Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/12/2021 02:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như một trong số những vị tướng mới của LMHT tại mùa giải 2022 sắp tới sẽ có nguồn gốc từ Hư Không.

Một trong những điểm thú vị về thế giới của LMHT đó là mọi câu chuyện, chi tiết Riot Games tạo ra đều được liên kết với nhau. Cụ thể thì có không ít lần các vị tướng mới của LMHT được nhá hàng, giới thiệu hay nhắc tới từ trước trong các câu truyện ngắn mà Riot đăng tải. Ví dụ như trong truyện "Thích Thể Hiện" của Samira, vị tướng Rell đã được nhắc tới và sau này cô nàng cũng trở thành một nhân vật chính thức trong LMHT.

Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không? - Ảnh 1.

Truyện ngắn "Thích Thể Hiện" của Samira đã nhá hàng về vị tướng mới Rell

Và trong truyện ngắn mới nhất có tên "Bữa Tiệc Của Nhà Tiên Tri", một thực thể tà ác hoặc quái vật nào đó từ Hư Không đã được giới thiệu. Rất có thể đây chính là một trong số những vị tướng mới được sắp ra mắt LMHT ở mùa giải 2022 sắp tới.

Tóm tắt một chút thì truyện ngắn "Bữa Tiệc Của Nhà Tiên Tri" được kể dưới góc nhìn của Meir, một giáo đồ mới gia nhập giáo phái do Malzahar đứng đầu. Tại buổi lễ "thú tội" của Malzahar, nhân vật này có nói rằng từ Hư Không sẽ khai sáng cho những giáo đồ mới như Meir. Thực thể này được gọi là "cô ấy", đang sống dưới một đại dương hoa oải hương và muốn nếm trải ký ức, cơ thể, mọi thứ của sinh vật sống. Truyện ngắn này kết thúc với việc Meir cùng hàng loạt giáo đồ tan biến vào trong Hư Không để thực thể kia được triệu hồi.

Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không? - Ảnh 2.

Truyện ngắn "Bữa Tiệc Của Nhà Tiên Tri" kết thúc bằng việc Malzahar hiến tế hàng loạt giáo đồ để triệu hồi một thực thể tà ác từ Hư Không

Điều khiến chúng ta khẳng định rằng "cô ấy" trong câu truyện kể trên là một sinh vật mới từ Hư Không chứ chẳng phải là nhân vật đã tồn tại từ trước. Lý do là bởi nhân vật này được mô tả là muốn nếm trải ký ức của sinh vật sống, đang sống dưới đại dương toàn hoa oải hương điều khác hẳn so với các tướng Hư Không khác. Nhân vật Hư Không duy nhất từng được gọi là "cô ấy" - Rek'Sai lại được mô tả như một kẻ săn mồi chứ chẳng hề liên quan tới ký ức hay hoa oải hương cả.

Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không? - Ảnh 3.

Rek'Sai được mô tả là một kẻ săn mồi vô cùng tàn nhẫn từ Hư Không

Không dừng lại ở đó, câu truyện kể trên còn nhắc tới một chi tiết vô cùng đáng chú ý là Noxus sắp bị tấn công bởi Hư Không. Cụ thể trong nghi lễ của Malzahar, Meir đã được nhìn thấy những viễn cảnh khủng khiếp như Noxus bị nuốt chửng bởi hàng loạt những sinh vật không thể bị ngăn cản, Pháo Đài Bất Diệt sụp đổ và Malzahar đứng đó dưới cái bóng khổng lồ của "cô ấy".

Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không? - Ảnh 4.

Viễn cảnh về việc Noxus bị nuốt chửng bởi Hư Không

Rất có thể đây tiếp tục là một màn "nhá hàng" cho sự kiện lớn tiếp theo của LMHT tại mùa giải mới giống như việc Hắc Diệt Đế Vương - Viego tấn công Runeterra ở mùa 11 vậy. Thậm chí một biệt đội giống như Vệ Binh Ánh Sáng cũng có thể sẽ được tập hợp để chống lại thực thể tà ác tới từ Hư Không kể trên.

Đương nhiên những thông tin kể trên mới chỉ dừng lại ở mức độ "thuyết âm mưu" và chúng ta sẽ cần thêm nhiều cập nhật nữa từ Riot để biết rõ về vị tướng mới này. Đối với sự kiện Noxus bị tấn công (nếu có) thì hy vọng rằng nó sẽ được Riot tổ chức một cách hợp lý hơn thay vì tạo ra quá nhiều "plot hole" như sự kiện Vệ Binh Ánh Sáng ở mùa 11 vừa qua.

Riot Games bất ngờ hé lộ về vị tướng mới tiếp theo của LMHT, một thực thể tà ác nữa tới từ Hư Không? - Ảnh 5.

Malzahar hứa hẹn sẽ là một nhân vật vô cùng quan trọng đối với cốt truyện của LMHT trong thời gian tới