Riot Games: "Ép mình chơi đội hình hyper-roll chỉ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý tụt rank thôi"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2021 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như các đội hình hyper-roll không quá "toàn năng" như nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý tưởng tượng.

Với việc các đội hình xoay quanh chủ lực 1 vàng như Diana, Yasuo, Nidalee... đang cực kỳ mạnh, lối chơi hyper-roll ngày càng trở nên phổ biến hơn với game thủ. Tuy nhiên lối chơi này lại không hề hoàn hảo và giúp game thủ leo rank một cách dễ dàng. Thậm chí theo chia sẻ của trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog, lối chơi hyper-roll đôi khi khiến game thủ tụt rank cực kỳ nhanh chóng.

Riot Mortdog cho rằng việc ép mình phải hyper-roll ở mọi game chỉ khiến người chơi tụt rank mà thôi

Riot Mortdog: "Tôi cho rằng hyper-roll vẫn có thể tồn tại nhưng bạn phải thực sự có đủ may mắn thì lối chơi này mới phát huy hiệu quả. Bạn không thể ép mình hyper-roll ở mọi trận đấu được. Nếu làm vậy thì tỷ lệ thất bại của bạn sẽ rất cao hậu quả sẽ là tụt rank mà thôi. Chúng tôi sẽ chỉnh sửa hệ thống Tinh Anh sao cho người chơi có nhiều lựa chọn hơn ở cuối trận thay vì ép mình hyper-roll ở mọi game".

Trong Đấu Trường Chân Lý, số lượng một quân cờ có thể xuất hiện là hữu hạn. Vì vậy việc nâng cấp các vị tướng lên 3 sao luôn là điều cực kỳ khó. Ví dụ với quân cờ hot như Nidalee ở thời điểm hiện tại, việc có 3 người cùng muốn đẩy unit này lên 3 sao là điều cực kỳ phổ biến. Điều này chỉ khiến những game thủ đó tự triệt tiêu đi cơ hội chiến thắng khi họ sẽ phải tốn rất nhiều vàng mà chưa chắc hoàn thành việc hyper-roll chủ lực lên 3 sao.

Riot Games: Ép mình chơi đội hình hyper-roll chỉ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý tụt rank thôi - Ảnh 2.

Việc Nidalee quá hot đang khiến unit này bị tranh giành rất nhiều ở thời điểm hiện tại

Hơn nữa, nhiều game thủ không biết xử lý đội hình sau khi hyper-roll thành công và khiến mọi nỗ lực trước đó trở nên vô nghĩa. Nên nhớ rằng trong khi bạn đang miệt mài roll thì những người chơi khác cũng có cách để tăng tiến sức mạnh như lên cấp, mua những tướng 4-5 vàng... Nếu bạn không lên cấp nhanh chóng và sắp xếp đội hình hợp lý, một unit 3 sao cũng không thể khỏa lấp việc bị áp đảo về mặt quân số.

Riot Games: Ép mình chơi đội hình hyper-roll chỉ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý tụt rank thôi - Ảnh 3.

Dù Yasuo của bạn có mạnh tới đâu thì "đấng" cũng khó có thể một mình đối chọi lại với cả đội hình đối phương

Thay vì ép mình chơi một cách quá mạo hiểm như vậy, bạn chỉ cần chơi một cách cơ bản là có thể leo rank ổn định rồi. Lý thuyết chung là tìm cách xây dựng đội hình mạnh nhất có thể ở đầu trận, ghép các item có giá trị lớn từ sớm để giữ máu, vàng và lên cấp đều đặn. Ở cuối trận thì bạn sẽ xây dựng đội hình xoay quanh những chủ lực 4 vàng mạnh như Olaf, Kayle, Talon, Tryndamere... Đây là lối chơi căn bản nhưng chưa bao giờ lỗi thời.

Riot Games: Ép mình chơi đội hình hyper-roll chỉ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý tụt rank thôi - Ảnh 4.

Những chủ lực 4 vàng như Kayle luôn là phương án an toàn, hiệu quả để game thủ leo rank ổn định

Có thể nói, hyper-roll trong Đấu Trường Chân Lý hiện giờ giống như một cái bẫy mà game thủ cần phải tránh càng xa càng tốt. Đây là lối chơi quá mức mạo hiểm và không phù hợp chút nào đối với những game thủ muốn leo lên những mức rank cao như Kim Cương, Cao Thủ...