Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 09/11/2022 09:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thông báo thay đổi nhà phát hành LMHT tại Việt Nam, Riot Games đã có những trả lời cho thắc mắc của cộng đồng về việc chuyển đổi tài khoản.

Trong sáng ngày 09/11 (giờ Việt Nam), Riot Games đã chính thức thông báo về việc tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL). Trong quá trình này, một trong những yếu tố mà cộng đồng thắc mắc nhiều nhất chính là vấn đề liên quan đến chuyển đổi tài khoản giữa Garena và Riot Games.

Không để cộng đồng game thủ phải chờ lâu, Riot Games đã tiến hành giải đáp những câu hỏi về vấn đề tài khoản trong quá trình chuyển đổi sắp tới:

Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’  - Ảnh 1.

Nguồn: Hoàng Quốc

Khi nào thì hợp đồng giữa Riot Games và Garena sẽ kết thúc? Khi nào thì LMHT sẽ chính thức được Riot Games tiếp quản?

Riot Games sẽ tiếp quản việc phát hành tựa game LMHT và chế độ ĐTCL của khu vực Đông Nam Á (bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) từ tháng 1 năm 2023. Chúng tôi sẽ thông báo ngày tái phát hành chính xác vào cuối năm nay.

Làm thế nào để có thể chơi LMHT/ĐTCL trong tương lai? Các game thủ sẽ cần làm gì?

Cả hai tựa game LMHT và ĐTCL sẽ được phát hành trên client đa trò chơi của Riot Games trong khu vực Đông Nam Á - nền tảng đăng nhập duy nhất có đầy đủ các trò chơi của Riot Games. Để tải client đa trò chơi của Riot Games, người chơi hãy truy cập vào www.riotgames.com.

Nếu một game thủ sinh sống tại Đông Nam Á, nhưng hiện đang chơi trên máy chủ thuộc khu vực khác (Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ...) thì có thể chuyển tài khoản của mình sang máy chủ Đông Nam Á không?

Có. Người chơi có thể chuyển tài khoản LMHT của mình sang máy chủ Đông Nam Á nếu như sinh sống ở Đông Nam Á nhưng lại chơi trên tài khoản thuộc khu vực khác. Tuy nhiên, việc chuyển tài khoản này là một chiều. Tại thời điểm này, tài khoản từ những khu vực khác có thể chuyển tới Đông Nam Á, nhưng sẽ không thể chuyển ngược lại sau khi quá trình chuyển đổi đã hoàn tất.

Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’  - Ảnh 2.

Nguồn: Hoàng Quốc

Việc chuyển đổi này ảnh hưởng thế nào tới xếp hạng tài khoản và lịch sử mua bán của người dùng?

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có thể giúp người chơi giữ lại các tiến trình cũng như dữ liệu tài khoản của họ nhiều nhất có thể khi thực hiện chuyển đổi.

Các bạn có thể theo dõi hướng dẫn trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản để chuyển đổi thông tin tài khoản Garena qua tài khoản Riot mới hay tài khoản Riot hiện tại.

Chúng tôi biết rằng đôi khi sẽ có một số khác biệt do hạn chế kỹ thuật cũng như xảy ra vài trục trặc tiềm ẩn, nhưng chúng tôi mong các bạn đừng quá lo lắng. Bởi vì chúng tôi đặt ra mục đích cho mình là phải đảm bảo người chơi sẽ không chịu thiệt hại liên quan đến vấn đề tiền bạc cũng như thời gian và công sức mà họ đã dành cho tài khoản của mình.

Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’  - Ảnh 3.

Nguồn: Hoàng Quốc

Chúng tôi mong muốn giúp người chơi giữ lại những nội dung, vật phẩm chính của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền tệ trong trò chơi trong quá trình chuyển giao. Cụ thể bao gồm các vật phẩm (nhưng không giới hạn) như sau:

- Trang phục: Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục ở cả hai tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với trang phục bị trùng. Như vậy bạn vừa có thể giữ lại trang phục của mình và nhận thêm các phần quà hấp dẫn.

- Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot Games.

- RP: Tất cả RP đang có sẽ được chuyển sang tài khoản Riot Games. Nếu bạn có sẵn RP tại tài khoản Riot Games, số RP cuối cùng sẽ được cộng dồn. Số RP có sẵn ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot Games (sẽ được thông báo sau).

- Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể "gánh team" với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản hiện tại sẽ được chuyển sang tài khoản Riot Games.

- Tên Nhân Vật: Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022.

- Danh Sách Bạn Bè: Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè của bạn sang tài khoản Riot Games. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành chuyển giao tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình này.

Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ người chơi. Thực hiện chuyển đổi sớm cũng sẽ cho phép người chơi tham gia vào một loạt sự kiện và nhận thưởng chào mừng.

Liệu rằng game thủ có mất tài khoản Garena LMHT trong quá trình thực hiện chuyển đổi này không?

Sau khi giai đoạn chuyển đổi kết thúc, các tài khoản Garena LMHT và chế độ ĐTCL sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, người chơi có thể chuyển đổi thông tin tài khoản Garena của họ với Riot ID mới hoặc sẵn có bằng cách làm theo hướng dẫn trong Chuyên Mục Các Câu Hỏi Thường Gặp có trên Trang Chuyển Đổi Tài Khoản.

Nếu như tôi không chuyển đổi tài khoản của mình trước tháng 1, điều gì sẽ xảy ra? 

Chúng tôi khuyến khích người chơi bắt đầu chuyển đổi tài khoản sớm nhất có thể trước khi các máy chủ mới được ra mắt vào đầu tháng 1 năm 2023 để đảm bảo quá trình này diễn ra suôn sẻ. Tiếc rằng chúng tôi sẽ không bồi thường cho các dữ liệu tài khoản bị mất đối với những trường hợp dữ liệu tài khoản không được chuyển đổi đầy đủ.

Người chơi có thể đổi những đồng Sò Garena chưa sử dụng của mình thành Điểm Riot được không?

Trong lần chuyển đổi này, chúng tôi sẽ mang tới nhiều máy chủ trò chơi cũng như các đơn vị tiền tệ mới để đảm bảo người chơi sẽ có trải nghiệm chơi game "chuẩn" Riot. Vậy nên tuy các đồng Sò Garena không được chuyển đổi thành Điểm Riot nhưng nó vẫn sẽ được sử dụng trong những tựa game khác của Garena. Do đó, các game thủ nên cân nhắc sử dụng hết Sò của mình trước khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’  - Ảnh 4.

Nguồn: Hoàng Quốc

Người chơi có thể tìm tới ai khi có thắc mắc cần được hỗ trợ?

Giờ đây tất cả người chơi LMHT và ĐTCL trong khu vực Đông Nam Á có thể liên hệ với bộ phận Hỗ Trợ Người Chơi của Riot Games thông qua tính năng hỗ trợ người chơi trong trò chơi. Bạn có thể kết nối với đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi thông qua Trang Hỗ Trợ Người Chơi Của Riot Games.

Trải nghiệm LMHT/ĐTCL với máy chủ của Riot Games sẽ khác với Garena ở điểm nào?

Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cùng một trải nghiệm cho tất cả người chơi hai tựa game này trong khu vực Đông Nam Á với những người chơi trong khu vực khác của Riot Games. Đồng thời chúng tôi cũng mong có thể mang lại những sự tương tác có ý nghĩa hơn, đáp ứng những mong đợi về trải nghiệm trực tuyến cũng như ngoài đời của người chơi từ các chiến dịch trong trò chơi.

Qua đó, tăng thêm khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện, kết hợp nâng tầm những trải nghiệm đầy thú vị của game thủ bao gồm những hoạt động cộng đồng và thể thao điện tử của LMHT cũng như ĐTCL trong khu vực được tổ chức bởi Riot Games.

