Riot Games chính thức công bố lịch trình thi đấu của Chung kết Thế giới 2018 LMHT

Loris CarryUs  - Theo Helino | 01/08/2018 02:50 PM

Giải đấu chuyên nghiệp lớn nhất trong năm của LMHT sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng tại 4 Thành phố lớn của chủ nhà Hàn Quốc.

Mới đây, Riot Games đã đưa ra thông báo trên Website chính thức của mình về lịch trình và địa điểm diễn ra các trận đấu của Giải đấu World Championship - Chung kết thế giới LMHT 2018.

Sau 3 năm, Hàn Quốc lại một nữa trở thành nơi đăng cai giải đấu danh giá nhất của bộ môn LMHT. Và không giống như những giải đấu trước đây, CKTG 2018 sẽ có số lượng đội tuyển tham dự nhiều hơn hẳn với 24 đội tuyển đến từ các khu vực trên thế giới.

Riot Games chính thức công bố lịch trình thi đấu của Chung kết Thế giới 2018 LMHT - Ảnh 1.

Và chủ nhà Hàn Quốc năm nay cũng tổ chức tới 4 địa điểm khác nhau để tổ chức giải đấu này, bao gồm Thủ đô Seoul, Busan, Gwangju và Incheon và sau đây là thông tin cụ thể về lịch thi đấu cũng như địa điểm tổ chức giải đấu:

Vòng khởi động (Play-in)

- Thời gian: 1/10 - 4/10; 6/10 - 7/10

- Địa điểm: Seoul

Vòng Bảng

- Thời gian: 10/10 - 17/10

- Địa điểm: Busan

Vòng Tứ kết

- Thời gian: 20/10 - 21/10

- Địa điểm: Busan

Riot Games chính thức công bố lịch trình thi đấu của Chung kết Thế giới 2018 LMHT - Ảnh 2.

Thành phố cảng Busan

Vòng Bán kết

- Thời gian: 27/10 - 28/10

- Địa điểm: Gwangju

Trận Chung kết

- Thời gian: 3/11

- Địa điểm Incheon.

Riot Games chính thức công bố lịch trình thi đấu của Chung kết Thế giới 2018 LMHT - Ảnh 3.

Thành phố Incheon sẽ là nơi diễn ra trận đấu cuối cùng của CKTG 2018

Có thể thấy rằng thời gian dự kiến diễn ra CKTG 2018 đã được rút ngắn hơn mọi năm. Cụ thể thì giai đoạn Vòng bảng, các đội tuyển sẽ phải thi đấu 8 ngày liên tục, thay vì 2 tuần nhưng xen kẽ ngày nghỉ như các giải trước đây. Giai đoạn Tứ kết cũng chỉ diễn ra trong 2 ngày, mỗi ngày 2 trận đấu, thay vì 4 ngày và mỗi ngày một trận đấu.

Về vấn đề thời lượng thi đấu được rút gọn, Riot Games cho biết vấn đề này được chỉnh sửa nhằm mục đích hạn chế việc phải di chuyển quá nhiều của các tuyển thủ, giúp họ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi qua mỗi vòng đấu. Ngoại trừ các tuyển thủ Hàn Quốc được thi đấu trên sân nhà thì việc thi đấu ở nước ngoài suốt 1 tháng trời là trải nghiệm không mấy dễ dàng, đặc biệt là với các game thủ phương Tây.


Riot Games chính thức công bố lịch trình thi đấu của Chung kết Thế giới 2018 LMHT - Ảnh 4.

Việc công bố địa điểm và lịch thi đấu của CKTG năm nay diễn ra khá muộn, do BTC phải cân nhắc lựa chọn địa điểm thích hợp để tổ chức trận Chung kết, Riot Games cũng đưa ra lời cáo lỗi về vấn đề này.

Hiện tại thì các giải đấu khu vực như LPL, LCK, LCS, VCS... đều đang bước vào giai đoạn cuối vòng bảng và chuẩn bị bước vào loạt trận knock-out, đó cũng là thời điểm mà những cái tên giành quyền tham dự CKTG 2018 dần được lộ diện.