Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - 'Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2020 10:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thậm chí có người còn mỉa mai rằng Riot sẽ lại đưa ra mấy chỉnh sửa 'cho có' như kiểu -5 tốc độ chạy cho Aphelios hay Yuumi mà thôi.

Với việc các giải đấu lớn của LMHT thế giới đang trở lại, những phiên bản sắp tới của Riot Games hầu hết là nhắm vào những tướng đang hot tại đấu trường chuyên nghiệp. Điển hình nhất là bản 10.13 sắp tới, Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - đã hé lộ danh sách tăng giảm sức mạnh và những update hệ thống của game. Điều chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đó đều là những update nhắm vào những hot pick hiện tại ở các giải đấu. Cụ thể:

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 1.

Trong khoảng thời gian vừa qua, đặc biệt là sau vụ vạ miệng "200 năm kinh nghiệm phát triển game" của Riot, người ta thường gán cái biệt danh chẳng mấy hay ho gì cho Yuumi và Aphelios. Game thủ khi xem giải sẽ có những pha spam "200 years", "200 năm" liên tục mỗi khi chúng làm điều gì đó điên rồ để chế giễu cách cân bằng của Riot Games. Vì thế đây là 2 cái tên gần như lúc nào cũng có trong danh sách nerf để mang tính chất "xoa dịu cộng đồng" là chính.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 2.

Cái meme 200 năm này đã phổ biến từ Âu sang Á, tới cả game thủ Việt Nam cũng biết rồi

Trong khi đó những đợt giảm sức mạnh có phần chính xác hơn thì lại nằm ở 2 vị trí pháp sư là Syndra và Cassiopeia. Cả hai đều là những tướng có thể làm chủ ở đường giữa, khả năng khống chế hay gây sát thương đều tốt, thậm chí sở hữu luôn tính đột biến trong giao tranh, mẫu tướng toàn diện như này luôn là lựa chọn tin cậy ở đấu trường chuyên nghiệp.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 3.

Syndra đã mạnh từ giải mùa xuân cho tới bây giờ nên chuyện cô nàng bị nerf là dễ hiểu

Ở phần tăng sức mạnh, chúng ta có thể thấy rằng hầu hết những cái tên xuất hiện ở đây đều là tướng hoặc bị nerf nặng trước đó, hoặc là có sức mạnh quá yếu so với những hotpick hiện tại. Những tướng như Vi, Nocturne ở vị trí đi rừng, Yorick, Gnar ở vị trí đường trên hay Rakan đều đang ở ngưỡng sức mạnh cực kì thấp và không hề hấp dẫn game thủ chút nào.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 4.

Bộ đôi này đã yếu đi rất nhiều khi cả Rakan lẫn Xayah đều bị nerf nặng

2 cái tên bất ngờ nhất trong những kẻ được buff lại là Lucian và Ryze, cả hai đều là tướng mạnh ở những vị trí đường đơn hiện tại ở đấu trường chuyên nghiệp. Thậm chí ở lần update Xạ Thủ vừa rồi, Lucian còn được buff thêm sức mạnh về cuối trận, tức là hắn đã mạnh lên rất nhiều rồi và buff tiếp là không cần thiết.

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 5.

Game thủ vừa mừng vừa lo sau khi thấy Yuumi bị nerf, họ sợ rằng Riot lại đưa một thay đổi "cho có" nào đó như giảm năng lượng hồi lại từ nội tại

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 6.

Người ta lo rằng Ryze lại rơi vào vòng lặp buff, nerf và làm lại

Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 7.
Riot Games nhá hàng bản 10.13 theo kiểu - Hay mình nerf Aphelios, Yuumi cho dân tình đỡ kêu nhỉ - Ảnh 8.

Bên cạnh đó thì game thủ cũng không quên nhắc cho Riot Games nhỡ rằng Fiddlesticks vẫn đang rất mạnh, Vũ Điệu Tử Thần và Gươm Vô Danh thì cực kì mất cân bằng

Thay đổi lớn cuối cùng mà chúng ta có thể nói tới đó chính là việc hệ thống tố cáo mới sẽ được mang tới cho LMHT. Cụ thể thì bạn có thể tố cáo, chặn chat ngay từ giai đoạn chọn tướng, điều này có thể sẽ giảm bớt sự toxic ngay từ phần chọn tướng. Hi vọng update này sẽ giúp cho game không còn tình trạng picklock Yasuo bất kể vị trí nữa.