Riot Games chơi lớn, "câu" thành công giám đốc PUBG, đẩy đối thủ vào tương lai mờ mịt

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 11:54 AM

Xem ra Riot Games đang thể hiện quyết tâm chơi lớn và lột xác trong năm 2020.

2020 chắc chắn là một năm cực kỳ đặc biệt của Riot Games, khi mà đây là thời điểm mà đội ngũ phát hành game này sẽ thoát khỏi cái mác "chỉ có một game" duy nhất là LMHT. Thay vào đó, Riot Games đang ấp ủ hàng loạt các dự định với nhiều tựa game đã được nhá hàng từ trước trong kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình. Và để có thể thực hiện được ý đồ này, việc đầu tiên mà Riot Games nghĩ tới là kiện toàn bộ máy nhân sự của mình với viên gạch đầu tiên mang tên Jake Sin - giám đốc của PUBG eSports.

Riot Games chơi lớn, câu thành công giám đốc PUBG, đẩy đối thủ vào tương lai mờ mịt - Ảnh 1.

Dòng trạng thái thông báo về việc chuyển nhà và dự định sắp tới của Jake Sin

Theo đó, như những thông tin nhận được, công việc của Jake Sin sắp tới sẽ là Trưởng dự án đặc biệt mảng eSports và hỗ trợ Riot Games khu vực Hàn Quốc. Cụ thể, anh chàng này sẽ phải xây dựng mảng eSports cho các tựa game, sản phẩm mới trong năm 2020 của Riot Games như Huyền Thoại Runeterra, Đấu Trường Chân Lý Mobile và LMHT: Tốc Chiến trước khi tập trung toàn lực vào việc đẩy mạnh LMHT tại Hàn Quốc. Thậm chí, cả những tựa game như Project A hay Project L cũng hứa hẹn sẽ lột xác và cải thiện cực kỳ nếu như có bàn tay thần kỳ của Jake Sin - người đã khẳng định được thương hiệu sau nhiều năm gắn bó với PUBG.

Riot Games chơi lớn, câu thành công giám đốc PUBG, đẩy đối thủ vào tương lai mờ mịt - Ảnh 2.

Chân dung của Jake Sin - người vừa bỏ con tàu đắm PUBG để gia nhập Riot Games

Điều này chắc chắn là một tin vui cho các fan của Riot Games, nhưng đồng thời cũng đẩy PUBG vào một tương lai vô cùng mờ mịt, khi mà tựa game này vốn dĩ cũng đã và đang vô cùng bết bát, tụt dốc không phanh. Theo đó, mặc dù Jake Sin đã ra tuyên bố rời Riot Games vào ngày 31/12/2019, nhưng chắc hẳn ai cũng hiểu rằng, anh sẽ không làm vậy nếu như chưa nhận được lời mời từ phía Riot. Thậm chí, trong dòng trạng thái chia tay của mình, Jake Sin cũng đồng thời ngầm chỉ trích PUBG Corp không còn quá mặn mà với đứa con tinh thần của họ: ""Tôi sẽ rời PUBG. Tôi vô cùng tự hào về những gì mà nhóm của mình đã đạt được chỉ sau một năm. Tất nhiên, có nhiều điều tôi ước đã được thực hiện tốt hơn, nhưng họ yêu cầu cam kết các nguồn lực toàn công ty vượt xa tầm với của tôi".

Riot Games chơi lớn, câu thành công giám đốc PUBG, đẩy đối thủ vào tương lai mờ mịt - Ảnh 3.

Khả năng PUBG sẽ trở thành dead game trong năm 2020 là rất cao

Chắc chắn, tương lai của PUBG trong năm 2020 đang là một màu xám ảm đạm, khi mà trước sự ra đi của Jake Sin, hàng loạt các đội game cũng đã lên kế hoạch giải tán team PUBG chuyên nghiệp của mình. Dường như, PUBG Corp đang muốn tập trung nhiều hơn cho phiên bản mobile thì phải, và thế là PUBG đang có đầy nguy cơ trở thành vùng đất chết.

Riot Games chơi lớn, câu thành công giám đốc PUBG, đẩy đối thủ vào tương lai mờ mịt - Ảnh 4.

Và một tương lai tươi sáng đang chờ đợi Riot Games với tài năng của Jake Sin