Riot Games ra mắt đầu truyện ngắn về Akali, tiện thể hé lộ luôn tướng mới: Faey - Một xạ thủ đi rừng?

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 10:32 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games đã cho ra mắt một mẩu truyện ngắn về Akali nhân dịp cô nàng này bị nerf sấp mặt, nhưng phải chăng đây cũng là động thái "mở đường" để ra mắt một vị tướng mới?

Nội dung truyện ngắn chủ yếu nói về thời niên thiếu của Akali, khi cô bé từng rất thân thiết với các thực tập sinh khác trong hội Kinkou. Trong số những bạn bè cùng trang lứa, Akali có một mối tình cảm khăng khít như chị em ruột thịt với Faey - Đồ đệ của mẹ cô: Mayym Jhomen Tethi, Nắm Đấm Bóng Đêm tiền nhiệm.

Riot Games ra mắt đầu truyện ngắn về Akali, tiện thể hé lộ luôn tướng mới: Faey - Một xạ thủ đi rừng? - Ảnh 1.

Trong truyện, Faey và Akali đã sát cánh cùng nhau trong những "nhiệm vụ" mà lũ trẻ tự vạch ra với những suy nghĩ nông nổi và bồng bột, chỉ để chứng minh chúng xứng đáng là tương lai của hội Kinkou.

Và trong một chuyến phiêu lưu như vậy, Faey cùng Akali và đám trẻ đã bị tấn công bởi một "linh hồn ô uế" của Ionia - Thứ được sinh ra từ sự mất cân bằng tự nhiên, hậu quả của cuộc xâm lăng từ Noxus.

Dùng đã được Shen, Kennen và Mayym giải cứu kịp thời, nhưng vì nỗ lực cứu những người bạn của mình, Faey đã chiến đấu trước kẻ thù hoàn toàn vượt trội về sức mạnh, và bị liệt mất đôi chân. Mayym đã thề rằng dù có phải lục tung cả Ionia, bà cũng phải tìm ra phương thức chữa lành đôi chân cho đệ tử của mình. Sự âu yếm của Mayym đối với Faey khiến Akali - Con gái của Mayym cũng phải cảm thấy tủi hờn và ganh tỵ.

Để theo dõi nội dung của bộ truyện, các bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Có thể thấy rằng dù là một mẩu truyện ngắn về Akali, nhưng xuyên suốt nội dung của Mũi tên và phi đao đề chỉ xoay quanh Faey, và thế giới quan trọng truyện cũng được phác họa dưới góc nhìn của Faey.

Bên cạnh đó, ảnh bìa của đầu truyện cũng được thiết kế chẳng khác gì một tấm splash-art dành cho các vị tướng. Câu chuyện trên có lẽ đã diễn ra cách thời điểm hiện tại của LMHT vài năm, và đôi chân của Faey có khả năng cũng đã được chữa khỏi.

Riot Games ra mắt đầu truyện ngắn về Akali, tiện thể hé lộ luôn tướng mới: Faey - Một xạ thủ đi rừng? - Ảnh 2.

Liệu đây có phải là tín hiệu cho thấy Riot Games sắp đưa cô gái này vào trò chơi với tư cách của một vị tướng mới - Một Xạ thủ Đi rừng sở hữu khả năng bắn tên cũng như tương tác với quái rừng. (Hãy tìm hiểu một chút về chi tiết này, trong truyện, Faey sở hữu một loại bụi ma thuật chống lại các linh hồn tà ác, mà trong Summoner's Rift thì quái rừng đều là những loại vật bị biến đổi do ma thuật).