Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt VALORANT ngay đầu tháng 6, tuy nhiên sẽ bị delay vài tháng tại máy chủ Việt Nam

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/05/2020 10:14 AM

Valorant
Valorant

MMOFPS

29/06/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Có vẻ như việc phát hành VALORANT tại Việt Nam sẽ bị chậm chễ khá nhiều so với các khu vực khác trên thế giới.

Từ trước tới giờ, Riot Games luôn bị chế giễu rằng chỉ biết làm 1 game là LMHT, sau này họ có cho ra mắt Đấu Trường Chân Lý thì trong mắt nhiều người đó cũng là một chế độ chơi mà thôi, không hẳn là game riêng biệt. Tuy nhiên với trường hợp của VALORANT thì khác hẳn, trò chơi này được Riot Games xây dựng mới hoàn toàn từ hệ thống nhân vật, kỹ năng, lối chơi, bản đồ... Dù chưa biết thành công tương lai ra sao nhưng định kiến chỉ biết làm 1 game về Riot đã bị xóa bỏ hoàn toàn.

Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt VALORANT ngay đầu tháng 6, tuy nhiên sẽ bị delay vài tháng tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 1.

Với việc Riot Games định hướng VALORANT là một game thân thiện với mọi người, những thị trường béo bở như Trung Quốc hay Đông Nam Á chắc chắn sẽ được khai thác triệt để. Và giữ đúng lời hứa phát hành game trong mùa hè 2020, Riot Games đã có thông báo chính thức về thời điểm VALORANT ra mắt, tuy nhiên game thủ Việt Nam thì không may mắn như vậy.

Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt VALORANT ngay đầu tháng 6, tuy nhiên sẽ bị delay vài tháng tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 2.

Bài viết của trang VALORANT Vietnam, fanpage chính thức của Riot Games, thông báo ngày 2/6 sắp tới là thời điểm trò chơi này được phát hành toàn cầu. Tuy nhiên tại Việt Nam thì sẽ bị trì hoãn vài tháng cùng với những trò chơi khác như Huyền Thoại Runeterra hay Đấu Trường Chân Lý: Mobile

Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt VALORANT ngay đầu tháng 6, tuy nhiên sẽ bị delay vài tháng tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 3.

Mặc dù thông báo về sự trì hoãn nhưng chúng ta có thể thấy có 2 tín hiệu tốt ở trong thông báo này, một là thời điểm ra mắt VALORANT toàn cầu đã rất gần rồi (ngày 2/6 sắp tới). Với việc được phát hành toàn cầu và phong cách "Free to play" điển hình của mình, nhiều khả năng trò chơi này sẽ cho phép game thủ chơi miễn phí trong thời điểm ra mắt. Game thủ Việt nếu thích nghi được với vấn đề ping cao thì hoàn toàn có thể chơi tựa game này ở các máy chủ như Bắc Mỹ chẳng hạn.

Riot Games hé lộ thời điểm ra mắt VALORANT ngay đầu tháng 6, tuy nhiên sẽ bị delay vài tháng tại máy chủ Việt Nam - Ảnh 4.

VALORANT được Riot Games thông báo cách đây ít giờ là sẽ phát hành toàn cầu vào ngày 2/6 sắp tới

Tín hiệu tốt thứ hai là Riot Games rất quan tâm tới khu vực Việt Nam và chuyện phát hành những tựa game của họ tại đất nước của chúng ta chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Có lẽ trong thời gian chờ đợi sắp tới, những game thủ thực sự đam mê hay háo hức tìm hiểu về trò chơi này nên "du học" sang các máy chủ nước ngoài trước khi VALORANT chính thức xuất hiện tại Việt Nam.