Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 02:07 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bên cạnh đó thì rất nhiều vị tướng cũ như Lucian, Nocturne, Sivir sẽ trở lại với Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Vào rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), Riot Games đã đăng tải một video khá dài nói về những nội dung mới của Đấu Trường Chân Lý trong thời gian tới. Bên cạnh những sự kiện liên quan tới Tết Nguyên Đán thì Riot cũng hé lộ cho game thủ hàng loạt thông tin quan trọng về mùa 6.5 với những tộc - hệ bị xóa, các cái tên mới xuất hiện.

Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện - Ảnh 1.

Đầu tiên là về những cái tên bị xóa thì Đế Chế và Học Viện là các tộc - hệ nằm trong danh sách loại bỏ của Riot Games. Như đã dự đoán từ trước thì Riot thường sẽ loại bỏ những tộc - hệ có hiệu ứng buff cho một chủ lực duy nhất ở cập nhật giữa mùa nên việc Đế Chế bị xóa là điều dễ hiểu. Về phần tộc Học Viện thì với cách thiết kế bất hợp lý thì đây cũng là một cái tên xứng đáng bị loại bỏ khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện - Ảnh 2.

Đế Chế và Học Viện là những tộc - hệ bị xóa tại mùa 6.5 sắp tới

Tiếp đó là những tộc - hệ mới được công bố mang tên Hextech và Thanh Lịch. Với tộc Hextech thì sẽ có hiệu ứng là các tướng sẽ tạo ra một đợt sóng xung kích từ lõi công nghệ để tạo khiên. có thể ngoài việc tạo khiên thì tộc Hextech còn cung cấp khả năng tấn công như đem lại chỉ số tốc độ đánh, SMCK... Ngoài ra hiệu ứng này có thể cũng được cường hóa dựa theo số lượng lõi công nghệ của game thủ. Bên cạnh đó thì Alistar cũng được giới thiệu là sẽ có lần đầu xuất hiện với tộc này.

Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện - Ảnh 3.

Không loại trừ khả năng Alistar sẽ là tướng 5 vàng thuộc tộc Hextech

Khác với Hextech thì tộc Thanh Lịch lại không được giới thiệu quá chi tiết về mặt hiệu ứng. Chúng ta chỉ biết rằng tộc này sẽ sở hữu các vị tướng như Brand, Draven mà thôi. Ngoài ra thì các cái tên như Swain, Leona nhiều khả năng cũng sẽ chuyển sang làm tướng Thanh Lịch sau khi tộc cũ của chúng gồm Đế Chế, Học Viện bị xóa.

Tiếp đó thì chúng ta cũng sẽ chào đón sự trở lại cũng những vị tướng như Gnar, Lucian, Sivir... Silco tiếp tục được nhắc tới với tư cách là tướng "độc quyền" của Đấu Trường Chân Lý và Riot có ám chỉ rằng đây sẽ là một kẻ phản diện. Rất có thể với sự liên quan tới chất Shimmer thì Silco sẽ là một tướng Hóa Kở trong Đấu Trường Chân Lý.

Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện - Ảnh 4.

Silco nhiều khả năng sẽ là tướng Hóa Kỹ

Ngoài ra thì trong video giới thiệu gameplay của mùa 6.5, chúng ta có thể bắt gặp những cái tên như Jarvan IV, Sejuani, Corki, Kha'Zix, Syndra, Rek'Sai, Irelia. Ngoài ra thì dựa vào việc tộc Thanh Lịch sắp ra mắt thì những vị tướng khác như Master Yi, Zed, LeBlanc cũng có tỷ lệ rất cao sẽ trở lại với Đấu Trường Chân Lý.

Riot Games hé lộ về Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5: Đế Chế, Học Viện bị xóa, Alistar có lần đầu xuất hiện - Ảnh 5.

Chúng ta có thể thấy rõ những nhân vật như Lucian, Syndra, Sejuani, Nocturne tại phần giới thiệu lối chơi của mùa 6.5

Đương nhiên đây mới là những thông tin nhá hàng từ phía Riot Games mà thôi. Vẫn còn rất nhiều chi tiết quan trọng khác như thay đổi về lõi công nghệ, chi tiết hiệu ứng của các tộc hệ mới, các vị tướng mới.... Chúng ta có lẽ sẽ phải chờ thêm ít nhất là 2 tuần nữa cho tới khi bản 12.3 chính thức ra mắt.

https://gamek.vn/riot-games-he-lo-ve-dau-truong-chan-ly-mua-65-de-che-hoc-vien-bi-xoa-alistar-co-lan-dau-xuat-hien-20220120112423642.chn