Riot Games đáp trả những lời phàn nàn của Doublelift về hệ thống rồng nguyên tố trong LMHT

Phương Tranh  - Theo Helino | 05/03/2019 07:15 PM

Nhân viên Riot Blaustoise đã đưa ra một số ý tưởng khả thi để thay đổi hệ thống rồng trong và ngoài bản đồ Summoner’s Rift.

Có vẻ như Riot Games đang lắng nghe cuộc tranh luận mới nổ ra trong ngày xung quanh các vấn đề về hệ thống rồng nguyên tố trong LMHT. Đầu ngày hôm nay, Xạ Thủ của Team Liquid - Yiliang "Doublelift" Peng đã lên tiếng một số lời chỉ trích về cách Rồng Đất đang phá vỡ trò chơi, đặc biệt là trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Doublelift đã nói rằng "ba con rồng nguyên tố khác về cơ bản chỉ là các buff chỉ số, nhưng chơi xoay quanh những Baron/Rồng Ngàn Tuổi/Trụ máu giấy thì thật là ngớ ngẩn". Kết quả là, nhân viên Riot - Nathan "Blaustoise" Blau đã đáp trả bằng một tweet gồm 10 phần về những thay đổi có thể mà Riot sẽ thực hiện với những con rồng trong tương lai.

Riot Games đáp trả những lời phàn nàn của Doublelift về hệ thống rồng nguyên tố trong LMHT - Ảnh 1.

Anh ta đưa ra ba lựa chọn để khắc phục các vấn đề về cân bằng với rồng trong LMHT. Lựa chọn đầu tiên là làm cho những con rồng khác có sức ảnh hưởng hoặc tầm chiến lược hơn. Như đã đề cập trong tweet, bạn không bao giờ thấy ai nói rằng: "Ồ, họ có Rồng Gió, do đó họ đảo đường nhanh hơn". Nhưng bất cứ khi nào một con Rồng Đất bị hạ gục, mọi người sẽ ngay lập tức ping liên tục vào Baron vì đội địch có thể tấn công là lấy đi mục tiêu hết sức nhanh chóng.

Lựa chọn thứ hai là cho một hoặc hai con rồng đầu tiên được hiển thị trong quá trình chọn tướng. Bằng cách này, các đội có thể xây dựng đội hình trong giai đoạn Cấm & Chọn tướng xoay quanh những con rồng, thay vì một số thành phần của đội bị bất lợi do yếu tố may rủi của các con rồng.

Lựa chọn cuối cùng mà Blaustoise đưa ra là thay đổi hoàn hoàn Rồng Đất. Một điều chỉnh mà anh ta đưa ra là Rồng Đất có thể giúp các đội giảm sát thương từ các con quái khủng. Nhưng anh ấy nói rằng mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng nó không cung cấp cho người chơi sự hài lòng tương tự so với mức khuếch đại 16% sát thương được cấp bởi buff hiện tại.

Riot Games đáp trả những lời phàn nàn của Doublelift về hệ thống rồng nguyên tố trong LMHT - Ảnh 2.

Cuối cùng, Blaustoise nói rằng sự kết hợp giữa lựa chọn số 1 và 2 có thể hoạt động tốt nhất, vì những thay đổi tiềm năng này cho phép lập kế hoạch chiến lược hơn xung quanh các mục tiêu quan trọng. Mặc dù những thay đổi này nghe có vẻ hết sức tuyệt vời, nhưng có lẽ còn lâu chúng mới được thực hiện trong trò chơi, do đó đừng hy vọng quá nhiều.