Riot Games đính chính sau 'cú lừa' reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 10:06 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Không ít kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý đã phải thót tim khi thấy thông báo reset rank của update giữa mùa.

Vào cuối tuần vừa rồi, Riot Games đã tung ra một video dài khoảng 2 phút để tóm tắt tất cả những update mới nhất của bản cập nhật giữa mùa Đấu Trường Chân Lý. Như những thông tin được xác nhận trước đó, các tộc - hệ bị xóa khỏi game gồm Thánh Nữ và Hư Không trong khi Phi Hành Gia và Cỗ Máy Chiến Đấu sẽ được thêm vào game.

Riot Games đính chính sau cú lừa reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Urgot đang tỏ ra vô cùng bá đạo ở máy chủ thử nghiệm và là nguyên nhân khiến tộc Cỗ Máy Chiến Đấu đang hoành hành

Bên cạnh giới thiệu lối chơi, các quân cờ mới thì Riot Games cũng nhắc tới việc ở bản update sắp tới thì bậc xếp hạng của tất cả người chơi sẽ được làm mới. Tuy nhiên không biết do vô tình hay cố ý, hoặc là dùng lại đoạn video từ đầu mùa 3, mà những gì trong thông báo reset rank của Riot sẽ là tất cả rank đều trở về Sắt và mọi người phải leo rank lại từ đầu.

Riot Games đính chính sau cú lừa reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Pha thông báo gây hoang mang cực mạnh cho game thủ khi mọi người sẽ bị đưa hết về rank Sắt

Chính sự nhầm lẫn này đã "cú lừa" rất nhiều game thủ và khiến cho họ hoang mang rằng sắp tới mình sẽ bị đưa trở về rank Sắt và leo rank lại từ đầu. Tuy nhiên thực tế thì rank của bạn sẽ không bị reset nặng tới như vậy và Riot Games đã lên tiếng xác nhận điều này, nó giống như một lời đính chính vê thông báo nhầm của mình

Riot Games đính chính sau cú lừa reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Riot Games: "Chúng tôi làm hơi quá trong phần video thông báo về việc reset xếp hạng. Để cho rõ ràng thì ở bản 10.12, việc reset hạng sẽ chỉ khiến bạn tụt một bậc rank so với hiện tại mà thôi (ví dụ: Vàng 1 sẽ xuống Bạc 1)".

Bên cạnh những bậc rank thông thường, một lưu ý nữa của những nhà phát triển Đấu Trường Chân Lý đó là tất cả game thủ đang có mức rank trên Kim Cương (từ Cao Thủ trở lên) sau update giữa mùa sẽ về Kim Cương 4. Những thay đổi này của update giữa mùa được xem là chấp nhận được khi nó vừa đủ để khiến người chơi phải tryhard để về rank cũ, vừa cho người ta thời gian để làm quen với meta mới.

Riot Games đính chính sau cú lừa reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 4.

Đưa tất cả người chơi về rank Sắt chỉ có ở đầu mùa mới mà thôi

Cập nhật giữa mùa của Đấu Trường Chân Lý dự kiến sẽ được update vào phiên bản 10.12 (ngày 10 tháng 6 tới theo giờ Mỹ). Việc thêm nhiều quân cờ, tộc - hệ mới hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều đội hình mạnh, thú vị thay vì một meta chỉ xoay quanh vài unit khỏe như hiện tại.

Riot Games đính chính sau cú lừa reset mọi rank về Sắt của update giữa mùa Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 5.