Riot Games bỗng nhiên 'lên đời' cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/02/2020 03:03 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Áo Choàng Lửa là một trong những item biểu tượng của những tanker đi top nhưng nó từng bị nerf quá nặng trước kia.

Thời điểm trước kia, Áo Choàng Lửa từng là item thiết yếu của các tướng chống chịu ở đường trên khi cho khả năng farm và đẩy đường ổn định, thứ quá cần thiết với lớp nhân vật không nhiều sát thương này. Tuy nhiên vì quá mạnh và bị lạm dụng bởi những chất tướng khác, một thời Yasuo lên Tàn Tích Bami, nên item này bị nerf thảm ở bản 7.9 và mất tích từ đó tới hiện tại.

"Vũ ca" QTV từng khởi xướng trào lưu Yasuo Tàn Tích Bami ở đường trên sau trận solo này

Điều này kết hợp với meta xuất hiện thêm nhiều Đấu Sĩ, ngọc Chinh Phục ra đời đã làm cho lớp tướng chống chịu dần chìm vào quên lãng. Thậm chí tanker đúng nghĩa còn chơi được hiện tại là Ornn cũng là vị tướng duy nhất sử dụng Áo Choàng Lửa. Số phận của Tàn Tích Bami thì khá hơn một chút khi được dùng bởi vài vị tướng chống chịu trong rừng, tuy nhiên từng đó là không đủ để các tanker được gọi là góp mặt trong meta game.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 2.

Ornn là tướng đường trên trong meta duy nhất sử dụng item này

Vì thế mà trong những update mới nhất, Riot Games đã buff mạnh dòng trang bị Áo Choàng Lửa. Tuy nhiên lần cập nhật này sẽ hướng hoàn toàn tới các vị tướng chống chịu với khống chế mạnh, nhiều máu, thay vì tăng chỉ số trực tiếp cho nó và bị lạm dụng bởi các tướng khác. Thông tin cụ thể:

Tàn Tích Bami

Nội tại duy nhất: Thiêu đốt kẻ địch xung quanh, gây 6-23 sát thương phép mỗi giây. Trong 4 giây sau khi làm kẻ địch bị hạn chế di chuyển, sát thương thiêu đốt sẽ gây thêm 1% máu cộng thêm mỗi giây. Gây thêm 100% sát thương lên lính vào quái rừng.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 3.

Tàn Tích Bami và các item nâng cấp từ nó giờ sẽ gây thêm sát thương dựa theo máu cộng thêm của tướng sau khi khống chế kẻ địch

Phù Phép Quỷ Lửa

Nội tại duy nhất: Thiêu đốt kẻ địch xung quanh, gây 12-29 sát thương phép mỗi giây. Trong 4 giây sau khi làm kẻ địch bị hạn chế di chuyển, sát thương thiêu đốt sẽ gây thêm 1,5% máu cộng thêm mỗi giây. Gây thêm 300% sát thương lên lính vào quái rừng.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 4.

Áo Choàng Lửa

Nội tại duy nhất: Thiêu đốt kẻ địch xung quanh, gây 26-43 sát thương phép mỗi giây.Trong 4 giây sau khi làm kẻ địch bị hạn chế di chuyển, sát thương thiêu đốt sẽ gây thêm 1,5% máu cộng thêm mỗi giây. Gây thêm 50% sát thương lên lính vào quái rừng.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 5.

Áo Choàng Dung Nham

Nội tại duy nhất: Thiêu đốt kẻ địch xung quanh, gây 26-43 sát thương phép mỗi giây. Trong 4 giây sau khi làm kẻ địch bị hạn chế di chuyển, sát thương thiêu đốt sẽ gây thêm 1,5% máu cộng thêm mỗi giây. Gây thêm 50% sát thương lên lính vào quái rừng.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 6.

Ý của Riot Games là muốn gây nhiều sát thương từ Áo Choàng Lửa, người sử dụng phải có nhiều máu và kỹ năng khống chế, tức là các tướng tanker. Những Đấu Sĩ nhiều sát thương nhưng lợi dụng item này để farm tốt hơn như Yasuo hoàn toàn không tận dụng được thay đổi này. Không chỉ dòng item Áo Choàng Lửa, 2 điểm ngọc siêu cấp là Mưa Kiếm là Tăng Tốc Pha cũng được chỉnh sửa nhẹ.

Tăng Tốc Pha: Thời gian tăng tốc độ di chuyển tăng từ 3s lên 4s.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 7.

Buff nhỏ nhưng quá ý nghĩa với các pháp sư cần di chuyển liên tục như Ryze, Vladimir

Mưa Kiếm: Độ trễ giữa 2 đòn đánh tăng từ 2s lên 3s, hồi chiêu thay đổi từ 4s sau khi giao tranh thành 8s sau khi giao tranh với tướng.

Riot Games bỗng nhiên lên đời cho cả dòng trang bị Áo Choàng Lửa, quyết mang tanker trở lại - Ảnh 8.

Cập nhật của Mưa Kiếm muốn giảm 1 chút khả năng solo 1v1 chăng?