Riot Games khiến cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì thay đổi lịch đấu gây bất lợi cho DWG KIA tại Bán kết MSI 2021

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 07:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều fan LMHT Hàn còn cho rằng Riot đã bị Tencent "thao túng" đã cố tình gây bất lợi cho đại diện LCK, trong trường hợp họ có thể vào Chung kết MSI 2021.

Ngày hôm nay 21/5, MSI 2021 sẽ chính thức trở lại với loạt trận Bán kết. Tuy nhiên, ngay từ nhiều ngày trước, việc xếp lịch thi đấu của 2 cặp bán kết giữa Royal Never Give Up vs PSG Talon, và DWG KIA vs MAD Lions của Riot Games đã khiến cộng đồng fan LMHT tỏ ra hết sức bức xúc.

Cụ thể, cặp trận giữa PSG vs RNG được diễn ra vào ngày 21/5, trong khi cặp DK vs MAD đánh vào ngày 22/5. Trận Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/5. Vấn đề là ở chỗ, theo thông lệ của các giải đấu trước, đội top 1 vòng bảng luôn là đội được thi đấu trận Bán kết đầu tiên tại MSI, nhưng năm nay, cặp trận của DK (top 1 Vòng Hỗn chiến) lại diễn ra sau cặp trận của RNG. Và đáng nói là trận Chung kết sẽ diễn ra sau đó chỉ 1 ngày. Nếu DK hoặc MAD vào Chung kết, thì họ chỉ có chưa đầy 24h để chuẩn bị.

Riot Games khiến cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì thay đổi lịch đấu gây bất lợi cho DWG KIA tại Bán kết MSI 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Vietnam Esports TV

Trả lời phỏng vấn của truyền thông Hàn Quốc, HLV kkOma của DK tỏ ra không hài lòng với cách xếp lịch thi đấu này: "Đối thủ của chúng tôi là MAD, ngay cả khi thắng trận Bán kết này, thì chúng tôi sẽ phải đánh Chung kết vào ngày hôm sau. Thời gian để chuẩn bị là quá ngắn. Tình hình hiện tại là chúng tôi phải lên kế hoạch cùng lúc cho cả 2 trận đấu, trận gặp MAD và trận Chung kết, trong trường hợp chúng tôi vượt qua Bán kết. [...] Đây là lần đầu tiên tôi phải nói điều này, chúng tôi phải đặt tâm lý của mình ở trận Chung kết ngay cả khi còn chưa thắng được trận Bán kết."

Giới săn tin Hàn Quốc thậm chí còn đặt ra giả thuyết rằng Tencent - Công ty mẹ của Riot, đã gây áp lực lên Ban tổ chức giải để xếp lịch đấu có lợi hơn cho RNG và gây khó dễ cho DWG KIA. Chi nhánh Riot Hàn Quốc thì tiết lộ rằng họ thậm chí còn không biết gì về việc đổi lịch đấu, cho đến khi có thông báo công khai.

Riot Games khiến cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì thay đổi lịch đấu gây bất lợi cho DWG KIA tại Bán kết MSI 2021 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không chỉ riêng fan hâm mộ Hàn Quốc, mà cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng tỏ ra hoài nghi không kém về quyết định khó hiểu này của tổng bộ Riot Games. Dĩ nhiên là có cả những luồng tranh cãi với các fan Hàn, nhưng một bộ phận không nhỏ fan Trung cũng tỏ ra không hài lòng với cú "lật bánh tráng" của cha đẻ LMHT.

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng, Riot Games đã buộc phải lên tiếng về vấn đề này. Theo lý giải từ phía Ban tổ chức, thì việc thay đổi lịch thi đấu là do vấn đề kiểm dịch của Trung Quốc có phần khác biệt so với các quốc gia khác tham dự giải đấu. Cụ thể, nếu 3 khu vực tham gia knock-out khác chỉ cần xét nghiệm dịch mũi PCR âm tính là có thể bay về nước, thì các thành viên RNG sẽ phải xét nghiệm máu IgM âm tính trong vòng 48h. Và lịch trình lấy máu thì lại trùng vào thứ 7 ngày 22/5, nên lịch thi đấu đã được đổi lại.

Riot Games khiến cộng đồng Hàn Quốc phẫn nộ vì thay đổi lịch đấu gây bất lợi cho DWG KIA tại Bán kết MSI 2021 - Ảnh 3.

Dẫu vậy, lời giải thích này chẳng những không xoa dịu được cộng đồng, mà còn khiến Riot "lòi đuôi", khi giờ đây cả khán giả phương Tây cũng cho rằng hãng game này chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà bất chấp vấn đề sức khỏe và tinh thần của game thủ. Họ hoàn toàn có thể đẩy lịch thi đấu của cả 2 cặp trận lên 1 ngày, thay vì 21 - 22/5 thì sẽ đánh vào 20 - 21/5.

Nhưng rõ ràng như vậy thì cặp trận ngày 20/5 sẽ bị "tụt view", do diễn ra vào ngày trong tuần. Nhiều ý kiến cho rằng Riot Games đã bất chấp tất cả để có gắng níu giữ lấy thông số view, và DWG cùng MAD Lions đã trở thành con tốt thí của họ, khi một trong 2 đội tuyển này sẽ phải đánh 2 trong số những trận Bo5 quan trọng nhất của mùa giải, chỉ trong vòng 24h đồng hồ.