Riot sẽ sớm đưa tính năng 'tố cáo lũ phá game' ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2020 10:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cơn ác mộng mang tên tranh vị trí, mid or troll... của người chơi LMHT nhiều khả năng sẽ giảm đi đáng kể trong thời gian tới.

Trong ít ngày vưa qua, sau khi streamer Voyboy đăng video nói về thực trạng toxic của LMHT, một làn sóng phản ánh cũng như đưa ra những hình thức xử phạt, tố cáo mới đã diễn ra trong cộng đồng, mục đích thì cũng chỉ giúp cho trò chơi này bớt toxic mà thôi. Với một nhà phát hành theo dõi cộng đồng sát sao thì Riot Games đương nhiên là biết chuyện này, và khi cộng đồng phản ứng quá dữ dội thì họ cũng phải đưa ra một câu trả lời thích đáng.

Riot sẽ sớm đưa tính năng tố cáo lũ phá game ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT - Ảnh 1.

Troll game, phá game, AFK trong LMHT ngày càng nhiều trong khi hệ thống xử phạt và tố cáo thì có cũng như không

Cách đây ít giờ, Riot Meddler - giám đốc dự án LMHT - đã đăng tải bài viết về vấn đề này lên trang chủ của LMHT và đưa ra những giải pháp mà Riot games đang thực hiện để giảm thiểu tình trạng toxic của game. Về cơ bản thì Riot tập trung vào việc nâng cấp độ hiệu quả của hệ thống tố cáo, đưa ra những hình thức xử phạt thích đáng hơn cho những kẻ cố tình phá game.

Riot sẽ sớm đưa tính năng tố cáo lũ phá game ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT: "Bài viết hôm nay là của Riot Meddler và nó tập trung vào những kế hoạch chống lại thái độ phá game. Bước đầu sẽ tới rất sớm (ngay bản 10.10) với việc tăng tốc độ phản hồi khi bạn tố cáo một ai đó".

Riot sẽ sớm đưa tính năng tố cáo lũ phá game ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT - Ảnh 3.

Riot Medder: "Kế hoạch tại thời điểm hiện tại - Nâng cấp thông báo phản hồi về việc tố cáo

Chúng tôi vừa mới thực hiện một số nâng cấp về việc hệ thống tố cáo và thông báo làm việc như thế nào. Hiện tại thì nó mới chỉ áp dụng ở Bắc Mỹ mà thôi, nếu đợt thử nghiệm này diễn ra tốt đẹp thì nó sẽ áp dụng trên tất cả máy chủ trong vài tuần tới. Kết quả nên là tăng mạnh số lượng những tình huống xử phạt được thông báo.

Trước kia, bạn chỉ được thông báo đã trừng phạt một người chơi thành công khi người đó bị xử phạt đúng với danh mục mà bạn đã tố cáo. Tuy nhiên điều này khiến cho số lượng thông báo mà người chơi nhận được ít hơn rất rất nhiều so với số lượng người chơi bị cấm thực thế. Vì vậy hệ thống thông báo mới sẽ gửi phản hồi cho bạn miễn là người chơi bạn tố cáo bị xử phạt, bất kể có đúng với danh mục bạn report hay không.

Kế hoạch ngắn hạn - Tố cáo ngay lúc chọn tướng và cấm chát

Thái độ phá game ngay từ lúc chọn tướng là thứ mà người chơi có rất ít cách để đối phó lại. Bắt đầu vào giai đoạn cuối của kì xếp hạng thứ 2, chúng tôi sẽ cho các bạn khả năng có thể tố cáo người chơi phá hoại trong giai đoạn chọn tướng. Đầu tiên thì những tố cáo này sẽ được dùng để đánh giá thái độ khi chọn tướng. Khi chúng tôi có đủ dữ liệu rồi thì sẽ đánh giá chính xác hơn thái độ của game thủ và có những hình phạt thích đáng".

Riot sẽ sớm đưa tính năng tố cáo lũ phá game ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT - Ảnh 4.

Gặp những pha thế này chỉ muốn report ngay từ lúc chọn tướng

Với những thông tin này của Riot Games chúng ta có thể yên tâm rằng họ đang tập trung vào việc nâng cấp hệ thống xử phạt và tố cáo những người chơi có thái độ xấu trong LMHT chứ không chỉ làm ngơ như trước nữa. Bên cạnh việc hệ thống tố cáo được nâng cấp, hi vọng nó sẽ bớt vô dụng đi một chút, thì tố cáo lúc chọn tướng cũng là một tính năng vô cùng hay và mới lạ.

Riot sẽ sớm đưa tính năng tố cáo lũ phá game ngay từ lúc chọn tướng vào LMHT - Ảnh 5.

Không biết nâng cấp xong thì Hệ thống tố cáo của Riot có ích hơn không nhỉ?

Đương nhiên là LMHT không thiếu lối chơi dị và hiệu quả, tuy nhiên chơi phá cách khác với chơi phá game. Quả thật nếu gặp những người lock pick Yasuo kể cả khi chơi Hỗ Trợ hay đi rừng thì đồng đội đã chán và chả muốn chơi nữa rồi, đó còn chưa kể tới chuyện tranh vị trí rồi những thanh niên "mid or troll" những thái độ tiêu cực khác cần phải loại trừ. Hi vọng hệ thống của Riot sẽ làm việc hiệu quả và giảm thiểu những thành phần toxic.