Riot Games thừa nhận Senna đang quá mạnh, tiết lộ rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ có thêm hai tướng mới

A Đồi  - Theo Helino | 16/11/2019 12:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Senna đang có màn thể hiện hơi tốt quá so với kì vọng của Riot Games.

Các vị tướng mới của LMHT trong năm nay đều có tỉ lệ thắng mở màn cực kì thảm hại, nặng nhất là Yuumi với chỉ khoảng 31%. Thậm chí Qiyana là vị tướng cực mạnh ở CKTG 2019 cũng có winrate mở màn chưa tới 40%, tuy nhiên Senna lại là điểm sáng hiếm hoi khi có winrate trong tuần đầu lên tới 47,8% (cả vị trí hỗ trợ lẫn xạ thủ).

Riot Games thừa nhận Senna đang quá mạnh, tiết lộ rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ có thêm hai tướng mới - Ảnh 1.

Dù là tướng mới nhưng Senna có winrate trong tuần đầu cực cao là 47,8%

Trong bài viết mới nhất của Meddler, giám đốc thiết kế của LMHT, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cô vợ yêu của Lucian này, anh chia sẻ rằng Senna đúng là có hơi mạnh quá so với kỳ vọng. Kế hoạch trước mắt của Riot sẽ là giảm sức mạnh cô nàng này ở trên bản đồ ARAM, nơi cô nàng này mạnh nhất, sau đó là theo dõi số liệu và có những chỉnh sửa cần thiết ở bản 9.24.

Riot Games thừa nhận Senna đang quá mạnh, tiết lộ rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ có thêm hai tướng mới - Ảnh 2.

Riot Meddler:"Tôi sẽ chia sẻ những suy nghĩ về Senna ở phía dưới. Vẫn còn quá sớm nên hiện tại có nhiều thứ diễn ra hơn những thứ chúng tôi tin tưởng vào.

Senna dường như đang mạnh hơn chúng tôi dự đoán trong vài ngày đầu sau khi ra mắt. Cô ta hiện tại không phải quá mạnh mẽ để cần có những chỉnh sửa cân bằng. Tuy nhiên cô ta có thể trở nên quá khỏe trong thời gian tới khi sức mạnh của cô nàng này tăng tiến dựa trên việc người chơi thuần thục các công cụ của cô ấy, chúng tôi sẽ chờ đợi trước khi đưa ra những kết luận cuối cùng. Chúng tôi không có thay đổi gì cho cô ấy ở 9.23, mục đích là để đánh giá cô ta chính xác nhất dựa trên những thay đổi mới của phiên bản và việc người chơi quen thuộc hơn với Senna.

Từ những gì chúng tôi thấy thì Senna đều có tác dụng ở cả vị trí hỗ trợ và xạ thủ như chúng tôi kì vọng. Dấu hiệu đầu tiên là cả lối chơi Sát Lực lẫn Buff cho đồng đội đều là những lựa chọn hợp lý cho Senna.

Hai điểm yếu dự định của Senna đều trở thành hiện thực như chúng tôi hi vọng. Cô ta cực kì yếu khi bị áp sát quá nhanh và còn yếu hơn nữa khi sử dụng kỹ năng định hướng hay diện rộng khi tấn công, cô ta sẽ bất động một chút khi tun ra đòn đánh của mình.

Senna chắc chắn là quá mạnh ở chế độ ARAM. Chúng tôi đã giảm bớt khả năng tăng linh hồn của cô ta tại bản đồ ARAM xuống có tỉ lệ giống với các bản đồ khác ở bản 9.23. Vị tướng này được tăng một chút sức mạnh ở bản đồ này kể từ khi những vị tướng khác cần thêm một chút sức mạnh trong bản đồ ARAM để tránh tình trạng quá yếu. Điều này dường như không cần thiết trong trường hợp của Senna từ những màn thể hiện của cô ta tại bản đồ ARAM mà chúng tôi quan sát được".

Riot Games thừa nhận Senna đang quá mạnh, tiết lộ rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ có thêm hai tướng mới - Ảnh 3.

Senna đang quá mạnh ở bản đồ ARAM và sẽ bị giảm khả năng tăng linh hồn nội tại ở chế độ này

Bên cạnh kế hoạch chỉnh sửa Senna, Meddler cũng chia sẻ thêm rằng Đấu Trường Chân Lý mùa 2 đang cực kì thành công khi số lượng đội hình mạnh nhiều hơn tương đối so với mùa 1. Bên cạnh đó thì anh cũng chia sẻ rằng tại bản 9.24, có hai tướng mới sẽ được thêm vào Đấu Trường Chân Lý, thậm chí là hai vị tướng này tới từ hai hệ mới toanh của game.

Riot Games thừa nhận Senna đang quá mạnh, tiết lộ rằng Đấu Trường Chân Lý sẽ có thêm hai tướng mới - Ảnh 4.

Riot Meddler:"Ở bản 9.24 (phiên bản lớn cuối cùng của năm) chúng tôi sẽ giới thiệu thêm một vài đơn vị mới để làm đa dạng bể tướng. Những điều này sẽ được xuất hiện vào bản PBE trong tuần tới, với 22 vị tướng mới từ hệ mới".