Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Update này sẽ thay đổi hoàn toàn chất tướng và sức mạnh của Tahm Kench.

Tahm Kench là trường hợp điển hình của một tướng mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp và khá tệ ở rank đơn. Vị tướng này cần một sự phối hợp nhuần nhuyễn và bài bản để phát huy sức mạnh nên không khó hiểu vì sao Tahm Kench luôn là lựa chọn an toàn của các đội tuyển LMHT, trong khi đó rank đơn là chỗ bạn sẽ chơi cùng với 4 người lạ mặt nên phối hợp tốt gần như là không thể.

Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén - Ảnh 1.

Tình trạng hiện giờ của Tahm Kench đang được xem là chấp nhận được, hắn ta phải cạnh tranh với nhiều con bài khác ở vị trí Hỗ Trợ nên không hẳn là quá áp đảo ở giải đấu. Trong khi đó tỉ lệ thắng ở rank đơn thì khá thấp khi chỉ có 45% winrate, tuy nhiên với một tướng đặc thù như Tahm Kench thì đó là chấp nhận được. Tuy nhiên Riot Games luôn muốn mọi thứ "cân bằng" và chơi tốt ở cả giải đấu lẫn xếp hạng nên họ đã công bố kế hoạch làm lại "con cá trê" này.

Cụ thể thì trong bài viết Chia Sẻ Lối Chơi mới nhất, Riot CaptainGameplay đã tiết lộ cho chúng ta những update mà họ muốn đưa vào Tahm Kench. Cụ thể thì trong giai đoạn thử nghiệm vừa qua, Riot Games đã chuyển chiêu W - Đánh Chén thành chiêu cuối mới của vị tướng này, kỹ năng này sẽ được buff rất mạnh để xứng đáng làm chiêu cuối, như việc gây thêm sát thương, cho đồng minh khiên hay làm chậm bản thân ít đi.

Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén - Ảnh 2.

R.I.P Du Ngoạn Thủy Vực

Vậy thì vị trí của chiêu W sẽ ra sao? Riot Games cũng nhắc tới điều này khi họ đang thử nghiệm một kỹ năng mới hoàn toàn cho Tahm Kench, theo như miêu tả thì đó là một chiêu thức khá giống với Du Ngoạn Thủy Vực (chiêu cuối hiện tại) nhưng tầm sử dụng ngắn hơn rất nhiều và có thêm hất tung khi hắn ta đáp tới điểm đến.

Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén - Ảnh 3.

Dịch chuyển đoạn ngắn, hất tung ở điểm đến, sao chiêu mới của Tahm Kench nghe cứ như là E và W của Rek'Sai ở dạng độn thổ "dung hợp" lại thế nhỉ

Đó là hai chiêu thức được xem là "mới" của Tahm Kench, với Q - Roi Lưỡi và E - Da Dày, 2 chiêu thức này sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên Riot đang tìm cách nâng cấp thêm cho chúng. Ví dụ như kỹ năng Roi Lưỡi đang được thử nghiệm sẽ cho thêm khả năng hồi máu và trả lại khả năng tích cộng dồn nội tại Khẩu Vị Độc Đáo.

Đương nhiên là game thủ rất khó có cơ hội nhìn thấy những update này ngay lập tức bởi đây là một vị tướng quan trọng của đấu trường chuyên nghiệp, Riot Games không muốn làm gì đó thay đổi hoàn toàn meta của các giải mùa hè và CKTG năm nay. Vì thế họ sẽ đưa ra những update cho Tahm Kench vào giai đoạn sau CKTG 2020 hoặc thậm chí là Tiền mùa giải vào cuối năm.

Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén - Ảnh 4.

Riot không muốn update ngay vì Tahm Kench là tướng quan trọng của đấu trường chuyên nghiệp

Đây thật sự là một thay đổi cực kì táo bạo của Riot Games nhưng nó cũng khiến cho người ta hoài nghi rất nhiều về tính cần thiết của update này. Đúng là Tahm Kench yếu ở rank đơn thật nhưng hắn ta vẫn mạnh ở đấu giải đó thôi, vấn đề không hẳn nằm ở con tướng mà ở người chơi là chính.

Dù làm gì thì chỉ mong Riot không tạo ra một con "quái vật" nữa, giống như những gì họ từng làm với Ngộ Không khi làm lại nhẹ vài kỹ năng và khiến hắn hoành hành khắp giải đấu lẫn rank đơn.

Riot Games sẽ xóa khả năng dịch chuyển tức thời của Tahm Kench, chiêu cuối mới thay bằng Đánh Chén - Ảnh 5.