Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT

Amllort  - Theo Helino | 12/11/2019 01:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một giải đấu cho những đội tuyển LMHT quốc gia tham dự sẽ rất được mong đợi.

Theo như phóng viên Tyler "FionnOnFire" Erzberger từ báo ESPN thì Riot Games đang dự định tổ chức một giải đấu LMHT quốc tế có quy mô chẳng kém gì CKTG cả.

Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT - Ảnh 1.

Cụ thể hơn thì phóng viên này chia sẻ một "vị sếp giấu tên" trong Riot Games kể cho anh ấy về World Cup của LMHT: Câu chuyện đó không có chữ "nếu" mà quan trọng nhất là "khi nào?" có World Cup LMHT. Họ muốn làm nó và làm ngay lập tức nhưng vẫn cần nhiều thời gian (nhiều năm) để hoàn thiện nó. Họ biết các game thủ chuyên nghiệp có một lịch trình dày đặc cho tập luyện, thi đấu nên họ muốn tạo một cái gì đó mà thực sự đáng tham dự.

Vào tuần trước, trước khi trận chung kết CKTG diễn ra, một trong những đầu tàu của Riot Games là John Needham cũng nói rằng ông biết World Cup LMHT là một trong những đề tài thường được các nhân viên Riot Game tranh luận, ông cũng biết rằng giải đấu đó nhất định sẽ ảnh hưởng rất lớn tới fan hâm mộ trên toàn thế giới. Sau cùng, ông chia sẻ: "Hi vọng chúng tôi sẽ sớm có thứ gì đó để giới thiệu với mọi người."

Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT - Ảnh 2.

Một vài giải đấu quốc gia theo format World Cup đã thành công tốt đẹp đó là OverWatch World Cup, StarCraft II Nation Wars, PUBG Nations Cup,… Còn về LMHT, giải đấu có gần nhất với format này chính là Asians Game 2018 – giải đấu với sự góp mặt của các siêu sao trong cùng một màu áo đội tuyển quốc gia (dù Việt Nam lúc đó tham dự với đội hình của EVOS Esports vì lý do sợ trùng lịch thi đấu VCS của các đội tuyển khác).

Còn về phần cộng đồng, nhiều người tỏ ra rất hào hứng trước giải đấu này:

Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT - Ảnh 3.

Giải này chắc chắn sẽ rất vui.

Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ hủy diệt 10000000000% nhưng tôi vẫn thích xem toàn bộ các đội hình này thi đấu.

Không biết bao giờ họ sẽ lên lịch cho nó nhỉ.

Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT - Ảnh 4.

Xếp hạng các đội tuyển quốc gia được nhiều người tán thành là:

Bậc S: Hàn Quốc, Trung Quốc

Bậc A: Đan Mạch

Bậc B: Đài Loan, Việt Nam

Bậc C: Mỹ, Thụy Điển

Riot Games đang có dự định tổ chức thêm giải đấu World Cup cho LMHT - Ảnh 5.

Các game thủ quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc thì đã xuất hiện nhiều tại CKTG hàng năm, còn những cái tên nổi bật của Đan Mạch là FNC Broxah, G2 Caps, G2 Wunder, C9 Svenskeren, TSM Bjergsen, TL Jensen,… Nhiều người nói vui đây sẽ là "G2 Esports" của World Cup LMHT vì đội hình này có rất nhiều người đi đường giữa tài năng.