Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản 'rác'

A Đồi  - Theo Helino | 02/12/2019 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như khối lượng email mà Riot Games phải gửi nhiều hơn kha khá so với dự kiến của họ.

Cách đây ít ngày, cộng đồng game thủ đã tỏ ra khá khó chịu khi Riot Games tự nhiên yêu cầu họ cập nhật tài khoản LMHT và đổi tên tài khoản sau một khoảng thời gian dài. Nguyên nhân theo Riot đưa ra là tài khoản LMHT cũng sẽ là tài khoản của client Riot Games mới. Bởi vậy người chơi cần thay đổi để có thể chơi các trò chơi sau này như game thẻ bài Legends of Runeterra hay game đối kháng Project L...

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 1.

Việc mở rộng số lượng trò chơi của mình yêu cầu Riot Games phải thống nhất hệ thống tài khoản ở toàn bộ các tựa game

Để thông báo chi tiết tới người chơi, Riot Games chọn phương án gửi email thông báo vào địa chỉ thư điện tử dùng để đăng ký tài khoản đó. Tuy nhiên theo như thông báo mới nhất từ bộ phận chăm sóc cộng đồng, số lượng tài khoản bị bỏ quên (hay tài khoản "rác") là quá nhiều và khiến cho việc thông báo này của Riot không hề hiệu quả và họ phải vô hiệu hóa thông báo trong máy trạm, tập trung vào việc xử lý email.

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 2.

Những thông báo kiểu như này sẽ được Riot Games tạm thời xóa bỏ

Nguyên văn thông báo từ Riot:

"Tuần trước, chúng tôi gửi đi những email cho game thủ cần phải cập nhật tên đăng nhập của họ khi đó là một phần trong kế hoạch chuyển đổi tài khoản cũ thành tài khoản Riot. Những email đó bao gồm danh sách tài khoản liên quan tới địa chỉ thư điện tử của bạn. Trong nhiều trường hợp chúng tôi gửi email về cả những tài khoản bị lãng quên.

Mặc dù hầu hết các trường hợp, trùng lặp tên tài khoản là trường hợp bình thường để giải quyết khi hai người khác nhau có cùng tên, việc có một danh sách các tài khoản của bạn sẽ làm giảm khả năng bạn vô tình lấy tên người dùng của mình. Để làm rõ hơn thì email sẽ không cho bạn biết nếu có ai đó có cùng tên tài khoản với bạn, điều này để tránh rủi ro bảo mật kể cả khi chúng tôi không nói chính xác cho bạn biết ai là người có tài khoản đó hoặc khu vực của họ ở đâu.

Đáng tiếc là, quá trình gửi những email đó đi tốn nhiều thời gian hơn dự định. Hậu quả là một vài người phải trực tiếp vào máy trạm để đổi tên tài khoản mà không biết tại sao mình lại được yêu cầu, cũng như không biết được thông tin tài khoản mà email cung cấp. Chúng tôi sẽ vô hiệu hóa việc yêu cầu đổi tên tài khoản trong máy trạm cho tới khi quá trình gửi email hoàn thành. Bạn sẽ thấy phiên bản có thể bỏ qua của lời nhắc để càng nhiều người biết về thay đổi sắp tới càng tốt, nhưng thông báo sẽ không lặp lại cho đến khi tất cả các email đã được gửi.

Chúng tôi biết quá trình chuyển đổi này đã gây ra nhiều sự bối rối. Hy vọng của chúng tôi là các tính năng mới như duy trì việc "Luôn đăng nhập" của game thủ sẽ giảm thiểu sự thất vọng khi phải đổi tên tài khoản. Với việc thực hiện những thay đổi này ngay bây giờ, trải nghiệm của các bạn về những game được giới thiệu trong kỷ niệm 10 năm LMHT sẽ mượt mà nhất có thể".

Riot Games đưa ra thông báo ngừng việc yêu cầu người chơi đổi tên khi có quá nhiều tài khoản rác - Ảnh 3.

Việc update tài khoản là động thái Riot Games muốn đơn giản hóa việc quản lý tài khoản của game thủ khi bạn chỉ cần 1 lần duy nhất đăng nhập là có thể chơi mọi tựa game của Riot rồi

Động thái yêu cầu game thủ cập nhật tài khoản dù khiến nhiều người không hài lòng nhưng là động thái cần thiết để Riot Games tránh những trường hợp tài khoản "rác" tràn lan như hiện tại. Hiện tại thì thông báo yêu cầu cập nhật sẽ không xuất hiện nữa, tuy nhiên game thủ phải chuẩn bị tình thần từ bỏ những tên đăng nhập thân thuộc và chuyển sang một cái tên mới mà thôi.