Riot Games được tiết lộ sắp có thay đổi “bước ngoặt”, LCK có thể trở về thời Faker mới debut

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 24/04/2024 08:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Làng LMHT nói chung và LCK nói riêng hứa hẹn sẽ có sự thay đổi cực kỳ lớn trong tương lai với quyết định này của Riot Games.

Trong nhiều năm vừa qua, Riot Games thường tổ chức 2 giải đấu quốc tế mỗi mùa giải LMHT đó là MSI và CKTG. Riot đã rất thành công với cách tổ chức này khi đẩy tính hấp dẫn, kịch tính của cả MSI lẫn CKTG lên ngưỡng cực kỳ cao. Ngoài ra, điều này cũng giúp nâng cao số lượng người theo dõi hai giải đấu này lên ngưỡng cực kỳ cao.

Riot Games được tiết lộ sắp có thay đổi “bước ngoặt”, LCK có thể trở về thời Faker mới debut- Ảnh 1.

Riot trong nhiều năm qua đã tổ chức MSI và CKTG cực kỳ thành công

Tuy nhiên, mặt trái của cách tổ chức này đó là số lượng trận đấu đỉnh cao của LMHT bị giới hạn tương đối nhiều. Dù Riot Games đã tìm cách giải quyết khi đổi thể thức của MSI sang nhánh thắng - nhánh thua nhưng điều đó dường như chưa đủ để thỏa mãn khán giả. Vì vậy ở mùa giải 2025 sắp tới, Riot nhiều khả năng sẽ có quyết định mang tính “bước ngoặt” với làng LMHT để đáp ứng điều này.

Cụ thể, theo tiết lộ từ trang Sheep Esports thì kể từ mùa giải 2025 thì Riot sẽ tổ chức thêm một giải đấu quốc tế nữa bên cạnh MSI và CKTG. Không dừng lại ở đó, trang tin uy tín từ Châu Âu này cũng tiết lộ rằng mỗi khu vực lớn (LCK, LPL, LEC, LCS) sẽ có ít nhất 1 đại diện tham dự giải đấu này. Thời gian giải đấu quốc tế thứ 3 của Riot được tổ chức dự kiến là nằm giữa giải đấu mùa đông và mùa xuân.

Riot Games được tiết lộ sắp có thay đổi “bước ngoặt”, LCK có thể trở về thời Faker mới debut- Ảnh 2.

Trang Sheep Esports tiết lộ: “Riot đang lên kế hoạch tổ chức giải đấu quốc tế thứ ba vào thời điểm giữa giải mùa đông và mùa xuân vào năm sau (2025). Thời gian, địa điểm tổ chức cũng như thể thức giải đấu chưa được quyết định nhưng ít nhất mỗi khu vực lớn (LCK, LPL, LEC, LCS) sẽ có một đội được mời tới giải đấu này”

Không chỉ tổ chức thêm giải đấu, quyết định này của Riot nhiều khả năng sẽ kéo theo sự thay đổi lớn của cả hệ thống giải đấu LMHT. Đầu tiên là giải LCS nhiều khả năng sẽ chuyển đổi sang thể thức 3 mùa giải (mùa đông, mùa xuân, mùa hè) giống LEC hiện tại để phù hợp với hệ thống giải đấu mới. Đối với LPL và LCK thì phía Sheep Esports chưa có thông tin chính xác nhưng họ cũng đang cân nhắc chuyển sang thể thức 3 mùa giải trong tương lai.

Riot Games được tiết lộ sắp có thay đổi “bước ngoặt”, LCK có thể trở về thời Faker mới debut- Ảnh 3.

Phía Sheep Esports cũng chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có thể xác nhận là LCS đang có kế hoạch chuyển sang thể thức 3 mùa giải. Với LPL và LCK thì chưa thể xác nhận nhưng họ sẽ có những cách thức phù hợp để tuyển chọn đội tham dự giải đấu này. Không ngoại trừ khả năng 2 khu vực này cũng chuyển sang thể thức 3 mùa”

Còn nhớ vào thời điểm mùa 2013 (năm Faker mới bắt đầu làm tuyển thủ), khu vực LCK (khi đó còn là OGN) cũng áp dụng thể thức 3 mùa. Khu vực này còn giữ thể thức 3 mùa tới năm 2014 trước khi giảm xuống còn 2 mùa kể từ mùa giải 2015. Thậm chí danh hiệu khu vực thứ 2 của Faker chính là OGN Mùa Đông 2014.

Riot Games được tiết lộ sắp có thay đổi “bước ngoặt”, LCK có thể trở về thời Faker mới debut- Ảnh 4.

OGN Mùa Đông 2014 chính là danh hiệu khu vực thứ 2 trong sự nghiệp của Faker

Và thật trùng hợp là sau khoảng 10 năm kể từ lần cuối khu vực LCK áp dụng thể thức 3 mùa, thể thức này đang có cơ hội lớn để trở lại. Thay đổi “bước ngoặt” đó nhiều khả năng sẽ mang tới cho khán giả rất nhiều trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn kể từ mùa giải 2025. Thậm chí, nó còn có thể mang tới những thay đổi tích cực giúp làng LMHT chuyên nghiệp nói chung và LCK nói riêng phát triển vượt bậc trong tương lai.