Riot Games: 'Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 20/10/2020 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Suning đang cực kì thành công với lối chơi hỗ trợ đảo đường của SwordArt khi có mặt ở Bán Kết CKTG 2020.

Vào cuối tuần vừa qua, vòng Tứ Kết của CKTG 2020 đã chính thức khép lại. Chúng ta đã biết được 4 cái đội tuyển mạnh nhất thế giới góp mặt ở Bán Kết gồm Top Esports, Suning, G2 Esports và DAMWON Gaming. Mỗi đội đều mang tới những phong cách thi đấu và chiến thuật riêng và thể hiện rằng mình sẵn sàng đánh bại đối thủ và tiến tới chức vô địch thế giới.

Với Suning thì bên cạnh khả năng xâm lăng rừng của SofM, việc tích cực đảo đường ở vị trí SwordArt cũng là điểm nhấn trong lối chơi của đội tuyển này. Theo trang LoLEsports Stats (trực thuộc Riot Games) thống kê, SwordArt chính là tuyển thủ hỗ trợ dành ít thời gian ở đường dưới nhất từ 2-15 phút, tức là giai đoạn đầu trận. Điều này đồng nghĩa với việc Huanfeng thường xuyên phải "chơi một mình" ở đường dưới trong khoảng 3/4 thời gian của giai đoạn đầu game.

Riot Games: Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng - Ảnh 1.
Riot Games: Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng - Ảnh 2.

LoLEsports Stats: "Thống kê nhanh về tỉ lệ thời gian ở đường của các vị trí từ phút thứ 2-15 trong những trận đấu của vòng Tứ Kết CKTG 2020. G2 Esports có tỉ lệ trung bình thấp nhất (cột màu xám), Caps dành ít hơn 7% thời gian so với người chơi có chỉ số này thấp thứ hai tại đường giữa. Một thống kê đáng ngạc nhiên khác là SwordArt của Suning chỉ dùng 25,6% thời gian cho giai đoạn đi đường mà thôi".

Riot Games: Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng - Ảnh 3.

SwordArt chỉ dùng 25,6% thời gian ở giai đoạn đầu trận để đi đường dưới cùng Huanfeng mà thôi

Bể tướng của SwordArt tại CKTG 2020 phần nào củng cố thêm cho việc anh chàng này thích hỗ trợ những đồng đội khác hơn là chăm chăm bảo kê xạ thủ Huanfeng. Tính từ giai đoạn vòng bảng, SwordArt chỉ dùng đúng 1 vị tướng mang thiên hướng bảo kê là Tahm Kench mà thôi. Trong khi đó những vị tướng như Thresh, Bard, Leona đều thích hợp cho việc đảo đường và hỗ trợ đồng đội ở các khu vực khác.

Riot Games: Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng - Ảnh 4.

Chuyện SwordArt có mặt ở rừng đối thủ cùng SofM có khi còn diễn ra nhiều hơn là đi đường dưới với Huanfeng

G2 Esports cũng là đội tuyển yêu thích việc tấn công sớm, tuy nhiên ngòi nổ của họ lại là Caps ở đường giữa khi anh chàng chỉ dùng 46,4% thời gian ở đầu trận cho việc đi lane mà thôi. Chúng ta có thể thấy sự năng động của Caps trong những tình huống Dịch Chuyển, tấn công các đường vô cùng rõ ràng ở trận Tứ Kết với Gen.G. Cả G2 lẫn Suning đều cho thấy sự thành công trong phong đánh mạnh mẽ, chủ động di chuyển với bằng chứng là họ đã góp mặt ở vị trí top 4 đội mạnh nhất thế giới.

Riot Games: Dường như ở Suning, SwordArt thích hỗ trợ cho 3 đồng đội còn lại hơn cả ADC Huanfeng - Ảnh 5.

Caps đang là trung tâm trong lối chơi tấn công chủ động của G2 Esports

Đối thủ của Suning và G2 Esports tại vòng Bán Kết sẽ là những đối thủ cực kì mạnh là Top Esports với DAMWON Gaming. Những đội tuyển này đều nổi tiếng với kỹ năng cao và rất khó đánh bại những Nuguri, ShowMaker hay Knight, 369 ở đầu trận nếu chỉ đi đường đơn thuần. Vì vậy khả năng di chuyển đột biến của SwordArt hay Caps sẽ đóng vai trò cực kì quan trọng để Suning và G2 Esports giữ lấy hi vọng chiến thắng ở vòng Bán Kết sắp tới.