Riot Games khẳng định sẽ không có chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/03/2020 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều game thủ cho rằng Đấu Trường Chân Lý đã phát triển đủ lớn để tách ra thành trò chơi độc lập nhưng Riot Games lại nghĩ khác.

Ra mắt từ tháng 6 năm 2019, Đấu Trường Chân Lý ngay lập tức trở thành cơn sốt trong cộng đồng game thủ LMHT. Với lượng người chơi đông đảo sẵn có của LMHT, Đấu Trường Chân Lý nhanh chóng thành công ở mặt thương mại khi các sản phẩm như Linh Thú hay skin đấu trường rất được ưa chuộng. Hơn nữa mode chơi này còn được phát triển bởi một đội ngũ vô cùng sáng tạo và tận tâm.

Riot Games khẳng định sẽ không có chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý sắp tiến tới mùa 3 rồi

Với việc Đấu Trường Chân Lý phát triển nhanh như vậy, chuyện có game thủ chỉ chơi "cờ nhân phẩm" và bỏ qua LMHT gốc là điều dễ hiểu. Từ đó sinh ra một luồng ý kiến cho rằng Đấu Trường Chân Lý nên tách ra khỏi LMHT để những người chơi chuyên tâm tryhard trò chơi này thuận tiện hơn trong việc đóng góp ý kiến. Tuy nhiên Riot Games lại nghĩ khác, trong bài viết trên trang chủ LMHT mới đây, Giám đốc của LMHT - Riot Meddler đã giải thích điều này.

Riot Games khẳng định sẽ không có chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC - Ảnh 2.

Giám đốc của LMHT - Riot Meddler khẳng định Đấu Trường Chân Lý sẽ không tách ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC

"Sự phát triển sắp tới của Đấu Trường Chân Lý

Có một câu hỏi gần đây chúng tôi hay nhận được là tại sao không tách Đấu Trường Chân Lý ra thành một game độc lập thay vì giữ nó là một chế độ trong LMHT. Làm thế sẽ giúp cho client nhẹ hơn, UI mượt mà hơn, làm cho người mới chơi dễ tiếp cận với trò chơi họ muốn... Tuy nhiên giữ cả hai ở trong 1 client có những lợi thế nữa. Hiện tại thì chúng tôi có thể xây dựng sự kiện trong game lẫn mã cùng lúc cho cả LMHT lẫn Đấu Trường Chân Lý.

Hơn nữa có rất nhiều game thủ chơi cả 2 chế độ này, giữ cho việc chuyển đổi giữa 2 trò chơi dễ dàng có rất nhiều giá trị. Cuối cùng thì tách một game ra thành 2 phần tốn rất nhiều thời gian và công sức để phát triển và nâng cấp những đặc tính khác nữa.

Trong tương lai gần, những gì chúng tôi đang hướng tới là tìm cách phục vụ nhu cầu của cả hai dạng game thủ trong khi vẫn giữ nguyên đặc tính tiện lợi kể trên. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ tách lịch sử đấu hạng cho Đấu Trường Chân Lý, cho những bài phân tích chuyên sâu về chế độ này. Quan trọng nhất vẫn là đảm bảo khung tải trận dựa trên xếp hạng của Đấu Trường Chân Lý sẽ không xuất hiện trong bất kì trận đấu LMHT nào..."

Riot Games khẳng định sẽ không có chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC - Ảnh 3.

Riot Games cũng hứa sẽ khắc phục vấn đề đánh rank LMHT nhưng lại hiện khung Đấu Trường Chân Lý

Mặc dù càng ngày càng phát triển và có những game thủ riêng biệt, tuy nhiên phần lớn game thủ Đấu Trường Chân Lý đều chơi cả LMHT nữa. Vì vậy tách 2 trò chơi này ra sẽ tạo ra rất nhiều bất tiện cho game thủ, có thể người đó chơi Đấu Trường Chân Lý nhiều thật nhưng vẫn sẵn sàng chơi LMHT với bạn bè và có thể làm điều đó dễ dàng, thay vì mất công đăng nhập một lần nữa nếu tách 2 trò chơi này ra.

Riot Games khẳng định sẽ không có chuyện tách Đấu Trường Chân Lý ra khỏi LMHT, ít nhất là trên PC - Ảnh 4.

Việc chuyển đổi giữa các chế độ dễ dàng là lợi thế cực lớn mà Riot đang có

Có lẽ lợi thế lớn nhất mà LMHT có được so với các đối thủ cũng chính là điều này, họ giữ Đấu Trường Chân Lý ở nguyên trong client chung và giúp cho lượng người chơi chỉ có tăng lên. Trong tương lai gần, ít nhất là như vậy, Riot Games vẫn đảm bảo rằng Đấu Trường Chân Lý là một phần của LMHT, ít nhất là ở nền tảng PC.