Riot Games công bố sẽ thêm một loạt trang bị mới cho vị trí Hỗ Trợ trong LMHT

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 12/02/2023 01:46 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Vị trí Hỗ Trợ của LMHT hiện tại đang có quá ít lựa chọn trang bị.

Vị trí Hỗ Trợ trong LMHT thường sở hữu rất ít tài nguyên. Lý do đến từ việc Hỗ Trợ không được dọn lính một cách đều đặn vì phải nhường cho vị trí Xạ Thủ. Nguồn thu nhập chủ yếu của vị trí này sẽ tới từ trang bị Hỗ Trợ, phá mắt đối thủ hay tham gia giao tranh cùng với đồng đội.

Riot Games công bố sẽ thêm một loạt trang bị mới cho vị trí Hỗ Trợ trong LMHT - Ảnh 1.

Vị trị Hỗ Trợ trong LMHT thường phải nhường lại việc dọn lính cho Xạ Thủ

Chính vì sự hạn chế tài nguyên như vậy nên vị trí Hỗ Trợ cũng có rất ít lựa chọn trang bị. Hơn nữa, theo chia sẻ từ chính Riot Games thì các trang bị của nhóm Hỗ Trợ Thuật Sư hiện tại tỏ ra vừa thiếu lại vừa yếu. Vì vậy trong bài viết mới nhất, đội ngũ thiết kế LMHT đã tiết lộ rằng họ sắp thêm một loạt trang bị mới cho vị trí Hỗ Trợ.

“Chúng tôi đã nghiên cứu và thấy rằng trang bị của các tướng Thuật Sư nói riêng và nhóm nhân vật Hỗ Trợ nói chung đang chưa đủ độ thỏa mãn với người chơi. Các tướng Thuật Sư có quá ít trang bị có thể mua. Vị trí Hỗ Trợ thậm chí còn không được quyền quyết định món đồ mình sẽ lên. Vì vậy cả đội đang nghiên cứu để thêm nhiều trang bị cho lớp nhân vật này trong tương lai” - Riot Axes chia sẻ.

Riot Games công bố sẽ thêm một loạt trang bị mới cho vị trí Hỗ Trợ trong LMHT - Ảnh 2.

Lớp tướng Hỗ Trợ Thuật Sư sẽ được Riot ưu tiên chăm sóc trong tương lai

Về cơ bản thì nhóm trang bị Thần Thoại cho vị trí Hỗ Trợ hiện tại không có nhiều lựa chọn để người chơi thoải mái sáng tạo. Ví dụ bạn thích sử dụng Leona thì chỉ có thể lên Giáp Vai Nguyệt Thần khi đó là trang bị tối ưu nhất. Khi sử dụng Dây Chuyền Iron Solari thì khả năng hỗ trợ sát thương của bạn sẽ giảm đi rõ rệt. Điều này rất có thể sẽ được thay đổi trong tương lai, khi những trang bị mới được thêm vào LMHT.

Riot Games công bố sẽ thêm một loạt trang bị mới cho vị trí Hỗ Trợ trong LMHT - Ảnh 3.

Leona hiện tại gần như chỉ có 1 lựa chọn trang bị Thần Thoại là Giáp Vai Nguyệt Thần

Cũng theo chia sẻ từ đội ngũ thiết kế LMHT, những thay đổi về trang bị Hỗ Trợ sẽ xuất hiện sớm nhất là sau khi MSI 2023 kết thúc. Hy vọng rằng Riot Games sẽ tạo ra những trang bị cân bằng, đủ thú vị để người chơi thoải mái sáng tạo trong tương lai.