Riot Games giải thích về việc giảm sức mạnh "Thảm hại" Nguyệt Đao

Thoại 247  Tổ Quốc | 03/10/2022 06:29 PM

(Tổ Quốc) - Nguyệt Đao sẽ bị giảm sức mạnh thảm hại ở phiên bản 12.19 sắp tới và Riot đã đưa ra lời giải thích.

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 chuẩn bị đến với cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Riot Games không quên nhiệm vụ cập nhật dù đang tất bật với giải đấu Chung Kết Thế Giới đang diễn ra tại Mexico. Phiên bản 12.19 được coi như phiên bản cuối mùa giải nên chúng sẽ mang thiên hướng giải trí. Bởi vậy, rất nhiều thay đổi thú vị sẽ xuất hiện trong thời gian tới với thông điệp: "Hãy tận hưởng những sự phá cách" đến từ nhà phát hành.

photo-1664771763929

Chung Kết Thế Giới đang diễn ra nhưng Riot Games không quên cập nhật!

Trong phiên bản 12.19, Blitzcrank sẽ được đẩy về vị trí đi rừng, trong khi Syndra sẽ được thay đổi hoàn toàn chất tướng. Syndra trước đây mạnh về giai đoạn đầu trận thì với cơ chế thu thập Mảnh Vụn hoàn toàn mới, cô nàng Nữ Chúa Bóng Tối sẽ được lùi sang giai đoạn giữa trận nhiều hơn.

Riot Games giải thích ra sao về việc giảm sức mạnh "Thảm hại" Nguyệt Đao - Ảnh 2.

Syndra được làm lại ở 12.19

Tuy nhiên, Riot Games đưa ra một thông số khiến cho cộng đồng cảm thấy rất khó hiểu ở phiên bản 12.19. Cụ thể, Riot giảm sức mạnh Nguyệt Đao thảm hại, họ tăng cho trang bị thêm 5 chỉ số sức mạnh công kích nhưng lại tước đi 6 điểm Sát Lực. Tất nhiên, việc đánh đổi này quá khập khiễng bởi chỉ số sát lực rất quan trọng nếu như người chơi đã có vài món trang bị lớn. Nếu so sánh 2 yếu tố kể trên với nhau, người chơi chắc chắn sẽ thấy Nguyệt Đao bị yếu đi rõ rệt.

photo-1664771768871

Nguyệt Đao bị giảm sức mạnh hết sức thảm hại

Nhằm giải đáp thắc mắc cho cộng đồng người chơi trên toàn thế giới, Riot đã đưa ra lời giải thích: "Nguyệt Đao vốn mạnh nhờ cơ chế xuyên giáp của nội tại trang bị Thần Thoại. Một món đồ vừa xuyên giáp theo % lại có sẵn chỉ số Sát Lực quá lớn sẽ khiến người sở hữu có được nguồn sức mạnh khổng lồ. Việc giảm Sát Lực nhằm giúp cho chỉ số thần thoại phát huy sức mạnh tốt hơn, tránh các đấu sĩ vật lý tận dụng mạnh mẽ trang bị này".

Quả đúng như lời Riot giải thích, Nguyệt Đao mạnh nhờ cơ chế Thần Thoại tương tác quá tốt với chỉ số cơ bản. Khi người chơi có vài món trang bị lớn, trang bị này vừa xuyên giáp theo %, vừa có khả năng trừ thẳng vào khâu chống chịu của đối phương. Điều này khá mâu thuẫn, giống như 2 yếu tố trong 1 món đồ vậy. Bởi vậy, dù Riot Games không làm tốt nhiệm vụ cân bằng trong thời gian qua nhưng có lẽ nhà phát hành của chúng ta đã đúng với Nguyệt Đao trong phiên bản 12.19 này.

Riot Games giải thích ra sao về việc giảm sức mạnh "Thảm hại" Nguyệt Đao - Ảnh 4.

Nội tại Thần Thoại xuyên giáp theo % + Sát Lực thì hơi bất hợp lý

Vị tướng bị ảnh hưởng nhiều nhất trong phiên bản 12.19 này chắc chắn là Aatrox. Quỷ Kiếm Darkin vốn thuộc nhóm đấu sĩ chuẩn nhưng lại tận dụng tốt Nguyệt Đao nhờ chỉ số, hiệu ứng và khả năng sốc sát thương với bộ chiêu thức của mình. Ngoài ra, một số tướng khác cũng gián tiếp bị yếu đi như: Jayce, Hecarim, Graves,…

Riot Games giải thích ra sao về việc giảm sức mạnh "Thảm hại" Nguyệt Đao - Ảnh 5.

Jayce sẽ lên đồ gì khi Nguyệt Đao yếu đi?