Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/09/2021 11:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chuyện tưởng như khó tin này lại đang diễn ra đối với các đại diện của khu vực LEC tại CKTG 2021 gồm Rogue và MAD Lions.

Như chúng ta đã biết thì do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các đội tuyển tham dự CKTG 2021 thường không di chuyển ra ngoài để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong team. Vì vậy họ chỉ có thể ở lại khách sạn và tập luyện cho CKTG 2021 sắp tới mà thôi. Tuy nhiên với 2 đội tuyển Rogue và MAD Lions thì việc tập luyện đối với họ cũng tỏ ra cực kỳ khó khăn.

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 1.

Các tuyển thủ MAD Lions và Rogue đã phàn nàn rất nhiều về điều kiện tập luyện tệ hại

Theo chia sẻ của những tuyển thủ Rogue và MAD Lions thì khách sạn nơi họ đang ở thường bị mất mạng và mất điện. Thậm chí tuyển thủ Humanoid và Larssen còn đùa rằng họ đang tìm kiếm các trận đấu tập ở tựa game Liên Minh: Tốc Chiến vì không có mạng để vào LMHT. Trong khi đó tuyển thủ Đường trên của Rogue - Odoamne đã liên tục tag bộ phận hỗ trợ của Riot Games để phản ánh về việc này nhưng không hề nhận được câu trả lời nào.

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 2.

MAD Humanoid: "Tôi đang tìm kiếm các trận đấu tập ở Liên Minh: Tốc Chiến. Tôi chỉ có thể dùng dữ liệu di động thôi và đương nhiên là chẳng có wifi".

RGE Larssen: "Chúng ta đang tham dự CKTG ở Liên Minh: Tốc Chiến mà ông bạn ơi".

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 3.

MAD Elyoya: "Ây chà, chỗ tôi bị mất điện tới 4 lần trong vòng 2 ngày luôn á".

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 4.
Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 5.

RGE Odoamne: "Thật là tuyệt vời khi được luyện tập hàng ngày bằng cách xem stream với wifi khách sạn. Này Riot Support, bảng đấu của chúng tôi rất là khó khăn nên sẽ thật tuyệt vời nếu có mạng để tập luyện á. Thật sự là không có gì khó chịu hơn khi bị mất điện giữa lúc đang đấu tập cả".

Quả thật đối với game thủ bình thường như chúng ta thì việc tự nhiên bị mất mạng, không có điện để chơi LMHT đã là một điều vô cùng khó chịu rồi. Đối với những tuyển thủ sắp tham dự CKTG 2021 (ở trường hợp này là team Rogue, MAD Lions) thì điều này còn có thể tạo ra những hiệu ứng tâm lý cực kỳ xấu và ảnh hưởng tới phong độ và màn trình diễn của họ.

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 6.

Các tuyển thủ của Rogue tỏ ra không hài lòng chút nào với điều kiện tập luyện hiện tại

Với Rogue thì họ rơi vào một bảng đấu quá khó khi phải đối đầu với những DWG KIA, FunPlus Phoenix. Nếu không thể tìm ra một lối chơi đặc biệt và tập luyện nó đủ thuần thục thì cơ hội kiếm điểm của Rogue ở bảng này là cực kỳ thấp. Về phần MAD Lions thì bảng đấu của họ có phần dễ thở hơn nhưng các cái tên như Gen.G, Team Liquid và nhiều khả năng là LNG Esports đều chẳng phải "dạng vừa". Việc không có điều kiện tập luyện tốt nhất hoàn toàn có thể khiến MAD bị loại sớm.

Riot Games bị tuyển thủ phàn nàn không thể luyện tập cho CKTG 2021 vì khách sạn... mất mạng, mất điện - Ảnh 7.

Nhà vô địch của LEC Mùa Hè 2021 nằm trong một bảng đấu có rất nhiều cạm bẫy và họ hoàn toàn có thể bị loại sớm

Thiết nghĩ Riot Games cần có những biện pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo rằng mọi đội tuyển đều có điều kiện tập luyện tốt nhất. Sẽ thật là tệ khi giải đấu lớn nhất năm của LMHT gặp phải những hạt sạn không đáng có trong khâu tổ chức như vậy.