Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item "phế" nhất LMHT hiện tại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/01/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đại diện Riot cũng xác nhận rằng họ sẽ buff Lưỡi Hái Linh Hồn và những tướng sử dụng nó trong các phiên bản sắp tới của LMHT.

Nói không quá thì những tướng Xạ thủ sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn đang rơi vào tình cảnh vô cùng "bi đát". Xayah và Sivir là những minh chứng rõ ràng nhất khi hai vị tướng này đang có tỷ lệ cấm/chọn hay win rate cực kỳ thảm hại. Thậm chí theo thống kê từ chuyên trang U.gg, Xayah và Sivir đang nằm ở trong nhóm những tướng Xạ thủ tệ nhất hiện giờ.

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 1.

Tỷ lệ cấm/chọn, win rate của Xayah và Sivir đang ở mức cực kỳ thảm hại

Và trong bài viết mới nhất, giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter cũng phải chỉ đích danh Lưỡi Hái Linh Hồn khi nhắc tới những kế hoạch nâng cấp. Điều này cho thấy đại diện của Riot cũng phải thừa nhận rằng đây là một trong những món đồ tệ nhất LMHT hiện giờ. Bên cạnh vấn đề của Lưỡi Hái Linh Hồn, những kế hoạch khác cũng được Riot Mark Yetter đề cập đến.

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Với việc bản 11.1 đã được cập nhật, tôi muốn chia sẻ với các bạn dự định trong tương lai của đội phát triển LMHT. Những kế hoạch dưới đây sẽ có mặt ở bản 11.2, tuy nhiên một vài chi tiết sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm cho đúng. Mục tiêu của chúng tôi sắp tới bao gồm:

Gia tăng sự đa dạng của các lựa chọn trang bị Thần Thoại Chống chịu.

Cung cấp thêm những lựa chọn tốt hơn ở nhóm trang bị Hỗ trợ.

Nâng cấp Lưỡi Hái Linh Hồn và những tướng phụ thuộc vào nó.

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 3.

Tập trung vào việc giảm khả năng hồi phục (điểm Thợ Săn Tham Lam).

Chỉnh sửa những trường hợp hồi máu vượt quá tầm kiểm soát (ví dụ như Aatrox, Olaf).

Một vài tướng mạnh nhưng vẫn không quá nổi bật ở Tiền Mùa Giải 2021 (ví dụ như Shaco, Senna, Shyvana, Singed, Veigar, Dr. Mundo, Soraka) sẽ được buff.

Khởi động những dự án làm lại nhẹ với một vài vị tướng."

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 4.

Tahm Kench là tướng sắp được làm lại nhẹ theo những chia sẻ từ trước của những nhân viên Riot

Điều đã khiến cho Lưỡi Hái Linh Hồn "mới" đang trở nên quá "phế" nằm ở điểm khả năng hồi phục năng lượng chỉ tới từ nội tại Kiếm Phép. Trong khi đó ở phiên bản cũ, chỉ cần đánh thường là món đồ này đã hồi năng lượng cho tướng. Vì vậy những vị tướng như Sivir, Xayah ở thời điểm hiện tại luôn rơi vào tình trạng "đói năng lượng" và khó có thể gây sát thương hiệu quả.

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 5.

Một thay đổi nữa hứa hẹn sẽ làm cho LMHT cân bằng hơn là việc giảm khả năng hồi phục, đặc biệt là ngọc Thợ Săn Tham Lam. Những tướng có khả năng gia tăng hồi phục như Aatrox, Olaf rất có thể cũng bị nerf trong thời gian tới. Thiết nghĩ Riot nên ra tay giảm sức mạnh cả Chùy Hấp Huyết, món đồ cung cấp khả năng hồi phục quá lớn cho những tướng Đấu sĩ.

Riot Games thừa nhận Lưỡi Hái Linh Hồn là một trong những item phế nhất LMHT hiện tại - Ảnh 6.

Khả năng hồi phục của Aatrox đang trở nên vượt ngoài tầm kiểm soát với Chùy Hấp Huyết

Thông tin đáng chú ý khác đó là chỉnh sửa những tướng như Shaco, Senna, Shyvana, Singed, Veigar, Dr. Mundo, Soraka giúp chúng phù hợp hơn với meta. Không những thế, thông tin về các dự án mini-rework cũng rất đáng mong chờ. Trong những hé lộ từ trước, Tahm Kench là nhân vật sẽ có một đợt làm lại nhẹ như vậy. Các nhân vật khác đang gặp vấn đề về lối chơi hay sức mạnh như Gnar, Lissandra... có lẽ cũng đã nằm trong tầm ngắm của Riot.