Riot Games có động thái mới, thêm bằng chứng cho thấy cha đẻ LMHT đang đẩy mạnh phát triển một sản phẩm MMORPG?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2020 03:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như cộng đồng game thủ sẽ sớm được chiêm ngưỡng tựa game MMORPG mang phong cách LMHT trong tương lai gần.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức về việc mua lại Hypixel Studios - Một NSX game chuyên về các thể loại nhập vai thế giới mở, đồng thời cũng là một đối tác quen thuộc của Riot trong vài năm trở lại đây.

Riot Games có động thái mới, thêm bằng chứng cho thấy cha đẻ LMHT đang đẩy mạnh phát triển một sản phẩm MMORPG? - Ảnh 1.

"Trong một năm rưỡi vừa qua, chúng tôi đã có nhiều cuộc bàn luận cùng Hylixel Studios trong việc xây dựng tầm nhìn của họ để phát triển một thể loại game có thể tiếp cận được một bộ phận người chơi đông đảo trên toàn cầu. Và bây giờ, họ đã sẵn sàng cho thử thách mới, chúng tôi vô cùng vui mừng khi đưa quan hệ đối tác của mình lên một tầm cao mới thông qua việc mua lại này. Bên cạnh việc hỗ trợ sự phát triển của Hypixel Studios, chúng tôi cũng mong muốn học hỏi được nhiều điều từ họ." - Riot Dylan Jadeja - Chủ tịch Riot Games cho hay.

“Trong suốt 18 tháng vừa qua, chúng tôi đã có nhiều cơ hội tư vấn cho Hypixel Studios khi họ xây dựng tầm nhìn của họ để phát triển một thể loại trò chơi tiếp cận được nhiều người chơi trên toàn cầu. Và bây giờ, họ sẵn sàng bước sang trang mới, chúng tôi vô cùng hào hứng khi đưa quan hệ đối tác của mình lên một tầm cao mới thông qua việc mua lại này. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ hành trình của Hypixel Studios, trong suốt quá trình phát triển, giúp họ phát triển và học hỏi từ họ” – Chủ tịch Riot Dylan Jadeja cho biết.

Riot Games có động thái mới, thêm bằng chứng cho thấy cha đẻ LMHT đang đẩy mạnh phát triển một sản phẩm MMORPG? - Ảnh 2.

Nói về Hypixel Studios, đây là NSX đứng sau Hytale - Một tựa game nhập vai thế giới mở với phong cách đồ họa tương đồng với Minecraft. Sản phẩm này dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 và hiện tại đã thu hút được tới 2,5 triệu người đăng ký trước.

Thực tế, động thái mua lại Hypixel Studios của Riot Games đã được dự báo từ trước, bởi trong hơn 1 năm trở lại đây, cha đẻ của LMHT cũng được biết đến như nhà đầu tư lớn nhất của Studio này. Nhiều ý kiến đã khẳng định rằng việc mua đứt Hypixel Studios là một động thái cho thấy Riot đang gấp rút phát triển tựa game MMORPG thuộc vũ trụ LMHT, thậm chí có thể là một tựa game thế giới mở - Điểm mạnh nhất trong lĩnh vực sản xuất game của Hypixel.

Riot Games có động thái mới, thêm bằng chứng cho thấy cha đẻ LMHT đang đẩy mạnh phát triển một sản phẩm MMORPG? - Ảnh 3.