Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 30/03/2020 10:30 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sau 1 phiên bản để game thủ làm quen với tướng, tộc - hệ mới, Đấu Trường Chân Lý 10.7 sẽ mang tới cơ chế Thiên Hà hoàn toàn mới.

Nếu bạn là người theo dõi những thông tin về Đấu Trường Chân Lý mùa 3 từ sớm, hẳn khái niệm Thiên Hà hay Vũ Trụ không còn quá xa lạ. Về cơ bản thì đây là một cơ chế nâng cấp của bản đồ nguyên tố tại mùa 2, thay vì chỉ có một vài ô nguyên tố thì ở mùa 3 này, toàn bộ vũ trụ trong ván đấu sẽ thay đổi và cho bạn những lợi thế nhất định khi bắt đầu ván đấu.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 1.

Tới lúc game thủ du hành thực sự tới các Thiên Hà xa xôi rồi

Dù được công bố từ sớm khi giới thiếu Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà nhưng mãi tới bản 10.7 tới, Riot Games mới đưa chế Thiên Hà và game. Cách đây ít giờ, trưởng nhóm thiết kế của "cờ nhân phẩm - Riot Mortdog đã đăng tải video giải thích phiên bản và giới thiệu cho chúng ta những chi tiết về cơ chế này, đi kèm với đó là update liên quan tới những con tướng 5 tiền quá kinh khủng như Aurelion Sol, Miss Fortune hay Gangplank.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 2.

Riot Mortdog đã tung ra video giải thích phiên bản cách đây ít giờ

Đầu tiên về cơ chế Thiên Hà, thay vì có 5 như đã thông báo khi ra mắt bản 10.6, ở phiên bản tới chúng ta chỉ có 3 Thiên Hà là Neekoverse, Lilac Nebula và Medium Legends Galaxy mà thôi. Chi tiết:

Neekoverse: Toàn bộ người chơi khởi đầu với 2 Neeko Trợ Giúp.

Lilac Nebula (tạm dịch là Tử Sắc Tinh Vân): Vòng chọn chung đầu tiên sẽ toàn tướng 4 tiền.

Medium Legends Galaxy (tạm dịch là Thiên Hà Linh Thú Khổng Lồ): Linh Thú sẽ có thêm 25 máu khởi điểm và gia tăng kích cỡ.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 3.

Thay đổi tiếp theo hứa hẹn sẽ giảm tình trạng quá nhiều tướng 5 tiền hoành hành đó la tỉ lệ xuất hiện của chúng sẽ giảm đi. Cụ thể thì ở cấp độ 8, tỉ lệ tướng 5 tiền xuất hiện giảm từ 7% xuống 6%, nghe qua thì có vẻ là ít nhưng với tình trạng ai ai cũng tranh giành Gangplank như hiện tại thì đây là nerf khá nặng vào lối chơi lên cấp 8 sớm rồi roll tướng 5 tiền.

Riot Mortdog cũng lưu ý rằng tình trạng tất cả tướng trong vòng chọn chung đều cầm một món đồ giờ sẽ giảm đi so với hiện tại. Luật mới trong việc ưu tiên trang bị nào ở lại hoặc trả về kho đồ cũng được cập nhật tại bản 10.7 này, chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 4.

Ở phần update tướng, những thay đổi về tướng 1-4 tiền hầu như không khác gì so với thông số cập nhật trên PBE cả chi tiết bạn có thể tìm hiểu ở ĐÂY. Hắc Tinh và Ma Tặc cũng được làm lại theo hướng có lợi. Với Hắc Tinh thì chỉ số sát thương cộng thêm bị loại bỏ, thay vào đó các tướng tộc này khi chết đi sẽ cho SMPT và SMCK cộng thẳng, Ma Tặc thì bỏ combo 4 tướng, thay vào đó chỉ với 2 đơn vị thôi là kích hoạt được hiệu ứng 4 tướng cũ rồi.

Điều quan tâm nhất của game thủ ở bản này chắc chắn là các tướng 5 tiền, chúng đang quá áp đảo phần còn lại và ở bản 10.7 tướng thì lớp nhân vật này sẽ bị nerf không ít thì nhiều.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 5.

Aurelion Sol: Sát thương giảm từ 120/175/750 xuống 100/150/750. Mục tiêu giờ sẽ hoàn toàn ngẫu nhiên thay vì ngẫu nhiên trong các tướng mạnh của đối thủ.

Gangplank: Năng lượng tối đa tăng từ 150 lên 175, năng lượng khởi điểm tăng từ 50 lên 75. Sát thương kỹ năng ở cấp độ 1 và 2 sao giảm từ 650/850 xuống 450/600.

Miss Fortune: Tốc độ đánh cơ bản giảm từ 1.1 xuống 1.0. Năng lượng tối đa tăng từ 150 lên 175, năng lượng khởi điểm tăng từ 50 lên 75. Sát thương theo máu của đối thủ ở cấp độ 1 và 2 sao giảm từ 70/90% xuống 60/80%.

Ekko: Sát thương kỹ năng ở cấp 1 và 2 sao giảm từ 250/450 xuống 225/400.

Lulu: Tốc độ đánh giảm từ 0.85 xuống 0.8.

Riot Games công bố chi tiết phiên bản 10.7 Đấu Trường Chân Lý - Cơ chế Thiên Hà chính thức xuất hiện - Ảnh 6.

Lớp tướng 5 tiền đang quá bá đạo nên chuyện bị nerf cũng khá dễ hiểu

Nerf nặng nhất có lẽ thuộc về Gangplank khi ở cấp độ 2 sao thì vị tướng này gây ít sát thương hơn cả cấp độ 1 sao cũ, vì vậy để unit này hiệu quả thì phải ở trong đội hình thích hợp, hoặc có nhiều đồ năng lượng. Việc giảm tỉ lệ cũng như giảm sức mạnh trực tiếp, nhiều khả năng các tướng 5 tiền sẽ giảm tầm ảnh hưởng đi tương đối nhiều ở bản 10.7 sắp tới, chuyện nhà nhà cố gắng lên cấp 8 rồi roll kiếm Gangplank nhiều khả năng chỉ còn là dĩ vãng mà thôi.