Riot Games tiếp tục thể hiện khả năng "ám quẻ": Tất cả tuyển thủ xuất hiện trong MV RISE đều đã bị loại khỏi CKTG 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 28/10/2018 04:00 PM

 
  thích

Sau khi trận đấu Bán kết đầu tiên của CKTG 2018 kết thúc với chiến thắng nghiêng về IG, cộng đồng LMHT lại được một phen châm chọc Riot Games vì vận xui mà họ mang lại.

Sau trận đấu ngày hôm qua, Perkz và các đồng đội G2 Esports đã chính thức dừng bước tại CKTG 2018. Dĩ nhiên đây là một kết quả không mấy bất ngờ, bởi đối đầu với họ chính là đại diện hùng mạnh đến từ Trung Quốc - Invictus Gaming.

Tuy nhiên kết quả này lại khiến Riot Games bị cộng đồng lôi ra châm biếm, mà nguồn cơn xuất phất từ những "vận đen" mà cha đẻ LHMT vô tình mang tới cho các tuyển thủ của mình.

Cụ thể thì trong MV ca nhạc chủ đề của CKTG 2018 - RISE, đã có 4 tuyển thủ được lựa chọn góp mặt bao gồm Faker, Perkz, Uzi và Ambition. Và bằng một cách nào đó, cả 4 tuyển thủ này tính đến thời điểm hiện tại đều đã trở thành khán giả bất đắc dĩ của giải đấu danh giá nhất LMHT.

RISE (ft. The Glitch Mob, Mako, and The Word Alive) | Worlds 2018 - League of Legends

Perkz là một trong những đối thủ đầu tiên của Ambition trong ca khúc RISE, đồng thời cũng là người bị hạ gục đầu tiên. Tuy nhiên thực tế thì lại trái ngược hoàn toàn. Perkz cùng G2 đã lọt vào tới Bán kết tại CKTG năm nay, là nhân vật "sống dai" nhất và chỉ chịu thất bại trước Invictus Gaming.

Riot Games tiếp tục thể hiện khả năng ám quẻ: Tất cả tuyển thủ xuất hiện trong MV RISE đều đã bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 2.

Uzi có khá nhiều đất diễn trong RISE, anh còn bất ngờ xuất hiện trong phân cảnh cuối của MV này và được khắc họa như một kẻ thách thức hùng mạnh nhất mà Ambition phải đối mặt. Kết quả là Uzi đã hoàn thành được một nửa "sứ mệnh" của mình: Đánh bại Gen.G của Ambition, nhưng cuối cùng Royal Never Give Up của anh chàng này sau đó cũng bị loại bởi chính G2 của Perkz.

Riot Games tiếp tục thể hiện khả năng ám quẻ: Tất cả tuyển thủ xuất hiện trong MV RISE đều đã bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 3.

Faker thậm chí còn không được tham dự giải đấu Chung kết thế giới LMHT 2018 được tổ chức ngay tại quê nhà Hàn Quốc. Tuyển thủ này dường như không có duyên với những giải đấu được tổ chức ngay trên quê hương của mình, khi anh đã 2 lần bỏ lỡ các giải đấu CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc (CKTG 2014 và CKTG 2018).

Riot Games tiếp tục thể hiện khả năng ám quẻ: Tất cả tuyển thủ xuất hiện trong MV RISE đều đã bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 4.

Ambition - Đương kim vô địch thế giới đã bước vào mùa giải năm nay với một phong độ không hề ổn định chút nào. Nhân vật chính của ca khúc RISE đã khiến người hâm mộ LMHT Hàn Quốc phải thất vọng, khi mà anh cùng các đồng đội trong màu áo của Gen.G rốt cuộc lại gục ngã quá sớm và bị loại ngay từ vòng đấu bảng.

Riot Games tiếp tục thể hiện khả năng ám quẻ: Tất cả tuyển thủ xuất hiện trong MV RISE đều đã bị loại khỏi CKTG 2018 - Ảnh 5.

Cách đây không lâu thì Riot Games cũng từng bị cộng đồng game thủ LMHT thế giới lôi ra làm đề tài châm biếm, khi Bảng xếp hạng 20 tuyển thủ xuất sắc nhất mà họ công bố trước thềm mùa giải CKTG 2018 hóa ra lại mang tới vận xui cho các tuyển thủ, khi 17/20 cái tên góp mặt đều bị loại sớm.