Riot Games hé lộ kế hoạch 'lên đời' cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu!

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 10:02 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đương nhiên là Riot Games sẽ không áp dụng vào ngay bản 10.10 nhưng đây là những tín hiệu tốt cho những người chơi Xạ Thủ vui mừng.

Có lẽ trong các lớp nhân vật của LMHT thì Xạ Thủ là những kẻ thiệt thòi nhất về mặt chỉ số khi máu, sát thương cơ bản, giáp, kháng phép, tốc độ chạy... đều cực kì thấp so với những nhân vật còn lại. Bù lại thì chúng được ưu tiên farm, lên đồ sát thương và bảo kê để bắn hạ đối thủ, tóm lại thì đây là lớp nhân vật lấy công bù thủ của LMHT.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 1.

Những Xạ Thủ kém cơ động, chỉ số cơ bản thấp nhưng bù lại sát thương có thể gây ra là cực kì lớn

Tuy nhiên khi game ngày càng phát triển và nhiều tướng hơn xuất hiện, có hàng tá cách để "bốc hơi" những Xạ Thủ yếu đuối, vì thế vai trò của lớp tướng này ngày càng bị hạn chế. Ví dụ điển hình là trong vài tháng gần đây, những tướng thịnh hành nhất ở vị trí này là Miss Fortune, Senna (phong cách không farm) và Varus (thường là Sát Lực). Điểm chung của chúng là có độ đa dụng lớn, sát thương vẫn ổn từ kỹ năng và không cần đứng bắn quá nhiều.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 2.

Miss Fortune là Xạ Thủ có lẽ là hoàn hảo nhất hiện tại khi đi đường thì mạnh, giữa game thì Bão Đạn quá nguy hiểm còn cuối trận vẫn có sức mạnh của một ADC thuần túy

Chính sự đi xuống quá nhanh của các Xạ Thủ truyền thống khiến cho Riot Games buộc phải ra tay bởi nếu không thì hệ thống tướng và môi trường của LMHT sẽ bị mất cân bằng vô cùng nghiêm trọng. Cách đây ít giờ thì Riot Mark Yetter, giám đốc dự án LMHT, đã thông báo kế hoạch tăng sức mạnh chung cho những vị tướng Xạ Thủ.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 3.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi đang thử nghiệm những nâng cấp đầu tiên cho việc thay đổi sức mạnh các tướng ở đường dưới, cả về mặt tấn công lẫn phòng thủ. Chúng tôi sẽ không buff trực tiếp chỉ số kinh nghiệm cũng như tập trung vào việc cân bằng sức mạnh cho Xạ Thủ, thay vì làm cả cho Hỗ Trợ nữa.

Song Kiếm tăng thêm 3% tốc độ đánh.

Đại Bác Liên Thanh, Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Cuồng Cung Runaan nhận thêm 5% tốc độ đánh.

Máu cơ bản của các Xạ Thủ sẽ tăng thêm 30 điểm, máu tăng mỗi cấp sẽ tăng thêm 5".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 4.

Spideraxe - admin trang Surrender at 20: "Những thay đổi này có áp dụng cho những Xạ Thủ không chơi nhiều ở đường dưới như Corki, Graves, Kindred và Quinn?".

Riot Blizz - thàn viên đội thiết kế LMHT: "4 con tướng đó là những trường hợp bị loại trừ nên sẽ không nhận được buff trên".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 5.

Shakarez - chuyên gia của Riot Games: "Cái phần tăng 5 mỗi cấp kia có phải là cộng thẳng 5 điểm hay là cho mỗi Xạ Thủ +5 ở phần chỉ số tăng mỗi cấp?".

Riot Blizz: "Đó là +5 ở phần chỉ số tăng mỗi cấp".

Shakarez: "Wow đó là buff mạnh đó".

Riot Blizz: "Rất mạnh là đằng khác, chúng tôi sẽ làm một số thử nghiệm cho cả các tướng đường đơn nữa. Dự đoán của tôi là nó sẽ không phải là vấn đề quá lớn với đường trên, tuy nhiên nếu cần thiết thì phải có một số nerf nhất định cho vị trí đường giữa (có thể là Vayne chăng?)".

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 6.

Game thủ nên cầm Vayne Xạ Thủ thay vì đường đơn kiểu cô nàng bị nerf ở thời gian tới nhé

Với việc tăng tốc độ đánh của Song Kiếm và những item lên từ nó thì Xạ Thủ thông thường sẽ có sát thương cực kì mạnh ở ngưỡng 2 trang bị (Vô Cực Kiếm + 1 đồ lên từ Song Kiếm) với lượng sát thương lớn và tốc độ bắn tốt. Điểm yếu giữa trận gây ra sát thương không quá đáng kể của Xạ Thủ nhiều khả năng sẽ được khắc phục với thay đổi này.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 7.

Những Xạ Thủ phụ thuộc hoàn toàn vào đòn đánh thường như Caitlyn sẽ cực kì thích update này của các item tốc độ đánh

Hơn nữa buff vào chỉ số máu (cả trực tiếp lẫn cộng thêm mỗi cấp) là cực kì quan trọng để lớp tướng này sống sót sau mỗi đợt tấn công của đối thủ. Với bản chất là lớp tướng không mua đồ phòng thủ thì buff này cực kì có giá trị. Thêm khả năng sống sót là thêm cơ hội gây được sát thương, có thể nói đây là buff còn mạnh hơn so với chỉ số tốc đánh ở trên.

Riot Games hé lộ kế hoạch lên đời cho các Xạ Thủ - Tăng mạnh tốc đánh, sát thương và cả máu! - Ảnh 8.

Với lớp tướng chả lên đồ máu bao giờ thì buff này quá là tuyệt vời

Theo như các đại diện phía Riot có lưu ý thì những update này sẽ không ngay lập tức áp dụng bởi nó ảnh hưởng tới quá nhiều tướng và có thể thay đổi cả trò chơi. Có lẽ Riot Games cần nhiều thời gian để thử nghiệm, rất có thể thay đổi này sẽ được tung ra vào bản 10.12 (trùng thời gian với update siêu lớn khác của Đấu Trường Chân Lý).