Riot Games "sụt sùi" cảm động khi "Thánh" Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tới một nhà làm game huyền thoại như Hideo Kojima cũng không tiếc lời khen đối với kiệt tác Arcane của Riot.

Nếu như các bạn còn cảm thấy lạ lẫm đối với cái tên Hideo Kojima thì đây chính là một trong những nhà làm game xuất sắc nhất đương đại. Ông chính là người đã tạo nên các siêu phẩm như series Metal Gear, Snatcher hay gần đây nhất là Death Stranding. Điều đặc biệt của Hideo Kojima đó là ông cũng niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực phim ảnh và những đoạn cắt cảnh trong game của ông không khác gì một bộ phim thực sự.

Trong một lần phát biểu trước công chúng, Kojima đã không ngần ngại khi thừa nhận: "Nếu 70% cơ thể con người là nước thì game của tôi 70% là phim".

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Ảnh 1.

Hideo Kojima là một trong những nhà làm game xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại

Nói vậy để thấy rằng Hideo Kojima là một nhà làm game đại tài với con mắt nghệ thuật vô cùng xuất sắc. Vì vậy mà tiêu chuẩn của ông đối với việc thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh chắc chắn cũng là cực kỳ cao. Ấy vậy mà nhà làm game đại tài này lại bị thuyết phục hoàn toàn bởi 9 tập phim Arcane của Riot Games. Trong chia sẻ mới nhất trên Twitter cá nhân, Hideo Kojima thậm chí còn nói rằng mình đây là bộ phim xuất sắc tới những giây phút cuối cùng.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Ảnh 2.

Hideo Kojima: "Tôi vừa mới xem xong 9 tập phim Arcane trên Netflix. Đây là một bộ phim tuyệt vời, xuất sắc cho tới tận những giây phút cuối cùng. Sau khi xem xong bộ phim này, tôi không thể xem thêm bất kỳ bộ phim hoạt hình nào khác trong một khoảng thời gian. Đó là một thế giới hỗn loạn nơi sự xung đột giữa thành phố trên mặt đất và thế giới ngầm ngày một gia tăng".

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Ảnh 3.

Riot Games cũng sụt sùi cảm động khi bình luận dưới bài đăng của Hideo Kojima

Đối với một bộ phim có nhiều tuyến nhân vật như Arcane thì thành công lớn nhất của Riot đó là khiến cho không có một nhân vật nào bị "thừa" hoặc có hành động, quyết định thiếu tự nhiên. Điều này khiến cho mạch phim từ tập 1 cho tới những giây phút cuối cùng luôn luôn gắn liền và tạo thành một câu chuyện thống nhất, lôi cuốn. Vì vậy mà bạn gần như không thể rời mắt khỏi bất kỳ giây phút nào của bộ phim.

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Ảnh 4.

Ngay một nhân vật phụ như Heimerdinger cũng có những khoảnh khắc khiến khán giả cảm động trong bộ phim Arcane

Ví dụ với nhân vật Ủy viên Mel, cô nàng hiện lên là một người thông minh, giỏi lợi dụng các mối quan hệ để giải quyết các xung đột, tranh chấp tại Piltover thay vì vũ lực. Điều này có nguyên nhân trực tiếp tới quá khứ của nhân vật này khi cô chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh khi mẹ mình là một tướng lĩnh Noxus. Tới tận những giây phút cuối cùng của bộ phim thì Mel vẫn ủng hộ phương pháp hòa bình, tránh chiến tranh giữa Piltover và quận Lane (sau này là Zaun).

Riot Games sụt sùi cảm động khi Thánh Hideo Kojima khen hết lời bộ phim Arcane - Ảnh 5.

Tới những cảnh cuối cùng của bộ phim thì Ủy viên Mel vẫn ủng hộ giải pháp hòa bình khi cô đã chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh khi còn nhỏ

Đối với các nhân vật khác như Vi, Caitlyn, Jinx, Jayce, Viktor thì Riot Games cũng thành công trong việc xây dựng tính cách, động cơ và dẫn tới những quyết định của họ một cách tự nhiên nhất. Chính điều này đã khiến một người có tiêu chuẩn cao trong việc thưởng thức phim như Hideo Kojima cũng phải khen hết lời.