong thời gian tới” - Riot Truexy chia sẻ.

Riot Games tiết lộ sẽ thêm lượt cấm để giải đấu LMHT bớt nhàm chán - Ảnh 3.

Việc mỗi đội có 5 lượt cấm ở thời điểm hiện tại tỏ ra quá ít - nguồn: Riot Games

Với số lượng tướng ngày một lớn của LMHT, việc mỗi đội chỉ có 5 lượt cấm là không đủ để hạn chế những lựa chọn quá mạnh. Kể cả với môi trường xếp hạng đơn thì người chơi cũng cần thêm những lượt cấm. Hy vọng Riot sẽ có những chỉnh sửa thật hợp lý để tránh tình trạng Lucian, Zeri xuất hiện liên tục như hiện tại.