Riot Games: "Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 04:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cách đây ít giờ, Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã công bố những số liệu đáng chú ý liên quan tới hệ thống item Thần Thoại.

Sau khi bị game thủ "bóc phốt" về việc đăng tải thông tin sai sự thật, Giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã lên tiếng xin lỗi cộng đồng vào ngày hôm nay - 1/3. Hơn nữa, đại diện phía Riot Games cũng chia sẻ những thông tin chính xác về hệ thống trang bị Thần Thoại tới game thủ. Theo những chia sẻ này, rất nhiều trang bị Thần Thoại dành cho Pháp sư, Xạ thủ, Đấu sĩ... đang ở mức mất cân bằng khi có tỷ lệ mua quá cao trên một vài tướng nhất định.

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 1.

Riot Mark Yetter: "Bài viết về các item Thần Thoại sẽ được ra mắt vào ngày Thứ Sáu tới nhưng tôi muốn chia sẻ thông tin về nhóm trang bị này trước với mọi người. Việc đăng sai thông tin ở bài viết trước là một sai lầm đáng trách, tôi thành thật xin lỗi về điều đó.

Dưới đây là những số liệu chính xác sau khi bỏ thông tin về chế độ ARAM, URF. Nhìn chung thì mục tiêu của chúng tôi đối với các trang bị Thần Thoại vẫn không đổi. Trong tương lai, cả đội sẽ tìm cách buff cho những item đang tỏ ra quá yếu và giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn. Những item đang quá mạnh và được sử dụng nhiều với một lớp tướng nhất định cũng sẽ bị giảm sức mạnh trong tương lai.

Có một điều khá thú vị là sau khi thay đổi dữ liệu, Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất. Tỷ lệ mua Dạ Kiếm Draktharr của Kha'Zix giảm xuống còn 73,8% nên không có Sát thủ vật lý nào vượt qua cột mốc mất cân bằng của chúng tôi".

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 2.

Không có Sát thủ vật lý nào vượt qua cột mốc mất cân bằng của Riot sau khi họ tính toán lại

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 3.

Rất nhiều Pháp Sư, Đấu Sĩ, Chống chịu có tỷ lệ mua với 1 item Thần Thoại vượt qua con số 75% (cột mốc mất cân bằng của Riot)

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 4.

Về cơ bản thì 3 trang bị Thần Thoại của Sát thủ vật lý đều có mục đích là gia tăng khả năng ám sát cho lớp nhân vật này. Điểm khác biệt có lẽ tới từ chỉ số sát thương đầu ra và tình huống sử dụng mà thôi. Nếu bạn phải đối đầu với những tướng có độ lì lợm lớn, Nguyệt Đao là item thích hợp vì nó sở hữu nội tại gây thêm sát thương theo phần trăm máu.

Trong trường hợp bạn cần dồn sát thương nhanh chóng lên 1 mục tiêu, Móng Vuốt Ám Muội là lựa chọn tốt nhất. Còn Dạ Kiếm Draktharr sẽ giúp gia tăng độ cơ động trong giao tranh với khả năng tàng hình. Vì vậy các tướng Sát thủ vật lý đều có thể sử dụng tốt những trang bị này và sự chênh lệch về tỷ lệ mua của các item Thần Thoại là không quá lớn.

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 5.

Zed là vị tướng có thể dùng tốt cả 3 trang bị Thần Thoại dành cho Sát thủ vật lý

Trong khi đó với những vị trí khác, các item Thần Thoại đều phục vụ những mục đích khác nhau nên chúng chỉ hợp với một vài tướng nhất định mà thôi. Điển hình nhất là những item Thần Thoại của Pháp sư. Chúng ta có Bão Tố Luden được sinh ra để phục vụ mục đích đẩy đường, Mặt Nạ Thống Khổ Liandry là gia tăng sát thương theo thời gian còn Băng Trượng Vĩnh Cửu thì cung cấp thêm khống chế.

Riot Games: Sát thủ vật lý là lớp tướng có hệ thống item Thần Thoại cân bằng nhất LMHT - Ảnh 6.

Bạn hiếm khi thấy Cassiopeia lên Bão Tố Luden, Băng Trượng Vĩnh Cửu bởi cô nàng không thiếu khả năng đẩy đường hay khống chế

Điều này đặt ra một thách thức không nhỏ với Riot trong việc tìm cách cân bằng hệ thống item Thần Thoại. Nếu áp dụng mô hình của những item Sát thủ vật lý (phục vụ cùng một mục đích và chỉ khác ở cách gây sát thương) thì chúng sẽ không phù hợp với một vài vị tướng. Trong trường hợp giảm chỉ số của các item Thần Thoại thì không giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Có thể nói đây là một bài toán vô cùng hóc búa mà Riot đang tự mình đặt ra với mục đích đa dạng hóa lựa chọn đối với trang bị Thần Thoại. Hy vọng Riot sẽ tìm ra lời giải cho vấn đề này trong tương lai hoặc ít nhất là không biến những món đồ Thần Thoại thành một dạng "thảm họa cân bằng".