Riot Games giải đáp vấn đề chuyển đổi tài khoản LMHT: ‘Người chơi nên sử dụng hết Sò trong tài khoản Garena’  - Ảnh 5.

Nguồn: Hoàng Quốc

Người chơi sẽ nhận được lợi ích gì khi chuyển đổi/gộp mọi tài khoản vào một Riot ID?

Người chơi có thể nhận được những phần thưởng cũng như có cơ hội tham gia vào rất nhiều các sự kiện hấp dẫn, đồng thời được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot Games bao gồm: Bản địa hóa, Thanh toán, Hỗ Trợ người chơi, các hoạt động quảng bá tại địa phương.

Trong tương lai, người chơi cũng sẽ có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện kết hợp. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho người chơi khu vực Đông Nam Á trải nghiệm tuyệt vời nhất với những sự kiện và nội dung/vật phẩm tương tự như các khu vực khác.

Nếu tôi đã có tài khoản Riot để chơi VALORANT, Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra, thay đổi này có ảnh hưởng gì đến tôi không? 

Nếu bạn đã có một tài khoản để chơi các trò chơi khác, bạn sẽ có thể chuyển đổi tài khoản Garena của mình tới Riot ID sẵn có. Việc chuyển đổi này sẽ không có ảnh hưởng tới tài khoản hiện tại và dữ liệu trong các tựa game khác của bạn.

Liệu Riot Games có đền bù cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng không?

Mục tiêu của chúng tôi là duy trì trải nghiệm trong game của người chơi mượt mà nhất xuyên suốt thời gian diễn ra quá trình chuyển đổi và điều này cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, trong trường hợp dữ liệu người chơi có khả năng không được chuyển đổi mượt mà, đội ngũ Hỗ Trợ Người Chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ tất cả những người chơi bị ảnh hưởng.

Cách tốt nhất để giữ lại dữ liệu là thực hiện chuyển đổi tài khoản của bạn càng sớm càng tốt trước tháng 1 năm 2023 khi máy chủ Riot mới ra mắt. Chúng tôi hiểu rằng đây là một sự thay đổi lớn, vì vậy chúng tôi sẽ dành tặng hàng loạt phần thưởng trong cửa hàng cho những thành viên quay trở lại League SEA với ID Riot mới.

Vậy Riot Games sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác thanh toán cũ như Garena đã từng chứ?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng những người chơi LMHT và ĐTCL trong khu vực Đông Nam Á vẫn có thể sử dụng các phương thức thanh toán tương tự hiện có cho VALORANT và những trò chơi khác của chúng tôi tại đây.

Liệu Riot Games sẽ tiếp quản luôn VCS chứ?

Riot Games và Garena đã có mối quan hệ hợp tác với LMHT và đạt được bước tiến lớn khi tổ chức giải vô địch Pacific Championship Series (PCS) năm 2020. Chúng tôi rất cảm ơn những giá trị vô giá mà mối liên kết hợp tác với Garena đã mang lại để giúp chúng tôi phát triển hệ sinh thái LMHT.

Là một phần trong công cuộc chuyển đổi tài khoản, Riot Games sẽ lấy lại quyền sở hữu và hoạt động của giải đấu VCS, để mang đến cho các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ của LMHT những trải nghiệm thể thao điện tử thú vị và giải trí nhất.

Riot Games cũng sẽ tiếp tục triển khai và tổ chức các giải đấu của ĐTCL. Những thông tin liên quan đến các kế hoạch Esport cho cả hai tựa game sẽ được chia sẻ sau đó.

Liệu sẽ có thay đổi nào về giá trong đợt chuyển đổi này không?

Một phần tất yếu trong quá trình chính là xem xét lại toàn bộ giá cả trong LMHT và ĐTCL của khu vực. Chúng tôi muốn đảm bảo tính ngang bằng với giá dịch vụ ở những khu vực khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin thay đổi với các bạn sau khi xác nhận.

Xin cảm ơn Riot Games đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình chuyển đổi tài khoản trong thời gian tới.