Riot Games lên tiếng "trấn an" game thủ: Zoe sẽ chưa bị chỉnh sửa ở phiên bản 8.17

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/08/2018 08:20 PM

Theo chia sẻ của Riot Meddler, Zoe sẽ tạm thời được "buông tha" trong phiên bản 8.17 do Riot Games cần cân nhắc lại về vấn đề chỉnh sửa bộ kỹ năng của cô nàng này.

Vừa qua, thông tin về một đợt chỉnh sửa bộ kỹ năng của Zoe được đăng tải bởi Riot Games chi nhánh Hàn Quốc đã gây xôn xao trong cộng đồng game thủ thế giới.

Thông tin từ Riot Games Hàn Quốc cho thấy Zoe sẽ bị giảm sức mạnh khá nặng nề: giảm mạnh sát thương từ Q, chiêu E không còn tạo bẫy khi trượt mục tiêu, R không còn cho tầm nhìn tại điểm dịch chuyển...

Riot Games lên tiếng trấn an game thủ: Zoe sẽ chưa bị chỉnh sửa ở phiên bản 8.17 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều này lại tạo nên một bầu không khí rất "gượng gạo": phần đông game thủ tỏ ra vui mừng, tuy nhiên với nhiều người chơi Zoe và cả Riot Games thì họ lại nảy sinh sự lo lắng, bởi chỉ cần một vài thay đổi nhỏ cũng có nguy cơ khiến cho Zoe từ một vị tướng hot hiện nay trở thành cái tên bị biến mất vĩnh viễn trên đấu trường LMHT trong tương lai.

Thật vậy, bộ kỹ năng "dự kiến" của Zoe sẽ khiến cô ta mất đi khả năng sốc sát thương, và đến cả lối chơi dồn ép, khép góc đối phương bằng chiêu E cũng bị xóa bỏ. Nhiều game thủ còn đưa ra nhận định rằng nếu chỉnh sửa Zoe thế này thì chẳng thà xóa cô ta đi còn hơn.

Riot Games lên tiếng trấn an game thủ: Zoe sẽ chưa bị chỉnh sửa ở phiên bản 8.17 - Ảnh 2.

Và mới đây, để trấn an cộng đồng game thủ, Andrei "Riot Meddler" van Roon - Trưởng bộ phận thiết kế của Riot Games đã phải lên tiếng đính chính thông tin rằng: "Những thay đổi của Zoe sẽ chưa được áp dụng trong phiên bản 8.17", và các dự án chỉnh sửa bộ kỹ năng của cô nàng này đơn giản là "chưa sẵn sàng để ra mắt".

Riot Meddler cũng thừa nhận rằng thông tin từ phía Riot Hàn Quốc là hoàn toàn xác thực, tuy nhiên thì đó mới chỉ là một trong những bản phác thảo dự kiến về bộ kỹ năng mới của cô ta mà thôi, và chúng thậm chí cũng chưa được thử nghiệm trên máy chủ PBE.

Riot Games lên tiếng trấn an game thủ: Zoe sẽ chưa bị chỉnh sửa ở phiên bản 8.17 - Ảnh 3.

"Muốn nerf chế á? Không dễ đâu nhé!"

Như đã đề cập ở trên, việc giảm sức mạnh cho Zoe là điều chắc chắn sẽ xảy ra, tuy nhiên, Riot Games nhấn mạnh rằng họ sẽ phải rất thận trọng bởi nếu "lỡ tay" nerf Zoe quá thê thảm, cô ta sẽ có nguy cơ biến mất hoàn toàn trên Đấu trường công lý, đây là một trải nghiệm khá...đau buồn mà vị tướng Azir đã từng trải qua, và Riot Games chắc chắn không muốn điều này xảy ra với một trong những vị tướng được coi là thành công nhất lịch sử phát triển LMHT của họ.